Giá Surface Pro 7 hạ nhiệt – Xuống dưới 20 triệu đồng

Giá Surface Pro 7 hạ nhiệt

Với Surface Pro 6, phải mất tới 8 tháng đến một năm mới hạ giá từ 24 triệu xuống giá như hiện tại. Trong khi đó, Surface Pro 7 chỉ mới ra mắt vào đầu tháng 10 vừa rồi. Lúc vừa lên kệ, Surface Pro 7 Core i3 có giá trên dưới 24 triệu. Tuy nhiên hiện tại Surface Pro 7 đã có giá rẻ hơn cả Surface Pro 6 bản thấp nhất. Vậy tại sao Surface Pro 7 lại xuống giá nhanh để có giá rẻ giật mình như vậy!!! Hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu.

Cấu hình khá yếu

Bản xuống giá mạnh nhất này là Surface Pro 7 Core i3. Với CPU Core i3 và chỉ 4Gb ram thì khó có thể chấp nhận sử dụng trong năm 2019 này. Cpu Core i3 không phải là vấn đề quá lớn. Vì khả năng xử lý tác vụ văn phòng của Core i3 thế hệ thứ 10 vẫn ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên với 4Gb ram có lẽ hơi ít ở thời điểm 2019. Với 4Gb ram thì chỉ đủ cho người dùng dùng các website, làm việc văn phòng cực nhẹ.

Để có thể phát video 4K, thì card đồ họa đi kèm Core i3 cũng phải là UHD Graphic
Để có thể phát video 4K, thì card đồ họa đi kèm Core i3 cũng phải là UHD Graphic

Vậy có cấu hình yếu vậy, Surface Pro 7 còn đáng mua

Tuy sở hữu một cấu hình khá yếu. Nhưng Surface Pro 7 Core i3 vẫn được sở hữu tất cả các trang bị cao cấp của các bản đắt tiền hơn, có giá lên đến 64 triệu đồng.

Tham khảo: Giá Surface Pro  7

Đầu tiên phải kể đến màn hình cực kỳ sắc nét. Tất cả các bản Surface Pro 7 đều được trang bị màn hình 3K đi cùng công nghệ PixelSense. Kể cả Surface Pro 7 Core i3. Màn hình này thuộc hàng tốt nhất thị trường máy tính hiện nay. Với độ phân giải cao, sắc nét, màu sắc trung thực. Không có một màn hình laptop nào có giá dưới 30 triệu có được màn hình chất lượng tương đương.

Với Core i3, máy vẫn có thể phát video 4K ngon lành
Với Core i3, máy vẫn có thể phát video 4K ngon lành

Ưu điểm thứ hai khiến Surface Pro 7 Core i3 đáng mua đó là thời lượng pin. Tuy là một con chip yếu nhưng cũng sở hữu 2 nhân 4 luồng. Và cũng là con chip được sản xuất trên dây chuyền cấu trúc 7nm. Có hiệu năng thấp, nhưng lại cực kỳ tiết kiệm pin. Khiến cho Surface Pro 7 Core i3 rất ít tỏa nhiệt khi sử dụng. Và máy mát hơn đồng thời cũng tiêu hao ít năng lượng hơn.

Thiết kế tối giản tuy không hào nhoáng nhưng sẽ trường tồn cùng thời gian
Thiết kế tối giản tuy không hào nhoáng nhưng sẽ trường tồn cùng thời gian

Ngoài ra dòng Surface Pro cũng có ưu điểm chung, đó là cực kỳ mỏng nhẹ. Với một chiếc laptop chỉ to bằng quyển sổ và chỉ nặng chỉ hơn 900g. Gần như không có một laptop nào có được trọng lượng nhẹ như Surface Pro.

Vậy những ai nên mua Surface Pro 7

Với giới văn phòng, doanh nhân thường xuyên tiếp đối tác và những người có xu hướng sang trọng. Họ cần có một thiết bị không cần mạnh mẽ, chỉ cần có thể duyệt web, gõ văn bản. Tuy nhiên laptop đó phải thực sự mỏng nhẹ, và quan trọng hơn là phải thật đẹp. Gần như họ cần một cỗ máy để trang sức hơn là để làm việc. Và tất nhiên Surface Pro 7 bản thấp nhất đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.