Có nên mua Surface Pro 6 phiên bản màu đen nhám Black ?

Surface Pro 6 phiên bản màu đen có phải là sản phẩm nên mua? Đây là thiết kế tạo nên sự khác biệt giữa Surface Pro 6 và Surface Pro 5 (2017). Những khác với Surface Laptop 2, màu đen của Surface Pro 6 chỉ là lớp sơn phủ. Đồng nghĩa với việc rất dễ xước khi bị tác động.

 width=
Phiên bản màu đen – sự khác biệt giữ Surface Pro 6 và 5

Màu đen trên Surface Pro 6 được áp dụng trên cấu hình SSD 256GB trở lên. Microsoft đem tới sự độc đáo, khác biệt khi người dùng đã quá quen thuộc với phần vỏ nhôm Magie nguyên bản. Nhưng có lẽ việc sơn phủ là biện pháp thử nghiệm. Vậy thì có nên mua Surface Pro 6 màu đen không?

Nếu thích thì mình cứ mua thôi

Người dùng đã yêu thích dòng máy màu đen cực chất thì chẳng phải lo lắng gì cả. Cứ mua máy về và dùng thôi, chỉ cần dùng giữ gìn là được. Tất nhiên là việc giữ gìn máy thì ai cũng cần phải làm cả. Nhưng đối với Surface Pro 6 màu đen thì cần cẩn thận hơn nữa.

 width=
Người dùng nào yêu thích màu đen thì cứ mua chẳng việc gì phải ngại cả

Surface Pro 6 đen chỉ có nhược điểm là dễ xước, điều này không hề ảnh hưởng tới hiệu năng của máy. Thiết bị này là cấu hình mạnh nhất hiện tại của phân khúc Surface Pro. Với con Chip Intel Core thế hệ 8 Generation, thuộc diện bá đạo nhất của năm 2018.

 width=
Con Chip của Surface Pro 6 là đời mới nhất của năm 2018

Thiết bị Surface Pro 6 không sở hữu bất kì phiên bản RAM 4GB nào. Microsoft đã loại bỏ cấu hình này vì nó đã thực sự yếu đi khi các mục lưu trữ tạm thời ngày càng nặng. Bộ nhớ RAM và con Chip chính là 2 điểm thay đổi của Surface Pro 6.

 width=
Surface Pro 6 khác Pro 5 chỗ không có dung lượng 4GB RAM và phiên bản LTE

Về thiết kế thì ngoài phiên bản màu đen thì không hề có sự khác biệt trên Surface Pro 6. Chiếc máy vẫn giữ nguyên thiết kế của Surface Pro. Đó là thiết kế một chiếc máy tính bảng có chân bản lề, kích thước màn hình 12-inch và phẩn vỏ nhôm Magie cao cấp.

Vậy chúng ta cần gì ở phiên bản Surface Pro tiếp theo?

Microsoft vẫn áp dụng thiết kế nguyên bản xuyên suốt tính từ đời Surface Pro 3 tới nay. Đó là 1 cổng USB 3.0, Minidisplay Port, Jack tai nghe, khe cắm thẻ nhớ SD và sạc nam châm Surface Connect… Có lẽ mọi thứ sẽ ổn hơn khi thay thế cổng cắm máy chiếu thành USB Type-C.

 width=
Có lẽ đời Surface Pro kế tiếp sẽ được trang bị cổng USB Type-C

Các dòng Surface có thiết kế nguyên bản như nhau với tiêu chí đã tốt thì xuyên suốt. Nhưng có lẽ giờ là lúc Surface Pro cần phải thay đổi. Bởi thực sự cổng MinidisplayPort thực sự đã quá cũ đối với năm 2019. Việc đổi sang cổng USB Type-C sẽ giúp khâu kết nối của máy trở nên đa dạng hơn.

 width=
Đó là mắt xích cuối cùng để tạo nên sự hoàn hảo cho dòng máy này

Nhà sản xuất Windows 10 đã làm điều này trên phân khúc Surface Book. Ở phiên bản Book 2 chúng ta thấy có sự xuất hiện của Type-C thay thế cho MiniDisplay Port. Giờ chúng ta chỉ việc ngồi chờ điều bất ngờ đến với chiếc Surface Pro tiếp theo sắp ra mắt.

>>>> Mua ngay Surface Pro 6 tại đây để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.