Tăng thêm 20GB Dung Lượng cho Surface Pro 6 trong một nốt nhạc

Một chiếc máy sử dụng trong lâu ngày tất nhiên dung lượng của nó sẽ ít dần. Những ứng dụng, tác vụ bạn cài, tải về không phải là tất cả dung lượng bị hao đó. Còn có cả những File, dữ liệu rác mà bạn không biết. Trên chiếc Surface Pro 6 cũng vậy, những dung lượng từ File rác sẽ gây ra ảnh hưởng gì lên phần ổ cứng ?

Việc đầy dung lượng không chỉ làm mất khả năng lưu trữ mà còn làm giảm tốc độ hoạt động của máy

Việc ổ cứng SSD trên Surface Pro 6 phải chứa File rác gây đầy dung lượng sẽ làm giảm tốc độ hoạt động. Chưa kể với những phiên bản Option thấp như 128GB thì dung lượng lưu trữ là rất quý giá.

Vậy làm thế nào để xóa các File rác trên Ổ Cứng Surface Pro 6 ?

Có khá nhiều cách để dọn dẹp đống rác trong ổ cứng trên chiếc Surface Pro 6 hay bất kì dòng Surface nào chạy Windwos 10. Bạn hãy làm theo chi tiết từng bước, đảm bảo sẽ hiệu quả:

1. Xóa File Rác bên trong Disk Cleanup

Để vào vào được Disk Cleanup, hãy bấm chuột phải vào ổ C chọn Properties. Phần Disk Cleanup ở ngay đó hãy Click và đợi nó Load là vào được.

Bấm chuột phải vào ổ C chọn Properties sau đó vào Disk Cleanup

Việc tiếp theo chắc chắn là tiến hành xóa dữ liệu rác. Để làm việc này thì bạn bấm vào Clean up system files. Hãy để ý vào mục Files to delete , những File có dung lượng chính là dữ liệu Rác. Hãy tích toàn bộ chỗ File đó bấm OK và chọn Delete Files, ngồi đợi một lúc để máy xóa là xong.

Bạn chỉ cần tích vào phần có dung lượng và xóa là được

Đảm bảo chỗ dung lượng bị xóa đó chiểm đến 1 chục thậm chỉ là vài chục GB trong ổ cứng của bạn. Loại bỏ chúng đảm bảo sẽ lấy lại kha khá bộ nhớ cũng như cải thiện tốc độ

2. Xóa File Update Windows 10 còn sót lại

Người dùng Surface Pro 6 hay Windows 10 có thể thấy việc nâng cấp liên tục của hệ điều hành, sau đó chúng sẽ để lại những File Update trong Ổ Cứng. Đây chính là những File rác của máy, chúng chiếm số dung lượng không ít. Hãy xóa sạch toàn bộ đi vì nó không hề cần thiết.

Bạn truy cập vào ổ chứa chỗ File này theo hướng dẫn: C > Windows > SoftwareDistribution > Download
Chọn toàn bộ chỗ File này và xóa, không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều. Nếu hiện lên thông báo thì ấn Continue.

3. Xóa các File tạm

Các File tạm là các File trong đó có chứa File rác và File Download. Ở những File Download thì bạn hãy kiểm tra và di chuyển những thứ cần thiết ra một chỗ khác. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành xóa sạch:

Vào Settings chọn System
Chọn Storage và bầm vào mục This PC
Vào trọng thư mục Temporary files – Đây chính là nơi chưa các File tạm
Sau đó bạn chỉ cần tích vào các thư mục cần xóa và bấm Remove files là được

4. Xóa bộ nhớ Cache

Bộ nhớ Cahe là nơi tập hợp một vài file dữ liệu trong máy. Nó hỗ trợ cho tốc độ chạy máy của bạn được cải thiện hơn. Nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng, trong bộ nhớ Cache sẽ chưa những dữ liệu không cần thiết. Bạn có thể xóa sạch chúng để giải phóng bộ nhớ:

Bấm Windows R gõ lệnh Prefetch và OK
Xóa sạch toàn bộ File trong này. Cái nào không xóa được thì bỏ qua

Sau khi thực hiện chuẩn các phương pháp dọn dẹp trên. Đảm bảo Ổ Cứng trên chiếc Surface Pro 6 của bạn sẽ lấy lại được ít nhất là 20GB dung lượng. Dung lượng được lấy lại, tốc độ chạy của máy nhanh trở lại thì việc gì phải ngại dành nửa tiếng đồng hồ để xử lý dọn dẹp. Các phương pháp dọn dung lượng ổ cứng này không chỉ áp dụng cho riêng Surface Pro 6, các dòng máy tính Windows 10 khác đều có thể thực hiện.

XEM THÊM

>>>> Hướng dẫn cách Chia Ổ cứng cho Surface Windows 10

>>>> Hướng dẫn cài đặt Password và Windows Hello cho Surface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *