Surface Go 2 – Sự thừa kế ngôi vị dòng máy nhỏ gọn, chất lượng trong năm 2020

Surface Go 2 Mới là đời sản phẩm tiếp theo của Surface Go. Vừa được Microsoft phát hành sau những thành công của dòng máy này. Đây là thiết bị Laptop nhỏ và tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Đánh giá khách quan về chiếc Surface Go ra mắt năm 2020

 Sự vượt trội hoàn toàn nhờ thiết kế 2 in 1. Thiết kế lai giữa Laptop và Tablet trong vòng 10 năm nay đã trở thành thương hiệu độc quyền của Microsoft.

Micorosoft tạo ra chiếc Surface Go nhằm hướng đến những xu hướng sử dụng đơn giản nhất. Nhưng có vẻ sản phẩm này được rất nhiều người quan tâm cho nên họ mới quyết định nghiên cứu. Sản xuất chiếc Surface Go 2 Mới với nhiều điểm cải tiến, nâng cấp so với Go 1

Chưa cần giới thiệu nhiều, viền màn hình mỏng là cái hấp dẫn đầu tiên trên Surface Go.

Ở chiếc Surface Go đầu tiên, nó được đánh giá vai trò khác hẳn với những dòng Surface khác. Dòng máy này chỉ thực sự tốt khi chỉ dùng để giải trí giống như một chiếc máy tính bảng. Còn nếu để làm việc thì Surface Go chỉ làm được những công việc cơ bản nhất, hoặc đóng vai trò làm thiết bị phụ.

Vậy Microsoft đã cải tiến những gì trên Surface Go 2

Chi tiết những điểm nâng cấp, cải tiến trên máy

Microsoft đã phải nâng cấp Surface Go 2 để hướng đến nhiều mục đích sử dụng hơn. Có khá nhiều người yêu thích thiết kế siêu nhỏ gọn của dòng máy này. Nhưng sự yếu kém về hiệu năng đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Và đến đời máy thứ 2, Microsoft đã cải thiện điều này rõ ràng, bằng việc trang bị cho máy một con Chip chuẩn mực hơn.

Cấu Hình Surface Go 2 – Chip M3 là điểm nhấn

Con Chip Pentium Gold trên Surface Go không thực sự ấn tượng. Phải đến chiếc Surface Go 2, Microsoft mới quyết định sử dụng Chip Intel Core. Cụ thể ở đây là Core M3 8th, nó giúp dòng máy này tốt lên rất nhiều. Về nguyên lý thì hiệu năng của phiên bản này hơn gấp đôi phiên bản chạy Chip Pentium.

Chip của Surface Go 2 đã tạo ra hiệu suất vượt trội khi so sánh với Surface Go 1.

Nhà sản xuất Windows 10 vẫn làm ra cấu hình chạy Pentium Gold trên Surface Go 2. Các phiên bản Chip M3 xuất hiện nhằm phát triển rộng phân khúc người dùng. Có lẽ cấu hình này sẽ đáng giá nhất trong các cấu hình của Surface Go 2. Bởi nó hoạt động tốt và hiệu quả hơn rất nhiều, phù hợp để dùng làm việc hơn.

Việc sử dụng Core M3 chứ không phải là i3 hay i5 cũng là điều dễ hiểu. Microsoft vẫn muốn giữ Surface Go 2 trong phân khúc dòng máy cao cấp, giá rẻ. Nếu để cấu hình máy cao hơn nữa thì nó lại ngang các dòng Surface khác rồi.

Với việc chỉ sử dụng i3 hoặc i5 cũng là điều dễ hiểu khi máy có giá thành rẻ nhất trong nhà Surface

Còn về Chip Pentium Gold, phiên bản trang bị trên Surface Go 2 là 4425Y. So sánh với bản 4415Y của đời máy trước thực sự điểm khác biệt gần như chẳng có một chút nào. Nên ở cấu hình này, đời máy trước có thể là lựa chọn phù hợp hơn, rẻ hơn. Hoặc người dùng vẫn sẽ chọn chiếc Go 2 mới vì điểm nâng cấp dưới đây:

Màn Hình của Surface Go 2 được nâng cấp tinh tế

Surface Go 2 mới chỉ có duy nhất một sự thay đổi này để đủ tạo ra điểm nhấn. Microsoft đã tăng độ hiển thị của dòng máy này bằng cách bo phần viền của màn hình lại. Điều này thực sự rất tinh tế.

