Cổng USB Type-C trên Surface Pro 7 sẽ có những tác dụng gì?

Surface Pro 7 mới ra mắt và Type-C chính là điểm nhấn của dòng máy này. Cổng kết nối này xuất hiện thay thế cho Mini DisplayPort đáp ứng sự kì vọng của người dùng. Điều này đã được mong muốn từ rất nhiều năm trước nhưng phải đến bây giờ năm 2019, Microsoft mới thực hiện điều đó.

 width=
Cổng Type C đặt bên cạnh phải của máy

Chúng ta hiểu sự thay đổi này quan trọng tới mức như thế nào. USB Type-C là cổng kết nối hiện đại nhất, thiết kế của tương lai. Cổng kết nối này được làm ra vào năm 2015 và cho đến nay nó trở nên vô cùng thông dụng trên thị trường máy móc.

 width=
Các dòng điện thoại mới hầu như sử dụng cổng sạc Type C

Hầu hết những dòng Laptop đời mới là được trang bị Type-C. Đến cả một thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng cũng sử dụng cổng kết nối này để sạc. Và toàn bộ các dòng Surface ra mắt năm 2019 này đều được trang bị USB Type-C. Công dụng đem lại thì rất là nhiều.

Cổng Sạc Phụ

Tác dụng điển hình nhất mà USB Type-C mang lại chính là làm cổng sạc. Không sai đâu, cổng kết nối nhỏ bé, thọn gọn này có thể nhận mọi nguồn điện bất kể cao hay thấp. Cho nên sẽ rất tuyệt nếu như một vài năm nửa mọi thiết bị điện tử sẽ quy tụ lại về nhau. Chỉ sử dụng duy nhất một cổng sạc Type-C.

 width=
Không chỉ trên những chiếc Smart Phone, mà còn trên cả những chiếc Laptop

Dòng Surface Pro đời thứ 7 đã được sở hữu cổng USB Type-C. Người dùng có thể tận dụng mượn sạc Type-C của ai đó nếu quên mang theo sạc. Thực tế giải pháp này cũng khó xảy ra bởi thời lượng Pin trên Surface Pro 7 rất cao, có thể dùng cả ngày.

 width=
Sự phổ cập này tạo nên hệ sinh thái Type C, khiến người dùng dễ kết nối các thiết bị

Microsoft công bố thời lượng Pin của Surface Pro 7 là 10.5 tiếng. Con số này được đưa ra sau quá trình kiểm duyệt bằng cách sử dụng bình thường thay vì chỉ là xem Video như các đời Surface trước. Điều này sẽ giúp ích cho máy có thể hoạt động ở ngoài trời, vào lúc đi chơi hay đi du lịch chẳng hạn.

Kết nối mở rộng

Hiện nay các thiết bị Adapter mở rộng dùng bằng kết nối Type-C là tốt nhất. Nó lại còn phổ biện và bán ở khắp nơi với nhiều mẫu mã đa dạng. Chúng ta có thể dễ dàng sở hữu một chiếc cổng chuyển như ý muốn. Cổng Type-C có thể lan rộng ra bất kì kết nối nào khác.

 width=
Kết nối, truyền dữ liệu có tốc độ cao khi sử dụng cổng Type C

Thậm chí chúng ta còn có thể sạc điện thoại rất nhanh với Cap Type-C. Kết nối Adapter Type-C trở nên đa dạng bởi vì tốc độ truyền dữ liệu của nó rất là nhanh. Khi người dùng muốn nhận bất kì dữ liệu nào từ bộ lưu trữ ngoài thì nên thông qua cổng Type-C. Tốc độ truyền nhanh gấp 2 lần USB 3.0.

 width=
Sự khác biệt về tốc độ sẽ xuất hiện ngay khi người dùng trao đổi những file kích thước lớn

Đây cũng là lý do chính đáng nhất để Microsoft trang bị cổng USB Type-C cho Surface Pro 7. Việc truyền dữ liệu thông qua kết nối này thực sự rất nhanh và hiệu quả. Nếu chỉ một vài file nhỏ thì sẽ không có sự khác biệt. Nhưng nếu là vài trăm hay vài nghìn cái thì thực sự lại là chuyện khác

Kết Luận

Những tác dụng đủ khẳng định tầm quan trọng của cổng kết nối Type-C trên Surface Pro 7. Đây là điều mà Mini DisplayPort không thể làm được, nên dĩ nhiên nó phải bị khai tử. Thực chất, Microsoft đã áp dụng việc thay thế này trên dòng Surface Book 2 của năm 2017 rồi.

 width=
Hầu như các máy mới nhà Surface đều có cổng kết nối tiên tiến này

Surface Pro 7 sẽ là một sản phẩm HOT trên thị trường máy tính. Khi mà các dòng Surface trước đó cũng đã làm được thì không có chuyện một phiên bản siêu cấp như này lại không. Và các thiết bị này cũng đã có mặt tại Đăng Vũ Surface, nếu bạn thích có thể truy cập vào đường link bên dưới và mua hàng.

>>>> Mua ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Mua ngay Surface Pro 6 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.