Chọn mức giá:

Showing all 4 results

Surface Pro X

Đánh Giá chi tiết Surface Pro X

Surfaec Pro X – Thiết bị được chú ý nhất trong sự kiện ra mắt 10/2020

Vẫn như mọi năm thì vào tháng 10 Microsoft tiếp tục trình làng những dòng Surface đời mới. Nhà sản xuất Windows 10 ra mắt hai thiết bị Surface Pro 7 và Surfaec Laptop 3. Cả hai thiết bị đều có những điểm nâng cấp, thay đổi rất đáng giá. Nhưng đều bị lu mở bởi một thiết bị mới có tên Surface Pro X.

Đây chính là chiếc Surface Pro phiên bản đặc biệt

Cũng là một dòng Surface Pro những chiếc máy này mang một vóc dáng hoàn toàn khác lạ. Máy tính bảng và chân bản lề thì đương nhiên là thiết kế không thể thay đổi được rồi. Nhưng ở dòng Surface Pro X này chúng ta thấy một chiếc màn hình mỏng hơn, Sexy hơn và tràn viền.

Màn hình tràn viền là thứ các thiết bị Surface Pro đời trước hằng mong ước

Màn hình tràn viền là một điểm mình đã dự đoán có trên Surface Pro 7. Nhưng cuối cùng thì Microsoft lại làm ra một phiên bản đặc biệt sở hữu chiếc màn hình đặc biệt. Surface Pro X lúc xuất hiện thì hình thức bên ngoài đã đủ khiến cho mọi người phải trầm trồ.

Màn Hình Surface Pro X – Đẹp Tinh Tế

Surface Pro X sở hữu màn hình 13-Inch nhưng lại mỏng hơn 1 chút so với màn 12.3-inch của Surface Pro 7. Khi đặt hai chiếc máy cạnh nhau thì chúng ta thấy Surface Pro X khác biệt hoàn toàn. Hơn hẳn về kích thước màn hình lẫn cả độ hiển thị.

Chiếc Màn Hình này độ mỏng chắc ngang ngửa Ipad Pro 11

Độ hiển thị trên Surface Pro X chính xác là 2880 x 1920. Tức là riêng về độ phân giải thì chiếc máy này chỉ thua đúng Surface Book trong số các thiết bị Ultrabook Surface. Có vẻ như tác vụ làm độ họa cũng nằm trong xu hướng của dòng máy này.

Chất lượng màn hình 3K của chiếc SPRX khá căng và nét

Điều tuyệt vời nhất là viền màn hình của Surface Pro X được làm rất mỏng, tinh tế. Trước giờ có khá nhiều người chê về chiếc màn hình của dòng Surface Pro phần viền khá dày nên nhìn không bắt mắt. Bây giờ Microsoft đã khắc phục điều đó trên Surface Pro X. Có lẽ các dòng Surface Pro đời sau cũng được sở hữu thiết kế màn hình kiểu như này.

Khả năng cơ động cao với LTE

Surface Pro 6 không còn tích hợp phiên bản lắp Sim nữa và Surface Pro 7 cũng vậy. Nhưng người dùng cũng không phải lo lắng quá vì đã có Surface Pro X. Mọi cấu hình lớn nhỏ của máy đều được trang bị LTE.

Vị trí lắp Sim của máy nằm ở bên dưới chân bản lề

Người dùng chỉ cần sắm một chiếc Sim 3G hoặc 4G. Thế là chiếc Surface Pro X có thể chủ động truy cập Internet ở bất kì nơi nào có sóng Wifi. Chiếc máy này phù hợp dành cho những người dùng hay mang máy di chuyển. Sở hữu một đường truyền mạng riêng lợi thế hơn hẳn việc xài chung Wifi.

Chỉ cần mua một chiếc SIM 4G lắp vào là có thể sử dụng được LTE

Với việc tích hợp LTE, chiếc Pro X định hướng đến một số lượng người dùng khác biệt hoàn toàn so với Surface Pro 7. Có những người dùng cần phải chủ động truy cập mạng Internet với những công việc như đi khảo sát, đi công trình hay đi công tác xa… Chiếc Surface Pro X có giá thành đắt hơn Surface Pro 7 cũng là bởi tính năng này.

Cấu Hình của máy Surface Pro X

Chiếc Surface Pro X đúng là dòng máy quy tụ mọi yếu tố đặc biết. Cấu hình của máy do chính Microsoft tự nghiên cứu và sản xuất. Họ làm ra Vy Xử Lý đặt tên Microsoft SQ1 chạy trên nền tảng Qualcomm và trang bị lên thiết bị đặc biệt này. Nghe cũng rất gì và này nọ.

Con Chip SQ1 này thông số cũng ngang tầm các dòng Intel Core i5

Tuy nhiên có một điều hơi bất cập là Surface Pro X chỉ tương tác với các phần mềm 32-Bit. Người dùng sẽ phải vất vả hơn trong việc cài đặt máy khi mà hiện nay mọi ứng dụng đều là 64-Bit. Nhưng nếu cài đặt được thì thực sự máy dùng rất tối ưu đấy. Tốc độ hoạt động phải nói là cực nhanh và hiệu quả.


