Giải pháp cần phải làm khi Surface Pro 6 không nhận Bàn Phím

Surface Pro 6 là thiết bị Máy Tính Bảng mang hiệu năng của Laptop. Chỉ cần lắp thêm phụ kiện bàn phím Type Cover vào là chúng ta có thể sử dụng Surface Pro 6 với vai trò của Laptop. Là bàn phím tháo rời nên việc không kết nối được là một lỗi khá phổ biến.

Surface Pro 6 là thiết bị tháo rời bàn phím nên “có thể” xảy là lỗi không kết nối phím

Đối với thiết bị cao cấp như Surface thì lỗi, sự cố trên máy dường như khó tự nhiên xảy ra. Nó sẽ từ những sơ xuất, thiếu sót trong quá trình sử dụng gây nên. Vậy nếu Surface Pro 6 không nhận bàn phím thì nguyên nhận do đâu, cách khắc phục thế nào nhỉ?

Giải pháp đầu tiên: Vệ sinh lại bàn phím

Bàn phím của Surface Pro 6 làm bằng vải nên nếu dùng trong thời gian dài sẽ bị bẩn. Các yếu tố gây bẩn bao gồm: bụi bẩn, mồ hôi tay, đồ ăn, thức uống dính vào… Nếu không chịu khó vệ sinh thì sẽ đến một thời điểm nhất định bàn phím sẽ không hoạt động.

Bàn phím của các dòng Surface Pro làm bằng vải tất nhiên sẽ dễ bẩn

Sự kết nối giữa Surface Pro 6 và bàn phím Type Cover dĩ nhiên bị chập chờn khi dính bẩn. Cho nên khi chiếc máy của bạn không gõ được phím thì việc đầu tiên cần làm là vệ sinh lại. Đây là thao tác khá đơn giản, chỉ cần tháo ra và lau lại bằng khăn, giấy ướt hay với một chút cồn cũng được.

Vệ sinh là giải pháp cần làm đầu tiên nếu Surface Pro 6 không nhận phím

Việc vệ sinh bàn phím cho Surface Pro 6 mà khắc phục được tình trạng không nhận phím thì ok. Còn nếu không được thì chắc chắn nó đã bị tác động đến phần trong của máy. Và để khắc phục, sửa chữa thì cần tìm hiểu là do lỗi từ máy hay lỗi từ bàn phím.

Lỗi do bàn phím

Để xác nhận lỗi ở bộ phận nào, chỉ cần kiểm tra bằng một cách rất dễ dàng. Đó là tìm một chiếc Surface Pro 6 khác, tất nhiên là phải có bàn phím. Hiện nay dòng máy này cũng khá phổ biến, bạn có thể tìm và mượn của bạn bè, đồng nghiệp… Không cần thiết phải là Surface Pro 6, Surface Pro 3,4,5 đều được.

Nếu bàn phím của máy hỏng thì việc thay mới là giải pháp duy nhất thôi

Hãy đổi bàn phím chiếc máy của bạn với thiết bị vừa mượn được. Nếu bàn phím của bạn cũng không kết nối được với chiếc máy kia thì nó đã bị hỏng rồi. Bàn phím Surface mà hỏng thì chỉ có mua, đổi mới thôi. Khi bạn mua máy tại Đăng Vũ Surface thì trong thời hạn bảo hành chắc chắn sẽ được đổi.

Lỗi do máy

Quay trở lại với thời điểm kiểm tra. Trường hợp bàn phím chiếc Surface Pro của bạn vẫn kết nối được trên thiết bị khác thì đó là lỗi do máy. Nói về lỗi do máy thì đó lại là một vấn đề khá phức tạp. Và để khắc phục bạn nên mang máy qua địa chỉ uy tín sửa chữa.

Nếu cần phải tác động đến phần bên trong máy thì chỉ có biện pháp mang ra ngoài hàng

Vấn đề máy lỗi không nhận phím thì có hai trường hợp xảy ra đó là lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Điều cần thiết phải làm đó là chạy lại Driver cho máy hoặc thậm chí là cài lại Win. Link hướng dẫn cài lại Win cho Surface ở cuối bài viết. Nếu bạn tự cài được thì càng tốt.

Cài lại Win à Driver là thao tác đầu tiên cần làm khi sửa lỗi máy không nhận phím

Thao tác cài lại máy khi xảy ra lỗi không nhận phím là điều bắt buộc phải làm. Nó có thể khắc phục được sự cố này hoặc không thì người dùng cũng đủ hiểu lỗi là do phần cứng. Và bạn không thể sửa lỗi về phần cứng được đâu, hãy mang ra cửa hàng để khắc phục nhé.

>>>> Hướng dẫn cài Win/Driver cho các dòng Surface chạy Windows 10

>>>> Mua ngay Surface Pro 6 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *