Những điều Đăng Vũ khuyên làm để giàu như Bill Gates

Những nhân vật thành công và giàu có như Bill Gates, Jeff Bezos, Warren Buffett…đều xem thành công là một quá trình lao lực. Chìa khóa của họ là sự kiên trì và quyết tâm. Dưới đây là sáu điều họ khuyên, nếu làm theo bạn sẽ đạt được phần nào thành công giống như họ.

Nghiên cứu, đọc sách ngoài chuyên ngành

Đọc cũng là một trong nhiều cách để giải trí. Tuy nhiên những năm gần đây, Internet phát triển quá nhanh khiến giới trẻ quên đi niềm vui đọc sách. Thay vào đó là những trải nghiệm nghe nhìn hỗn tạp nội dung mà đa số là nội dung rác. Đọc là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ các góc nhìn khác nhau và phát triển cảm xúc cần thiết.

Bill Gates đọc tất cả các sách mà ông có thể tìm thấy
Bill Gates đọc tất cả các sách mà ông có thể tìm thấy

Ngoài ra, hãy mở rộng kiến thức vượt ra phạm vi chuyên ngành của bạn. Đây là lý do Elon Musk cực kỳ thích đọc sách khoa học viễn tưởng. Bill Gates thì mua một cuốn kinh thánh với giá 30 triệu USD. Joe Bezos lại rất thích đọc sách dành cho thiếu nhi.

Đam mê với chiến thắng

Cầu thủ bóng rổ hàng đầu trên thế giới – Michael Jordan từng nói “Tôi chơi để thắng, dù trong thi đấu hay luyện tập”. Có thể hiểu nôm na là: Hãy đam mê với chiến thắng dù có được phần thưởng hay không. Thật vậy, cảm giác chiến thắng sẽ khiến bạn nỗ lực làm việc tốt hơn trong những lần sau.

Michael Jordan - Người từng bị đuổi khỏi CLB và về sau anh đã 6 lần nâng cao cúp vô địch
Michael Jordan – Người từng bị đuổi khỏi CLB và về sau anh đã 6 lần nâng cao cúp vô địch

Ra ngoài

Chúng ta biết rằng đang dùng điện thoại quá nhiều nhưng ít người làm điều này: bỏ máy xuống, ra ngoài, đi bộ và suy nghĩ. Nghiên cứu của Hiệp hội tâm lý học Mỹ cho thấy đi bộ ngoài trời có thể tăng sự sáng tạo, cải thiện kỹ năng xử lý vấn đề.

Ra ngoài và chạy bộ là bài tập hàng ngày của ông chủ Facebook
Ra ngoài và chạy bộ là bài tập hàng ngày của ông chủ Facebook

 

Mark Zuckerberg, Richard Branson và các lãnh đạo Google thường muốn tổ chức các cuộc họp bên ngoài trụ sở vì nó giúp “động não” và nảy ra ý tưởng mới. Tỷ phú Branson còn nói tản bộ là cách tuyệt vời để giữ dáng, tập trung trong ngày bận rộn.

Trên đây là những điều nên làm nếu bạn muốn trở nên thành công và giàu có giống Bill Gates và những người giàu nhất thế giới khác. Khi bạn trở nên thành đạt đừng quên đến Đăng Vũ tậu ngay một máy Surface nhé.

Những mẹo chọn Surface dành cho bạn:

Chọn Surface Pro 7!!! Cấu hình nào phù hợp nhất cho bạn

Surface Pro 7 với Surface Pro 6 bản rẻ nhất – Có đáng để nâng cấp

Top 3 máy tính Surface giá rẻ dưới 20 triệu đáng mua nhất hiện nay!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.