Viền 2 bên của Surface Go được làm mỏng đi, điều này cộng thêm điểm thiết kế xuất sắc cho máy.

Trước giờ hai dòng máy tính bảng Surface Pro và Surface Go hay bị chê vì yêu tố viền màn hình. Nhất là ở Surface Go, màn hình máy chỉ có 10-Inch mà phần viền lại rất dày trong chả đẹp tẹo nào. Ở chiếc Surface Go 2, điều đó đã được khắc phục hoàn toàn.

Việc làm màn hình viền mỏng hơn thì chỉ cải thiện lại độ hiển thị của máy đi chút xíu. Nhưng điều quan trọng là nó giúp thiết kế của Surface Go 2 trở nên tinh tế, bắt mắt hơn. Nếu đặt hai đời máy Surface Go cạnh nhau chắc chắn người dùng sẽ chọn Surface Go khi nhìn vào.

Thời Lượng Pin Surface Go 2

Microsoft Test Pin của chiếc Go 2 chạy được 10 tiếng khi sử dụng các phần mềm cơ bản. Một sự cải tiến rõ rệt khi dòng Surface Go tiền nhiệm chỉ trụ được 9 tiếng khi bật Video (Theo thông số trang chủ Microsoft). Sự cải tiến khá tốt nhằm góp phần tăng tính linh hoạt vốn có của máy.

Thời lượng pin theo công bố là 10h. Nhưng trong điều kiện thức tế, máy chỉ có thể tới khoảng 8h hoạt động.

Thời lượng Pin thực tế của SFGo2 sẽ không giống với con số mà nhà sản xuất công bố. Nó có thể thấp hơn và cũng có thể cao hơn tùy vào tác vụ mà bạn sử dụng. Nhưng để phát huy hiệu năng của máy một cách tốt nhất, nên cắm sạc và dùng liên tục. Người dùng cứ yên tâm là dòng máy này Pin không bị Chai đâu.

Nhìn lại Thiết Kế cơ bản Surface Go 2 – Nguồn cảm ứng nối tiếp Surface Go

Thiết kế của Surface Go 2 ngoài phần màn hình ra thì vẫn y xì đúc Surface Go. Microsoft tiếp tục sản xuất, phát triển dòng máy này vì nó mang đến khá nhiều thành công cho họ. Theo thống kê của năm 2018, 2019 số lượng người dùng tìm kiếm Surface Go chỉ đứng sau dòng Surface Pro 6 của năm đó.

Sức hấp dẫn không thể chối từ khi ngoại hình và sức mạnh đều có cả.

Dòng Surface Go ưu điểm chính là ở thiết kế siêu mỏng nhẹ và Surface Go 2 cũng vậy. Nhiều người yêu thích mua thiết bị này vì nó có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nơi. Kích thước 10-Inch với trọng lượng 500g thừa sức bỏ vào túi xách cá nhân chứ không nói gì túi đựng Laptop.

Có thể yếu tố cấu hình không được đánh giá cao. Nhưng chúng ta vẫn có thể dùng các tác vụ văn phòng cơ bản hay một số thao tác đồ họa nhẹ nhàng. Với mức đầu tư vừa phải dành cho một thiết bị cao cấp thì rất khó để đòi hỏi nhiều thứ khác. Dòng Surface Go có một vai trò rất riêng biệt và tuyệt vời đó là làm thiết bị bổ trợ.

Kết Luận

Các cải tiến cần thiết vừa đủ giúp Surface Go 2 khắc phục hoàn toàn những nhược điểm từ chiếc Surface Go đời trước. Thay vì chỉ học tập và giải trí, chiếc máy này còn có thể dùng để làm việc nữa. Hiện tại Surface Go 2 đã có mặt Đăng Vũ Surface. Người dùng có thể lựa chọn cấu hình phù hợp hoặc liên hệ với Shop để nếu muốn được tư vấn thêm về sản phẩm nhé !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.