Lép vế về thiết kế, tại sao người dùng vẫn chọn mua Surface Pro 7

Tại sao đa số mọi người chọn mua Surface Pro 7 thay vì chọn Surface Pro X ? Surface Pro 7 phải nói là có một thiết kế “đi sau thời đại” so với thị trường laptop. Hoặc chỉ cần so sánh với người anh em ra mắt cùng thời điểm – Surface Pro X. Surface Pro 7 cũng thua thiệt khá nhiều.

Hiệu năng Surface Pro X không được như kỳ vọng

Hiệu năng của con chip SQ1 trên Surface Pro X không phải là yếu. Theo thông số kĩ thuật con chip này cũng khá mạnh. Mạnh hơn Core i5 và yếu hơn Core i7. Ngoài ra cũng được trang bị card đồ họa Adreno 685 mạnh hơn cả 655 trên Snapdragon 855 trên các điện thoại cao cấp. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của Microsoft, cấu trúc chip ARM vẫn không thể tương thích với ứng dụng 64bit. Thậm chí hoạt động được với các ứng dụng 32bit nhưng cũng không đạt được độ ổn định để sử dụng bình thường.

Con CPU này thực sự không được ổn định như Microsoft kì vọng
Con CPU này thực sự không được ổn định như Microsoft kì vọng

Khác với Surface Pro X, Surface Pro 7 được trang bị cấu hình có thể hoạt động ổ định với Windows 10 Pro. Đó là dòng chip Intel Core truyền thống. Với các cấu trúc chip của Intel, các ứng dụng bình thường .exe thì Surface Pro 7 chạy vô tư.

CPU đến từ Intel vẫn là sự lựa chọn số một
CPU đến từ Intel vẫn là sự lựa chọn số một

Chọn mua Surface Pro 7 vì đủ cổng kết nối ???

Không chạy theo thiết kế siêu mỏng như Surface Pro X. Do chạy theo thiết kế siêu mỏng nên Surface Pro X phải bỏ đi cổng USB type A, cổng tai nghe 3.5mm. Tiếu sót cổng tai nghe không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên cổng USB type A lại là cổng cực quan trọng đối với đa số người dùng. Cắm máy in, USB, đầu đọc thẻ nhớ…không phải mọi thứ đều chạy theo USB – C hết.

USB C là phương thức giao tiếp duy nhất trên Surface Pro X.
Pro X chỉ có 2 cổng Type C, trong khi đó chọn Surface Pro 7 chúng ta lại đầy đủ cổng kết nối

Trái với Surface Pro X, Surface Pro X lại trang bị đủ cổng kết nối với dân văn phòng. Từ cổng USB type A, USB type C và cả jack 3.5mm. Tuy không nhiều nhưng dân văn phòng cũng chỉ cần như vậy là có thể hoàn thành tốt công việc.

 width=
Vậy nên có thể hiểu được lý do, tại sao Surface Pro 7 có thiết kế lạc hậu so với người anh em Surface Pro X nhưng người dùng lại chọn mua Surface Pro 7.

>>> anh em xem thêm video để có lựa chọn riêng cho mình nhé. 

One thought on “Lép vế về thiết kế, tại sao người dùng vẫn chọn mua Surface Pro 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.