Liệu Microsoft sẽ nâng cấp Surface Go thành dòng máy cao cấp ?

Microsoft cần phải nâng cấp cấu hình Surface Go mạnh hơn. Đây là yêu cầu, mong muốn thiết thực từ những người dùng sản phẩm này. So với các dòng Surface khác có thể nói rằng cấu hình của Surface Go thực sự hơi yếu.

 width=
Surface Go nổi bật ở thiết kế nhỏ gọn tinh tế nhưng lại yếu thế ở cấu hình

Surface Go chỉ tích hợp con Chip bình dân Pentium 4415Y. Khá là thua thiệt vì những người anh em Surface khác đều sử dụng Chip Intel Core. Đơn giản là vì Microsoft muốn tạo ra một chiếc Surface Go với mức giá thấp nhất, phải giảm thiểu một vài thứ trong khi sản xuất.

 width=
Thay vì giảm chất lượng sản phẩm thì Microsoft giảm sức mạnh của Surface Go

Đúng như vậy, dòng máy Surface Go có giá rất rẻ, chỉ từ 10 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Từ thiết kế, cấu hình và giá thành của máy đều gói gọn vào hai từ “nhỏ nhẹ”. Surface Go của Microsoft hướng đến những người sử dụng cơ bản nhất hoặc thiết bị bổ trợ.

 width=
Thiết bị bổ trợ là vai trò khá hay của Surface Go

Ưu điểm của Surface Go chính là sự linh hoạt từ thiết kế chứ không phải là cấu hình. Chỉ nhỏ gọn ngang một quyển sổ nên rất dễ dàng mang theo như một phụ kiện. Chúng ta có thể sử dụng Surface Go kèm một chiếc máy trạm nhờ tính cơ động của mình.

Surface Go có cần nâng cấp cấu hình ở phiên bản mới?

Chiếc Surface Go của Microsoft dùng để lưu trữ, truyền tải dữ liệu rất hiệu quả. Nhưng khả năng xử lý phần dữ liệu đó lại không thực sự tốt. Đối với những file cơ bản như Work, Excel hay Power Point thì có thể làm đưọc. Nhưng còn những thứ nặng nề hơn như File thiết kế 2D, 3D lại khó.

 width=
Sẽ có người dùng yêu thích một chiếc Surface Go cấu hình cao

Vì vậy, mong muốn từ hầu hết người dùng đó là sự nâng cấp cải thiện hiệu năng cho phiên bản nâng cấp tiếp theo của Surface Go. Chỉ cần đổi sang trang bị Chip Intel Core là đã quả đủ, không quan trọng là đời cũ hay mới.

 width=
Chip M3 hoặc i3 sẽ là sự nâng cấp tuyệt vời cho đời máy kế tiếp Surface Go

Việc nâng cấp cấu hình chắc chắn sẽ khiến giá bán của Surface Go tăng lên. Đồng nghĩa với việc Microsoft đưa thiết bị này đến với phân khúc cao cấp. Đây có lẽ là việc cần làm, nó đúng với khả năng chuyên sản xuất thiết bị cao cấp của Microsoft.

 width=
Nếu Surface Go 2 được nâng cấp vi xử lý thì dòng máy này sẽ không còn bình dân nữa

Đây cũng là điều khá hợp lý, bởi việc tạo ra một sản phẩm Surface giá rẻ là rất khó. Thiết kế của máy thuộc dạng cao cấp rồi chỉ có thể hạ cấu hình. Tất nhiên việc này sẽ khiến cho hiệu quả sử dụng của máy không được tốt nữa.

Kết Luận

Chiếc máy Surface Go rõ ràng cần nâng cấp một chút cấu hình để hoạt động một cách tốt nhất. Nó sẽ khắc phục cả những nhược điểm nhỏ khi dùng. Ở cả hai vai trò chính là thao tác giải trí hay thiết bị bổ trợ. Việc nâng cấp cấu hình sẽ giúp tốc độ máy trở nên nhanh hơn, dùng thoải mái hơn.

 width=
Hiện Surface Go đang được bán tại Đăng Vũ với đầy đủ phiên bản cấu hình

Surface Go ra mắt vào tháng 8 năm 2018. Có thể phiên bản tiếp theo sẽ được công bố vào sự kiện ra mắt 2/10 tới của Microsoft. Ai cũng mong chờ một diện mạo hoàn hảo từ bản nâng cấp Surface Go thế hệ thứ 2.

>>>> Tìm hiểu thêm các thông tin về dòng máy Microsoft Surface Go

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.