Đánh giá chi tiết Galaxy Book 2 – Anh em cùng cha khác ông nội của Surface Pro X!!!

Đánh giá chi tiết Galaxy Book 2 

Tình cờ, hôm nay có một vị khách mang một chiếc máy khá đặc dị qua Đăng Vũ đổi qua Surface. Đây là một chiếc máy khá dị đến từ Samsung và có cấu trúc khá giống Surface Pro X. Hoặc các bạn có thể coi đây là một chiếc Surface Pro X đến từ nhà Samsung. Vậy nhân tiện có một chiếc máy khá lạ ở đây, Đăng Vũ sẽ làm bài đánh giá chi tiết chiếc Galaxy Book 2 này. Hãy cùng nghiên cứu và tìm hiểu xem chiếc máy này có gì khác Surface của Microsoft nhé.

Thiết kế – Tương tự Surface Pro

Samsung Galaxy Book 2 có thiết kế gần như tương tự dòng Surface Pro của Microsoft. Cũng là một mặt phẳng như một chiếc máy tính bảng. Nếu muốn máy đứng được sẽ phải mở chân đế ra. Và giống như Surface Pro, máy có thể đứng ở rất nhiều góc độ khác nhau.

Thiết kế góc này không khác gì Surface Pro 6
Thiết kế góc này không khác gì Surface Pro 6

Máy có thiết kế mỏng hơn Surface Pro 7 nhưng dày hơn Surface Pro X. Máy được hoàn thiện từ nhôm tương tự như Surface Laptop. Vì vậy nên thân máy nặng hơn Surface Pro được hoàn thiện từ Magie. Vỏ nhôm cho cảm giác mát lạnh tay vào mùa hè. Và đương nhiên mùa đông sẽ lạnh ngắt cũng khá khó chịu.

Surface Pro 6 - Ý tưởng thiết kế của Galaxy Book 2
Surface Pro 6 – Ý tưởng thiết kế của Galaxy Book 2

Bên cạnh phải, trái lần lượt là hai cổng USB type C và, cắm sim, jack cắm tai nghe và mỗi bên là một loa. Mặt trước là màn hình, camera trước và các cảm biến. Logo Samsung xuất hiện duy nhất một lần ở mặt sau. Dưới logo Samsung là logo AKG, chứng tỏ âm thanh trên máy được tinh chỉnh bởi AKG, một công ty con của Samsung. Hứa hẹn loa kép của máy sẽ cho chất lượng tốt. Ngoài ra mặt lưng cũng xuất hiện một camera 8mpx và một cảm biến vân tay. Camera cũng khá nét tuy nhiên cảm biến vân tay đặt vị trí không hợp lý chút nào. Cực khó thao tác với cảm biến vân tay này.

Cảm biến vân tay nằm ở một vị trí khá vô duyên
Cảm biến vân tay nằm ở một vị trí khá vô duyên

Màn hình

Màn hình của máy là màn hình Amoled truyền thống của Samsung và cũng do Samsung sản xuất. Màn hình lớn 12inch, độ phân giải 2K cũng khá sắc nét. Nhưng không thể bằng màn hình 2K trên Surface Pro 3 chứ chưa nói đến 3K trên Surface Pro 6 hay 7. Đây là đặc trưng của dòng màn hình Amoled chứ không riêng gì của máy nào. Nhưng bù lại màn hình này cho màu sắc rực rỡ, màu đen sâu và tiết kiệm pin. Nên tùy vào người dùng sẽ thấy thích nó hay không.

Màn hình có màu đen cực sâu, nhìn khá giống Surface Pro 3
Màn hình có màu đen cực sâu, nhìn khá giống Surface Pro 3

Cấu hình – Cấu hình khác biệt và cái kết

Như đã giới thiệu sơ qua ở trên, Galaxy Book 2 có cấu hình tương tự Surface Pro X. Snapdragon 850 trên Galaxy Book 2 và Microsoft SQ1 trên Surface Pro X. Về cơ bản con chip SQ1 của Surface Pro X cũng được sản xuất từ cấu trúc ARM của Qualcomm. Vậy nên, hai con chip này có thể coi là cùng một dòng. Tuy nhiên SQ1 mạnh hơn Snapdragon một chút. Card đồ họa của Snapdragon 850 là Adreno 665, còn trên SQ1 là Adreno 685+.

Snapdragon 850 khá yếu, yếu hơn Snapdragon 855 trên điện thoại
Snapdragon 850 khá yếu, yếu hơn Snapdragon 855 trên điện thoại

Với cấu trúc ARM thì cả Galaxy Book 2 và Surface Pro X đều chỉ cài được các ứng dụng 32bit. Nhưng những ứng dụng 32bit cũng hoạt động có phần không ổn định. Chưa kể đến rất nhiều ứng dụng hiện tại đã dừng phát hành phiên bản 32bit. Có thể nói, nếu hai chiếc máy này có cấu hình khá mạnh nếu là máy Android. Tuy nhiên, đáng tiếc là máy lại được cài Windows. Không thể phát huy hết sức mạnh của con chip flagship đến từ Qualcomm.

Kết luận

Galaxy Book 2 là một chiếc máy tốt, sang trọng, đến từ một thương hiệu lớn. Tuy nhiên máy chỉ phù hợp cho anh em thích vọc vạch hoặc dùng để giải trí media. Vì máy có một cặp loa được AKG can thiệp, một màn hình thích hợp để xem phim. Tuy nhiên do không được hỗ trợ nhiều ứng dụng nên máy khó có thể dùng để làm việc được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.