Chiếc Surface Pro 6 giá rẻ nhất – Có đủ dùng cho dân văn phòng???

Surface Pro 6 là chiếc máy tính bảng lai laptop cao cấp nhất của Microsoft. Tuy nhiên nhiều người chỉ biết đến phiên bản cấu hình cao của chiếc máy này. Mà ít người biết rằng bên cạnh các phiên bản cấu hình mạnh đi kèm giá cao ngất ngưởng. Cũng có các phiên bản cấu hình thấp hơn mà giá rẻ hơn rất nhiều. Vậy những phiên bản bị cắt như vậy có đủ để dùng cho dân văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các phiên bản Surface Pro 6 khác nhau điểm nào?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản là cấu hình của máy. Tuy nhiên phân cấp các cấu hình đã được thu hẹp lại. Không còn chênh lệch quá nhiều như trên Surface Pro 5. Cụ thể, cấu hình thấp nhất trên Surface Pro 6 là con chip Intel Core i5 và 8Gb ram. Không như trên các đời trước cấu hình thấp nhất là từ Core i3 hoặc M3 và 4Gb ram. Còn các phiên bản cấu hình cao hơn vẫn được trang bị con chip Core i7 và 16Gb ram, khá là thừa thãi nếu chỉ dùng văn phòng.

Các cổng kết nối trên Surface Pro 6

Ngoài ra còn sự khác biệt về dung lượng ổ cứng SSD. Trên phiên bản Surface Pro 6 rẻ nhất chỉ được trang bị ổ cứng 128GB. Nhưng là ổ cứng SSD, không như những hãng máy phổ thông. Trang bị ổ cứng 500 hoặc 1000GB nhưng lại là ổ HDD. Ổ cứng HDD làm máy to , nặng thêm và tốc độ đọc ghi dữ liệu rất chậm.

Thiết kế mỏng nhẹ khó cưỡng của Surface Pro 6
Thiết kế mỏng nhẹ khó cưỡng của Surface Pro 6

Bên cạnh đó quạt tản nhiệt trên các bản Core i5 cũng là cắt giảm hợp lý so với các bản i7. Bản thân con chip dòng U đã tỏa ít nhiệt  và tiết kiệm điện. Nhưng dòng chip i5 gen 8th U mát hơn rất nhiều so với trên con chip i7 cùng đời. Vì vậy nên Microsoft đã loại bỏ quạt tản nhiệt trên Surface Pro 6 bản dùng chip i5. Điều này không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy mà còn giúp máy tiết kiệm điện hơn. Và đương nhiên giá cũng sẽ rẻ hơn khá nhiều.

Những điểm tương đồng và vượt trội so với bản cấu hình mạnh

Điểm đáng giá nhất không bị cắt giảm trên Surface Pro 6 bản rẻ nhất chính là màn hình. Màn hình 3K IPS luôn có độ sắc nét và chính xác màu tuyệt đối. Bất kể bản Surface Pro 6 nào cũng được dân sành về hình ảnh tin tưởng tuyệt đối. Vì chất lượng màn hình của tất cả các bản đều được giữ ở mức như phiên bản cáo cấp nhất.

Màn hình chiều được cả những dân hình ảnh chuyên nghiệp khó tính nhất
Màn hình chiều được cả những dân hình ảnh chuyên nghiệp khó tính nhất

Ngoài ra thiết kế cũng được giữ xuyên suốt qua tất cả các bản. Đều rất mỏng nhẹ và tinh tế. Vì không có quạt tản nhiệt nên Surface Pro 6 bản rẻ nhất cũng nhẹ hơn kha khá so với các bản đắt tiền hơn. Tổng thể máy chỉ nặng chưa đến 900g khi đi kèm bàn phím.

Điểm mạnh của dòng Surface chính là chất lượng hoàn thiện cực cao
Điểm mạnh của dòng Surface chính là chất lượng hoàn thiện cực cao

Bên cạnh đó pin cũng là điểm vượt trội của Surface Pro 6 bản rẻ nhất so với phần lại. Cùng được trang bị viên pin 45Wh, tuy nhiên trên bản i5/8/128 lại không có quạt tản nhiệt. Đồng thời con chip Core i5 lại rất tiết kiệm điện. Cho nên thời lượng sử dụng thực tế của máy đạt mức rất ấn tượng. Khoảng 10 tiếng cho các tác vụ văn phòng.

Vậy với cấu hình thấp nhất – Surface Pro 6 làm được gì

Surface Pro 6 i5/8/128 là phiên bản cấu hình thấp nhất. Tuy nhiên cấu hình này lại là cấu hình khá cao so với các laptop văn phòng phổ thông. Với CPU Core i5 và 8Gb ram thì Surface Pro bản rẻ nhất này có thể dùng tốt Photoshop với một vài layer nhẹ nhàn, hay một số phần mềm đồ họa 2D. Đương nhiên không thể kỳ vọng bản này có thể gánh tốt các tác vụ nặng hơn. Còn với các công việc văn phòng thì Surface Pro 6 i5/8/128 có thể vượt qua dễ dàng. Điều đáng lăn tăn nhất là bộ nhớ 128Gb. Nếu bạn chỉ dùng văn phòng ngoài ra chỉ cần lưu giữ nhiều tài liệu. Vậy việc bộ nhớ khiêm tốn có thể giải quyết bằng thẻ nhớ SD cực kỳ tiện dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.