Làm việc với Surface Pro 7 hay Ipad Pro 12.9 thích hơn?

Vẫn là câu chuyện giữa Surface Pro và Ipad. Trong năm 2020 này, hai thiết bị đại diện cho Microsoft và Apple được đem lên bàn cân chính là Surface Pro 7 và Ipad Pro 12.9. Nhưng cải tiến, nâng cấp cũng đã có, chúng ta thử xem xem đâu mới là chiếc máy phù hợp để sử dụng hơn nhé.

Nhiều người cho rằng Ipad Pro 12.9 và Surface Pro 7 không thể đem so sánh với nhau được. Bởi vì một cái là máy tính bảng, còn một cái thì lại như laptop. Nhưng không hiểu sao có vài khách hàng mua máy lại Đăng Vũ lại thích so sánh hai thiết bị này. Cho nên mình mới viết bài so sánh tổng quát thôi.

Nếu phân tích kỹ thì có đầy lý do để chứng mình Surface Pro và Ipad là đối thủ của nhau. Điển hình như các tác vụ sử dụng trên hai dòng máy này mà nhà sản xuất đã công bố. Đó là làm việc, giải trí, kèm theo cả cách thiết kế tương đồng nhau nữa. Ví dụ như kích thước màn hình, nút nguồn, nút âm lượng…

Vậy có đúng mục đích sử dụng của Ipad Pro và Surface Pro khác nhau? 

Vào thời điểm ra mắt thế hệ Ipad Pro đầu tiên, Apple đã nói rằng họ mong muốn sẽ nâng cấp thiết bị này để thay thế cho vai trò của Laptop. Vì vậy rõ ràng việc so sánh Ipad Pro và Surface Pro là hoàn toàn hợp lý. Vì đơn giản cả hai chiếc máy đều có xu hướng để làm những công việc văn phòng.

Những chiếc Ipad ngày càng được nâng cấp thiết kế giống Surface Pro ?

Ipad Pro nâng cấp từ một chiếc Máy Tính Bảng lên Laptop, còn Surface Pro thì hoàn toàn ngược lại. Chung quy thì kết luận cuối cùng vẫn cho ra dược một chiếc UltraBook tiện lợi linh hoạt. Vậy thì nhà sản xuất nào đang làm tốt hơn nhiệm vụ của mình?

Còn thiết kế này của Surface Pro 7 đã có từ 1 thập kỉ nay

Surface Pro của Microsoft đã lên Level 7 à tức là xuất hiện đời máy thứ 7 đó. Sở hữu Windows là một lợi thế, đã thế lại còn được Microsoft sản xuất tức là Windows bản quyền mặc định. Ai cũng biết là hầu hết mọi phầm mêm máy tính làm việc đều tương thích cực tốt với Windows.

Thế IpadOS trên Ipad Pro liệu có làm việc được không?

Điều này thì mình hơi khó nói. Hệ điều hành IpadOS mà Apple tích hợp trên dòng Ipad Pro là một hệ điều hành mới. Và có vẻ như nhà táo sẽ còn nâng cấp tối ưu nó lên cao hơn nữa, đó là chuyện về sau. Còn ở thời điểm hiện tại thì mình bắt buộc phải trả lời là: “IpadOS không thể làm việc được”

Thiết kế của Ipad 12.9 thì gần giống máy tính lai rồi nhưng hiệu năng thì không

Ipad OS là một cái tên nghe có vẻ rât hoa mĩ. Nhưng hiện nay hệ điều hành này chỉ giống một bản nâng cấp nhỏ của IOS. Bạn sẽ tìm được cách cài đặt Office Word Excel trên chiếc Ipad Pro. Nhưng cũng như MacOS của Macbook, sự tương thích chắc chắn sẽ không tốt bằng Windows được.

Mua một chiếc máy siêu đắt tiền về làm việc mà chỉ dùng được mỗi Office thì có đáng không?

Còn những phần mềm làm chuyện chuyên sâu hơn như Adobe, AutoCad, 3Dmax thì Say No!!! Thế thì làm sao mà chúng ta làm việc được với chiếc Ipad Pro này được chứ. Nếu có thì cũng chỉ là những tác vụ cơ bản nhất thì đánh văn bản, Chat Messenger, Zalo hay Viber… Hết.

Những cái ứng dụng như Zalo, Viber thì dùng điện thoại cũng được

Một chiếc Ipad Pro 12.9 mới nhất sẽ có giá từ 20 triệu giống Surface Pro 7 ở thời điểm hiện tại. Với số tiền này thực sự mình mong chờ những thứ hay ho khác của chiếc máy tính bảng của Apple. Thay vì chỉ là giải trì và làm những công việc đơn giản, từng đấy tiền bỏ ra thực sự lãng phí.

Surface Pro 7 đương nhiên là ngon hơn với Hiệu Năng Máy Tính

Với Windows 10 Bản Quyền, thiết bị của Microsoft có thể đáp ứng mọi công việc văn phòng cở bản. Bộ nhớ SSD và Chip Intel Core cho tốc độ truyền đổi dữ liệu cực nhanh. Đối với các tác vụ chuyên sâu mà mình kể trên thì người dùng cần cân nhắc cấu hình. Surface Pro 7 có 3 cấu hình là i3, i5 và i7.

Surface Pro 7 chạy tốt các phần mềm thiết kế Adobe, điều mà hệ điều hành trên Ipad chưa thể thực hiện

Word, Excel hay Photoshop, Autocad… Những phần mềm này tương tác rất tốt trên Windows 10 cũng như Surface Pro 7. Thêm nữa những dòng máy của Microsoft còn thể hiện được sự ổn định và mượt mà xuyên suốt. Điều này có được có lẽ nhờ Windows bản quyền hay cách sách xuất, lắp ráp.

Những dòng Surface là của Microsoft nên đương nhiên được sở hữu Windows bản quyền

Như vậy thì Ipad Pro 12.9 so với Surface Pro 7 thì khác xa một trời một vực. Cùng một phân khúc, giá tiền cũng tương đương nhau mà Surface Pro 7 lại vượt xa hoàn toàn. Có lẽ Apple cần nâng cấp tốt hơn hệ điều hành của mình trong những đời máy sau nếu muốn cạnh tranh sòng phẳng.

Tạm Kết

Nói về công việc, Surface Pro 7 vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Cho dù là công việc đơn giản hay phức tạp thì thiết bị của Microsoft luôn tối ưu số một. So với Ipad Pro 12.9 hay kể cả dòng Laptop, Máy Tính Lai nào khác thì Surface Pro 7 vẫn luôn có một hoặc nhiều điểm vượt trội.

Nói gì thì nói, nhưng về khía cạnh làm việc thì Surface Pro 7 vẫn hơn hẳn Ipad Pro

Bạn có thể lựa chọn Ipad Pro nếu bạn là Fan của Apple. Chiếc máy này thực chất vẫn giải trí rất tốt: Xem Phim, Lướt Web hay chơi những Game Mobile. Một chiếc Iphone để nghe và gọi với một chiếc Iphone “to hơn” để giải trí cũng là một Combo hay đấy chứ nhỉ.

>>>> Mua Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Liên Hệ TƯ VẤN MUA SẢN PHẨM <<<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *