Ipad 2020 có thể bị đánh bại bởi Surface Go 2?

Trong các thiết bị của Microsoft thì dòng Surface Go có thiết kế có lẽ là giống máy tính bảng nhất. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn. Cấu hình thì không ngon bằng các dòng Surface khác dù cũng hoạt động trên nền tảng Windows. Với chiếc Surface Go 2 đời mới nhất, mọi người thường hay so sánh với các dòng Ipad.

1 bản nâng cấp đáng kể của Surface Go, về cả ngoại hình lẫn hiệu năng.

Giải trí là chính, cùng các công việc nhẹ nhàng đó là xu hướng sử dụng của Surface Go 2 và Ipad. Nếu mà để lựa chọn mua và dùng thì không biết anh em thích dùng dòng nào hơn nhỉ? Thử cùng Đăng Vũ phân tích 2 sản phẩm này xem món nào giá trị hơn nhé !!!

Ipad Pro – tượng đài thiết bị di động giải trí hàng đầu.

Mình sẽ nói rõ ưu điểm, nhược điểm trên mọi phiên bản, cấu hình của cả 2 dòng máy. Surface Go 2 ra mắt năm 2020 nên đương nhiên sẽ so với Ipad 2020 đó là Ipad Pro. Cả hai thiết bị này đều có những thay đổi rất hay ho và độc đáo hơn phiên bản trước.

Các Thông Số Cơ Bản: Ipad Pro 2020 cao hơn Surface Go 2

Cùng một phiên bản, bộ nhớ thì giá để mở hộp của Ipad sẽ cao hơn Surface Go 2. Đó cũng bởi vì các thông số kỹ thuật trên chiếc máy của Apple xịn sò hơn hẳn. Dòng Ipad Pro 2020 có chiếc màn hình độ phân giải 2K trong khi Surface Go 2 chỉ là Full HD.

iPad Pro (2020) review: The ultimate 2-in-1 for everyone | iMore
Màn hình đẳng cấp là biểu tượng của Ipad Pro.

Ipad Pro 2020 cũng hơn Surface Go 2 ở những điểm như Camera, Thiết Kế Đa Dạng hay Khả Năng Cảm Ứng… Những thứ này thì Microsoft cũng khó có thể đầu tư vào Surface Go 2 vì nó nắm giữ cả vai trò của Laptop. Nên khi so sánh cấu hình, hiệu  năng thì có lẽ chiếc máy này sẽ làm tốt hơn.

Microsoft Surface Go 2 now available in Singapore - Singapore News Center
Dù có hơi kém về màn hình, nhưng bù lai Surface Go 2 lại có khả năng ổn định các tác vụ Office.

Surface Go 2 chạy được Office Văn Phòng, còn Ipad 2020 thì gần được

Trong công việc thì Surface Go 2 sẽ làm tốt hơn với hệ điều hành Windows 10. Cùng với lợi thế của nhà sản xuất Microsoft thì cực kì tối ưu khi tương tác với ứng dụng Office Word, Excel. Còn chiếc Ipad Pro thì cũng bắt đầu chạy được Office, nhưng vẫn cần môt thời gian để trở nên hoàn chỉnh hơn.

Đây, thực chất là 1 chiếc Laptop cỡ nhỏ, hoàn hảo cho công việc văn phòng.

Ngoài các phần mềm làm việc cơ bản ra thì chiếc Máy Tính Bảng của Apple chưa thể sử dụng được những thứ chuyên sâu hơn. Cũng có các ứng dụng thiết kế Adobe dành cho hệ điều hành IOS nhưng không thể tối ưu bằng Windows được. Còn 3Dmax hay AutoCad thì không xài được rồi.

Phụ Kiện Kèm Máy: của Ipad Pro đắt hơn gấp 4 lần…

Để dùng Surface Go được như một chiếc Laptop, cần phải có phụ kiện bàn phím Type Cover. Chiếc máy hình này gắn thêm bàn phím vào là có thể đánh văn bản. Sử dụng touchpad, nói chung là rất tiện lợi. Cả dòng Ipad cũng có thể làm được, nhưng hệ điều hành chưa được tối ưu nên dùng hơi lởm.

Phụ kiện của Surface khá đơn giản, máy cũng có cổng kết nối đầy đủ hơn. Nên hạn chế vấn đề cổng chuyển đổi.

Cùng cách thiết kế, cùng một mục tiêu giúp chiếc Tablet của mình hoạt động được như Laptop. Nhưng không hiểu sao giá bán ra của bàn phím Ipad Pro đắt hơn Surface Go rất nhiều. Mà hiệu năng của Ipad Pro hiện nay vẫn hơi hoàn chỉnh được nên mình vẫn đánh giá cao Surface Go 2 hơn.

Best iPad Pro Accessories 2019! - YouTube
Ipad Pro chỉ có 1 cổng kết nối TypeC, nên việc kết nối cần cổng chuyển đổi, và giá thành các phụ kiện cũng khá cao

Khả năng giải trí: Tùy vào sở thích của người dùng

Surface Go 2 sử dụng hệ điều hành máy tính, còn Ipad Pro 2020 là hệ điều hành di động. Các thao tác giải trí cơ bản như lướt web. Nghe nhạc xem phim thì đều dùng được trên cả 2 dòng máy. Còn để giải trí chơi game thì mỗi hệ điều hành lại là một phân khúc riêng.

Ipad Pro – một thiết bị giải trí tuyệt vời.

Anh em thích chơi Game Mobile thì lựa chọn dùng Ipad, Game PC thì dùng Surface Go 2. Đối với những Game Mobile không quá nặng thì chạy trên phần mềm giả lập trên Windows 10 cũng không vấn đề gì. Tất nhiên là anh em không thể chơi Game PC trên Ipad rồi.

Vậy Anh Em muốn dùng Sản Phầm Nào?

Một dòng máy chuyên dùng để giải trí, còn một dòng máy chuyên dùng cho công việc. Cả hai thiết bị Surface Go 2 và Ipad Pro 2020 đều sẽ tiếp tục phát triển hơn ở đời máy sau nhằm tối ưu cho vai trò còn lại. Còn hiện nay thì mỗi máy chỉ nổi bật ở riêng biệt một vai trò.

Nếu nhu cầu làm việc cao hơn giải trí, thì Surface Laptop 2 là sự lựa chọn tốt nhất, còn nếu ngược lại, bạn hãy chọn Ipad Pro nhé.

Hiện Surface Go 2 có đang bán tại Đăng Vũ. Anh em nếu yêu thích sản phẩm này thì có thể liên hệ với Shop để được tư vấn lựa chọn mua cấu hình phù hợp. Ngoài Surface Go 2 thì Shop còn chuyên bán những dòng sản phẩm nổi bật khác của Microsoft như:

>>>> Surface Pro 7

>>>> Surface Laptop 3

>>>> Surface Pro X

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.