Chọn mua Surface Go hay Surface Pro Cũ hợp lý hơn

Trên thị trường có khá nhiều dòng Surface Pro Cũ giá ngang ngửa chiếc Surface Go. Vậy người dùng muốn mua một dòng máy cao cấp giá rẻ thì lựa chọn một trong hai phân khúc này là hoàn toàn hợp lý. Việc cần làm bây giờ chỉ có phân tích xem nên mua Surface Go mới hay Surface Pro Cũ.

 width=
Surface Go là dòng máy giá rẻ của Microsoft

Surface Go hay Surface Pro Cũ đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Vai trò của cả hai phân khúc máy của Microsoft là để dùng cho công việc văn phòng và giải trí. Thiết kế của Surface Pro và Surface Go cũng y hệt nhau chỉ khác về kích thước.

 width=
Có những dòng Surface Pro Cũ giá ngang Surface Go mà hiệu năng lại tốt hơn

Chiếc Tablet chạy Windows với chân bản lề và bàn phím tháo rời là thiết kế đặc trưng của Microsoft. Dòng Surface Pro như một gương mặt đại diện cho nhà sản xuất Windows 10 vậy. Còn dòng Surface Go mới đây cũng xuất hiện mang thiết kế như vậy nhưng kích thước lại nhỏ hơn.

Về Surface Go

Surface Go thuộc trong phân khúc những dòng máy tính Laptop giá rẻ trên thị trường. Lần đầu tiên chúng ta chứng kiến Microsoft sản xuất và bán ra một dòng máy bình dân. Tất nhiên họ phải giảm thiểu tối đa hiệu của sử dụng cho Surface để ra được mức giá tốt nhất.

Ưu Điểm: Mỏng Nhẹ Linh Hoạt

Surface Go vẫn đang giữ danh hiệu chiếc máy tính chạy Windows 10 nhỏ nhất thế giới. Chiếc máy này kích thước màn hình tầm 10-inch, trọng lượng chỉ 500g. Surface Go sở hữu sự linh hoạt, cơ động có thể nói là vô đối.

 width=
Xét về độ mỏng nhẹ thì Surface Go đúng kiểu 1 mình 1 cuộc chơi

Người dùng nào hay phải làm việc di chuyển nhiều thì Surface Go chính là lựa chọn hợp lý nhất.  Kích thước, trọng lượng của chiếc máy này còn nhỏ hơn cả một quyển sách. Chẳng khó khăn gì khi thao tác bỏ máy vào túi và mang đi làm việc mọi lúc, mọi nơi.

 width=
Chúng ta có thể gọi Surface Go là cuốn sổ tay 4.0

Nhiều người đánh giá chiếc Surface Go khá thích hợp khi dùng trong vai trò thiết bị phụ. Quá dễ dàng để chuyển dữ liệu vào chiếc máy này vì nó chạy Windows 10 và có bộ nhớ SSD. Trên chiếc Surface Go còn có cổng kết nối Type-C cho ra tốc độ truyền dữ liệu cực kì nhanh.

Nhược Điểm: Cấu Hình không cao

Microsoft vẫn muốn giữ nguyên thiết kế cao cấp trên chiếc Surface Go. Nên để đưa dòng máy này về phân khúc bình dân cách duy nhất là giảm thiểu hiệu năng. Đúng vậy, vi xử lý Pentium Gold 4415Y trên Surface Go kém hơn hẳn các dòng máy ra mắt cùng năm Surface Pro 6 hay Surface Laptop 2.

 width=
Surface Go có sức mạnh nhỏ y như kích cỡ

Cấu hình thấp không có nghĩa là chiếc Surface Go này trở nên vô dụng đâu nhé. Mọi tác vụ sử dụng văn phòng như Office Word, Excel… Hay thậm chí cả những phần mềm thiết kế Adobe, AutoDesk đều dùng được trên Surface Go. Chỉ cần lưu ý là dùng từng ứng dụng một là được.

 width=
Surface Go sẽ là dòng máy hiệu quả nếu sử dụng chạy từng ứng dụng một

Đúng là Surface Go phải chịu thiệt vì phải mang phân khúc dòng máy giá rẻ. Nhưng chiếc máy tính nhỏ bé này vẫn được nhiều người sử dụng như ưu điểm linh hoạt đó. Nếu nhu cầu của bạn cần cấu hình mạnh hơn mà ngang giá Surface Go thì hãy tham khảo các dòng Surface Pro cũ xem.

