Giờ là năm 2019, có nên mua Surface Pro 5(2017) ?

Surface Pro 5 hay còn gọi là Surface Pro 2017 là sản phẩm tốt, nên mua của Microsoft. Được thiết kế tối ưu về trọng lượng, độ mỏng hơn đời Surface Pro 3. Được loại bỏ lỗi rung màn hình của Surface Pro 4. Dường như mọi thứ của chiếc Surface Pro 5 (2017) trở nên vô cùng hoàn hảo.

Chiếc Surface Pro 5 của Microsoft

Chiếc máy tính bảng cao cấp Surface Pro 5(2017) của MicrosoftNăm 2018, Microsoft nâng cấp dòng Surface của mình với chiếc Surface Pro 6 . Đây gần như là bản nâng cấp mới đem lại khá nhiều sự mới mẻ .  Dòng Surface Pro 6 được nâng cấp mới nhờ trang bị con Chip Coffee Lake tiên tiến từ Intel. Còn Surface Pro 5 ( 2017 ) mang trên mình chip thế hệ 7 Kabilake đời trước. Vây hiện nay là năm 2019, dòng máy Surface Pro 5(2017) còn nên mua, sở hữu không? Chúng ta cùng xem lại thông số dưới đây.

Năm 2019, có nên mua Surface Pro 5(2017) ?

Thiết kế

Từ đời Surface Pro đầu tiên hay các dòng Surface Laptop, Surface Book .. , Microsoft đã trang bị cho những chiếc máy của họ hợp kim Magie cao cấp được cắt CNC một khối thống nhất .

 width=

Micrososft đinh vị Surface Pro 5 ( 2017 ) là dòng cao cấp, nên hiển nhiên chất lượng gia công và linh kiện bên trong đều thuộc dạng Top nhất hiện nay. Điểm nâng cấp trên Surface Pro 5 và 6 khác với đời trước là khe tản nhiệt và góc bản lề đã được mở rộng và chắc chắn hơn rất nhiều .

Độ ngả linh hoạt của bản lề trên Surface Pro 5 và 6
Độ ngả linh hoạt của bản lề trên Surface Pro 5 và 6

Màn hình hiển thị

Từ đời Surface Pro 4 , Microsoft đã trang bị cho dòng Surface Pro một độ phân giải rất cao : 2736 x 1824 , lên đến đời Pro 5 ( 2017 ) hay Pro 6 thì độ phân giải vẫn được giữ nguyên. Nhưng điểm thay đổi nhiều nhất đó chính là độ chính xác màu sắc đã đạt tới 99% sRGB với công nghệ Sensepixel độc quyền .

Khả năng hiển thị tuyệt vời trên chiếc Surface Pro 5
Khả năng hiển thị tuyệt vời trên chiếc Surface Pro 5

Với những người dùng văn phòng làm việc dài hơi thì hiển thị đẹp sẽ khiến mắt đỡ mỏi hơn đáng kể. Còn những người dùng cuối chỉnh sửa ảnh, dùng các công cụ chuyên nghiệp cần một chiếc màn hình chuẩn màu thì sẽ thật sự thích thú khi sử dụng nó.

Khả năng chỉnh sửa adobe photoshop trên Surface Pro 5
Khả năng chỉnh sửa adobe photoshop trên Surface Pro 5

Ngoài ra , như các bạn biết thì tắt cả những máy Surface của Microsoft hãng đều tập trung vào trải nhiệm người dùng gọn nhẹ, linh hoạt. Máy có thể dễ dàng biến thành chiếc máy tính bảng hay thành một chiếc laptop theo nhu cầu riêng của người dùng. Vì vậy cảm ứng bút và cảm ứng điện dung đa điểm đều được trang bị trên các máy Surface .

Khả năng viết vẽ tuyệt vời trên màn hình Surface Pro 5
Khả năng viết vẽ tuyệt vời trên màn hình Surface Pro 5

Cấu hình, hiệu nặng vẫn đủ tốt

Cấu hình

Đúng là như vậy, Surface Pro 5 (2017) sử dụng đời Chip Intel Core thế hệ 7. Đây vẫn là một con CPU cao cấp hiện nay. Chỉ thua đời CPU thứ 8 của Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 . Nhưng đối với các công việc cơ bản như văn phòng, chỉnh sửa bộ công cụ adobe , chiếc máy đều hoàn thành tốt .

 width=
Surface Pro 5 có khá nhiều cấu hình đa dạng

Đối với những người sử dụng Surface Pro 5 (2017), họ không gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Máy hoạt động vẫn rất tốt, không có bất kì trục trặc nào xuất hiện. Đơn giản Surface Pro thuộc phân khúc Ultrabook cao cấp thiên hướng dành cho những người dùng văn phòng. Cho nên chúng ta hoàn toàn có thể giữ gìn và sử dùng dòng máy này trong tối đa 5-7 năm.

Thời lượng Pin

Từ đời máy Surface Pro 5(2017) Microsoft đã khắc phục điểm yếu về Pin của dòng máy này. So với Surface Pro 4 và các đời trước, các dòng Surface Pro không được đánh giá cao về thời lượng Pin. Khi ra mắt Surface Pro 5, Microsoft đã công bố thời lượng Pin lên tới hơn 13 tiếng.

Pin trên Surface Pro 5 mới khá tốt
Pin trên Surface Pro 5 mới khá tốt

Thực tế, thời lượng pin đó là khi Microsoft test ở điều kiện lý tưởng với nhiệt độ trong phòng mát và bật video sáng liên tục.. Còn đối với những gì Đăng Vũ test được, thời lượng Pin của Surface Pro 5(2017) chỉ đạt tối đa 6-7 tiếng. Đây cũng là một thời lượng tốt khi phải đánh đổi khá nhiều về độ mỏng, màn hình đẹp và cấu hình cũng khá ổn.

Kết Luận

Hiện tại Surface Pro 5 (2017) vẫn là dòng sản phẩm đáng để sở hữu, nên mua. Khá tiện lợi khi dòng máy Surface Pro 6 vừa được ra mắt. Thì tất nhiên các dòng sản phẩm đời 5 này sẽ được hạ giá.

Và đa số những công việc bình thường, Surface Pro 5 đều giải quyết tốt. Chúng ta vẫn nên mua Surface Pro 5(2017) vì nó vẫn là chiếc máy tốt ở thời điểm hiện tại.

==>> Cùng lựa chọn các dòng sản phẩm Surface Pro 5 (2017) nào

==>> Và các dòng sản phẩm Surface Pro 5 (2017) Like New

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.