Lính mỹ sẽ được trang bị kính Microsoft HoloLens 2

Quân đội mỹ đã chi mạnh tay gần nửa tỷ đô để mua kính HoloLens 2 của Microsoft. Khi mua về họ sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu quân sự riêng biệt.

Giá của mỗi chiếc HoloLens 2 hiện tại là 3500 $ chưa bao gồm tuỳ chỉnh cho phù hợp với Quân đội.

Nhiều người không khỏi suy nghĩ là, tại sao Quân đội Mỹ bỏ ra nhiều tiến thế để mua 1 chiếc kính AR làm gì. Và việc tối ưu chiếc kính AR này để phục vụ mục đích chiến tranh thì sao ?

Các binh lính Mỹ đeo kính AR
Các binh lính Mỹ đeo kính AR

Quân đội Mỹ đặt tên cho chiếc Kính Microsoft HoloLens 2 của Microsoft sau khi được tuỳ chỉnh với cái tên IVAS, ( Integrated Visual Augmented System ). Khi đeo chiếc kính này lên , hình ảnh sẽ được cập nhật hiển thị ngay trong tẩm nhìn của người đeo nó . Các bạn có xem một số bộ phim trên tivi chứ, nó cũng gần như vậy đấy .

Công nghệ AR có thể giúp cho người lính xem được vị trí, bản đồ , địch ở đâu, toạ độ, nhìn xuyên khói, xuyên tường  .v.v rất nhiều thứ hay ho khác . Vì vậy việc phát triển kính AR là rất cần thiết nếu muốn nâng cấp quân đội lên một tầm cao mới.

Khả năng nhìn bản đồ
Khả năng nhìn bản đồ

 

Khả năng nhìn đêm và xuyên tường
Khả năng nhìn đêm và xuyên tường

Sau khi Microsoft ký hợp đồng với chính phủ Mỹ về sự hợp tác này, có rất nhiều người trong và ngoài công ty bầy tỏ quan điểm trái chiều. Họ làm việc ở Microsoft để phát triển công nghệ cho xã hội, chứ không ủng hộ việc phát triển vũ khí quân sự.

HoloLens 2
HoloLens 2

Microsoft không nhưng là công ty phần mềm , giờ đây hãng đã mở rộng ra nhiều mảng hơn để phát triển. Ngoài kinh doanh hệ sinh thái  : Office – Windows – điện toán đám mây .

Microosft còn đầu tư rất mạnh vào phần cứng, điểm hình như các thiết bị thực tế ảo AR và các thiết bị máy tính Surface . Như Surface Pro 6 – Surface Book 2 – Surface Laptop 2. Các bạn có thể tham khảo thêm qua đây : DANGVU.VN Nguồn tham khảo : CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.