Đánh giá chi tiết Surface Laptop 2

Surface Laptop 2 là sản phẩm laptop Flagship của Microsoft trong năm 2018. Được mệnh danh là Macbook trong thế giới Windows. Chắc hẳn Surface Laptop 2 phải có gì đó vượt trội so với các hãng laptop Windows khác.

Thiết kế

Không phải tự nhiên mà Surface Laptop 2 được mệnh danh là Macbook của thế giới Windows. Macbook của nhà Apple được đánh giá cao boiw1r vì khả năng hoàn thiện cực kì tốt. Các khớp nối, bản lề… gần như không có kẽ hở. Surface Laptop 2 cũng tương tự như vậy, thậm chí có phần còn làm trau chuốt hơn Macbook. Phần màn hình siêu mỏng và phần bàn phím mỏng nhất cũng chỉ 3mm.

4 Màu của Surface Laptop 2, đều hướng đến sự sang trọng bậc nhất
4 Màu của Surface Laptop 2, đều hướng đến sự sang trọng bậc nhất

Với thiết kế siêu mỏng nhưng Surface Laptop vẫn trang bị được một cổng USB 3.0. Một cổng mini Display giúp xuất hình ảnh ra máy chiếu. Và còn lại là cổng sạc nam châm và jack tai nghe 3.5mm – Hết. Không có khe cắm thẻ nhớ SD, đây là yếu điểm duy nhất trên chiếc Surface Laptop 2. Đặc biệt hơn, Khe hở duy nhất trên Surface Laptop 2 là những khe tản nhiệt. Các bạn sẽ hoàn toàn không thấy lỗ loa. Microsoft đã giấu loa dưới bàn phím hết sức tinh tế. Điều này khiến chất âm ấm và dàn trải đều hơn.

Hỗ trợ cảm ứng đa điểm là điểm mạnh của Surface Laptop 2 trước các đối thủ
Hỗ trợ cảm ứng đa điểm là điểm mạnh của Surface Laptop 2 trước các đối thủ

Màn hình

Một chiếc máy tính nặng chỉ 1,2kg, làm hoàn toàn bằng nhôm nguyên khối. Ít ai có thể nghĩ rằng với bản lề chắc chắn của Surface Laptop 2. Chúng ta có thể mở máy tính ra chỉ bằng một tay. Bản lề rất chắc chắn, không bị lung lay như một số laptop từ các hãng phổ thông như Dell, Asus…

Dù mở ở bất kyf gosc nafo Surface Laptop 2 cũng rất chắc chắn
Dù mở ở bất kyf gosc nafo Surface Laptop 2 cũng rất chắc chắn

Màn hình trên Surface Laptop 2 sử dụng tấm nền IPS độ phân giải 2K rất sắc nét. Độ lớn chỉ 13.5inch nhưng độ phân giải 2K nên sẽ cho mật độ điểm ảnh cao nhất. Về màn hình thì mình chưa thấy bất kỳ ai chê màn hình trên dòng máy tính Surface. Màn hình đạt độ nét cao, màu sắc không thay đổi kể cả khi nhìn nghiêng 179 độ. Độ chuẩn xác màu lên đến 99%.

Màn hình là điểm mạnh được nhắc đến nhiều nhất trên Surface Laptop 2
Màn hình là điểm mạnh được nhắc đến nhiều nhất trên Surface Laptop 2

Ngoài ra đây cũng là mẫu laptop hiếm hoi hỗ trợ cảm ứng. Hỗ trợ sử dụng bút Surface Pen và Surface Dial. Hai phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho công việc sáng tác hội họa và trình chiếu chuyên nghiệp.

Hiệu năng

Đương nhiên không ai trông ming gì hiệu năng tốt ở một chiếc laptop văn phofnh như Surface Laptop 2. Tuy nhiên với cấu hình thấp nhất là Core i5 gen 8th và Ram lên đến 8Gb. Surface Laptop 2 không ngán bất cứ ứng dụng văn phòng nào. Thậm chí là chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng 2 3 bằng photoshop 5 6 layer. Đồ họa 2D đơn giản. Trong khi đó với phiên bản max cấu hình thì i7, Ram 16Gb và SSD 1Tb thì Surface Laptop 2 có thể dùng để edit video, ảnh, đồ họa 3D ở mức vừa phải.

Bàn phím

Bàn phím trên Surface Laptop 2 được làm hành trình rất sâu, độ nảy rất tốt. Và đặc biệt là không gây tiếng ồn khi gõ. Điều này là tối quan trọng với dân văn phòng vì trong các cuộc họp, tạo ra tiếng cạch cạch của bàn phím sẽ gây khó chịu cho rất nhiều người. Surface Laptop 2 đã giải quyết tốt điều đó.

Dù có thiết kế siêu mỏng nhưng bàn phím Surface Laptop 2 vẫn có hành trình cực tốt
Dù có thiết kế siêu mỏng nhưng bàn phím Surface Laptop 2 vẫn có hành trình cực tốt

Tiếp đến là phần chiếu nghỉ và các rãnh được phủ vả Alcantara rất mịn và êm. Tỳ lâu không gây đau và mỏi tay. Đặc biệt mùa đông bạn sẽ không còn bị cảm giác lạnh buốt khi phải gõ bàn phím.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.