Về Surface Pro Cũ

Dòng Surface Pro đường nhiên cấu hình sẽ cao và giá sẽ đắt hơn Surface Go. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chúng ta có thể tìm được các phiên bản máy cũ với giá khá mềm. Surface Pro Cũ là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý nếu Surface Go không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Ưu Điểm: Mãnh Mẽ, Ổn Định

Tính ổn định là ưu điểm có trên mọi dồng máy Surface chạy Windows 10. Bởi vậy không chỉ Surface Pro, các đời máy Surface Cũ khác luôn là một sản phẩm đáng để mua. Thực tế thì các đời Surface Cũ Mới thông số kỹ thuật giống hệt nhau. Có một chút sự khác biệt về hiệu năng thôi.

 width=
Về hình thức cơ bản thì Surface Pro cũ không khác Pro mới lắm

Các dòng máy Surface Pro từ 3 đến 7 đều tích hợp vi xử lý Intel Core rất mạnh mẽ. Cho đến nay chúng ta chưa thấy được sự suy giảm hiệu năng của chiếc Surface Pro 3 – đời thấp nhất. Điều đó càng chứng minh sự bền bỉ, tuổi thọ cao trên những thiết bị máy tính của Microsoft.

 width=
Kích cỡ của các đời Surface Pro đều là khoản 12-Inch

Dù là dòng máy lai giữa máy tính bảng và laptop nhưng thực sự hiệu năng của Surface Pro khá mạnh. Việc trang bị Chip Intel Core giúp dòng máy này mạnh hơn bất kì chiếc Laptop cùng đời khác trên thị trường. Cái người dùng cần băn khoăn chỉ có về độ mới của sản phẩm thôi.

Nhược Điểm: Bị Hoài Nghi vì là đời Máy Cũ

Đúng vậy, đây chính là nhược điểm của những dòng Surface Pro Cũ. Đối với một đời máy cũ thì sự hoài nghi, ngờ vực của người tiêu dùng là điều không thể tránh khỏi. Những lỗi lo sợ về một sản phẩm đã qua sử dụng là đúng về việc máy bị hỏng hóc hay linh kiện bị tráo.

 width=
Việc mua máy cũ khiến cho nhiều người dùng phải suy nghĩ

Riêng với dòng máy Surface thì các vấn đề này hoàn toàn không phải lo lắng gì cả. Anh em có biết vì sao ưu điểm của Surface là sự mạnh mẽ ổn định không? Đó là vì những linh kiện bên trong máy đều được nhà sản xuất lắp ráp cố định. Nếu đã hỏng thì là hỏng, việc sửa chữa thay thế là điều không thể.

 width=
Với Surface của MIcrosoft thì thực sự việc đánh tráo linh kiện là không thể

Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm nếu muốn mua một dòng Surface Pro đời Cũ rồi nhé. Giá vừa rẻ, hiệu quả sử dụng lại cao, vỏ máy chắc sẽ có vài vết xước nhưng chẳng ảnh hưởng gì. Với một mức kinh phi vừa phải, Surface Go mới và Surface Pro Cũ là hai lựa chọn thích hợp đế làm việc, giải trí.

>>>> Bấm vào đây nếu bạn yêu thích những dòng máy Surface Pro

>>>> Bấm vào đây nếu bạn yêu thích những dòng máy Surface Go

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.