Hiệu quả sử dụng của Surface Pro X

Việc cấu hình chạy 32-Bit sẽ không gây nhiều khó khăn nếu người dùng chấp nhận đầu tư phần mềm. Các phần mềm làm việc như Office, Adobe hay Auto Cad sẽ cài dễ hơn khi mua bản quyền. Tại Đăng Vũ có tặng kèm anh em mua máy 1 bộ Office 365 thời hạn khi mua Surface Pro X. Anh em có thể liên hệ với Shop để được tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp.

Khả Năng kết nối của Surface Pro X

Việc tối ưu độ mỏng của màn hình Surface Pro X khiến các cổng kết nối trở nên tối giản hơn. Microsoft chỉ tích hợp cho dòng máy này 2 cổng USB Type-C và một cổng sạc Surface Connect. Tức là không còn USB 3.0, Jack Cắm Tai Nghe hay Khe Cắm Thẻ nhớ nữa.

2 Cổng USB Type-C nhìn có vẻ gọn gàng nhưng lại khá bất tiện

Vậy thì để sử dụng được các kết nối khác thì chỉ còn cách dùng Adapter. Không có khe cắm thẻ nhớ cũng khiến cho máy bị mất đi khả năng độ dung lượng. Để khắc phục vấn đề này thì Microsoft lại cho máy khả năng tháo rời và thay thế ổ cứng. Chỉ mất một chút thao tác tháo lắp là được.

Việc tháo ráp chắc không có gì khó đối với người dùng đâu nhỉ

Surface Pro X đúng nghĩa là dòng máy cùng phân khúc cạnh tranh với Ipad Pro 11. Độ mỏng màn hình ngang ngửa nhau cũng đồng nghĩa với việc các kết nổi bị hạn chế. Nhưng việc mang hiệu năng của Máy Tính với Hệ Điều Hành Windows 10 thì dòng máy này vẫn đáng để dùng làm việc hơn mà!!!

Bàn Phím tích hợp kèm Bút

Bàn Phím của Surface Pro X chỉ có dạng nguyên bản màu đen. Có hai phiên bản phím là phím thường và phím tích hợp Pen, chúng đều được làm bằng chất liệu vải Alcantara. Chiếc Bút đi kèm phiên bản phím của tên Surface Slim Pen. Khả năng hoạt động cũng tương đương Surface Pen 2017.

Chiếc Surface Pen đời mới ra mắt đi kèm với Surface Pro X luôn

Với Chiếc Phím có khe chứa thì chì cần gắn bút vào và lắp với máy nó sẽ tự sạc. Còn nếu người dùng muốn mua bút riêng phím riêng thì trên đầu bút có gắn cổng sạc Type-C.Có nhiều người thích cũng có nhiều người không thích điểm này. Vì các dòng Surface Pen trước giờ toàn sử dụng Pin rời.

Vị trí gắn Pen trên phím cũng là để hỗ trợ sạc lấy điện từ máy

Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft sản xuất bàn phím Type Cover Alcantara. Có vẻ như mọi điều đặc biệt nhất đều đang được dành cho Surface Pro X. Vậy thì không biết trong năm 2019/2020 Pro 7 hay Pro X mới là dòng máy bán chạy nhất?

Thời Lượng Pin của Surface Pro X

Microsoft công bố thời lượng Pin của Surface Pro X là 11.5 Tiếng sử dụng bình thường. Đây là con số đạt mức tiêu chuẩn đối với một chiếc Laptop, không yếu cũng không mạnh. Mức Pin thực tế của máy chắc chắn sẽ không đúng lắm bởi mỗi người dùng có một mục đích sử dụng riêng. Có người dùng nhiều, có người dùng ít, và còn có cả yếu tố môi trường sử dụng nữa.

Một dòng máy chất lượng cao thời lượng Pin sẽ bị hao nhiều khi hoạt động hơn

Thực tế thì Thời Lượng Pin không phải là ưu điểm của các dòng máy do Microsoft sản xuất. Bởi những chiếc Surface thuộc trong phân khúc cao cấp, sở hữu những thông số kỹ thuật rất cao. Điều này đương nhiên đồng nghĩa với việc năng lượng hoạt động của máy sẽ ngốn nhiều hơn. Thời Lượng Pin kém cũng không phải điều gì quá lạ lẫm. Chính vì thế, Microsoft cũng thiết kế bộ sạc Surface đi kèm máy rất mỏng nhẹ, tối ưu để người dùng có thể dễ dàng mang theo.

Kết Luận

Surface Pro X là dòng máy đặc biệt đúng nghĩa ở mọi yếu tố. Phiên bản Surface Pro “đặc biệt” này đương nhiên mục đích sử dụng sẽ là làm việc. Vậy Surface Pro 7 sẽ có một đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngay trong chính hệ Surface. Vậy bạn có yêu thích hay đang ấn tượng với dòng máy này không? Hãy liên hệ với Đăng Vũ Surface để được hỗ trợ và tư vấn lựa chọn sản phẩm thích hợp nhé!!!