Máy Tính 2 trong 1 nào có thể tốt như Microsoft Surface ?

Máy Tính 2 trong 1 là một thuật ngữ khá mới mẻ xuất hiện trong nhiều năm gần đây. Để nói về những chiếc máy mang nhiều hơn một vai trò của một thiết bị điện tử. Đa số các dòng máy 2 in 1 hiện nay là sự kết hợp giữa Laptop và Máy Tính Bảng.

 width=
Chính Microsoft đã tạo ra thuật ngữ này khi tiến hành sản xuất Surface

Khi nhắc đến các thiết bị lai thì thực sự không thể bỏ qua Surface của Microsoft. Các dòng máy Surface chính là ông tổ sáng lập ra những chiếc Máy Tính 2 trong 1. Cho tới nay cũng xuất hiện rất nhiều thiết bị kiểu như này, nhưng sự tối ưu tất nhiên không thể bằng Surface.

 width=
Surface Laptop 2 in 1 là cụm từ quá quen thuộc trên thị trường máy tính

Những dòng máy Surface của Microsoft bây giờ đang khá phổ biển trên thị trường. Đứng đầu trong chuỗi máy tính 2 trong 1 là điều dĩ nhiên khỏi phải nói. Nhưng kể cả khi đem so sánh với các dòng Laptop hay Máy Tính Bảng truyền thống thì Surface vẫn nổi trội hơn với cái hay riêng của nó.

Ưu điểm của các thiết bị Máy Tính 2 trong 1

Mình nhìn vào các dòng máy Surface thì đánh giá được sự tham lam của Microsoft. Bởi nhà sản xuất Windows 10 cũng lấy toàn bộ cái hay của một chiếc Máy Tính Bảng, Laptop đắp vào tạo ra thiết bị của mình. Điều đó đem lại sự hoàn hảo gần như là tuyệt đối của Máy Tính 2 trong 1 Surface.

Thiết Kế của Máy Tính Bảng

Đúng vậy, những thiết bị 2 in 1 của Microsoft đều mang thiết kế mỏng nhẹ của Máy Tính Bảng. Điển hình như Surface ProSurface Go khá gọn gàng và linh hoạt. Với trọng lượng chỉ trong phạm vi 500g đến 1kg, rất dễ dàng để người dùng mang máy đi khắp nơi.

 width=
Với thiết kế của Máy Tính Bảng người dùng rất dễ dàng mang di chuyển

Mọi người cũng được dần bỏ qua khái niệm cơ bản của một chiếc Laptop. Thời gian càng trôi qua thì kích cỡ của chúng càng được gia cố bé lại, không còn đồ sộ, cồng kềnh như thuở mới sơ khai. Nhưng riêng Surface lại chơi lớn hơn khi áp dụng thiết kế của máy tính bảng.

 width=
Thiết kế này giúp máy trở nên nhỏ gọn hơn mọi dòng Laptop thông thường

Vì vậy hiện nay trên thị trường chẳng có dòng máy nào mỏng nhẹ hơn Surface. Xét về khía cạnh gọn gàng, linh hoạt thì các dòng Máy Tính 2 trong 1 của Microsoft là vô địch. Một ưu điểm không chê vào đâu được trên những thiết bị Surface.

 width=
Làm gì có dòng máy tính nào đa năng và hoàn hảo như Surface Pro ?

Dù mang thiết kế mỏng nhẹ nhưng sức mạnh hiệu năng của máy Surface lại trái ngược hoàn toàn. Bạn không dùng chiếc máy này sẽ không biết nó tuyệt vời đến mức nào đâu. Hãy nhìn vào nhà sản xuất của Surface – Microsoft là đủ hiểu sơ qua về hiệu quả sử dụng máy.

Hiệu Năng của Laptop

Ưu điểm chính thứ hai của Surface đó là mang hiệu năng của một chiếc Laptop. Các thiết bị này khá mạnh đấy, có khi còn hơn cả những dòng Laptop khác cùng đời trên thị trường. Đừng thấy Surface là thiết bị lai và mỏng nhẹ mà nghĩ rằng Hiệu Năng dòng máy này thấp.

 width=
Hiệu năng của Surface không hề thấp như mọi ngươi thường nghĩ

Surface chạy Windows 10 của chính cha đẻ Microsoft làm ra. Sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn tạo nên một dòng máy có hiệu quả sử dụng cực cao. Ngoài Windows 10 ra còn phải kể đến những phần mềm của Microsoft như Word, Excel…

 width=
Windows 10 Bản Quyền là thứ mang đến sự ổn định, tuổi thọ lâu dài trên những chiếc Surface

Việc tương tác tốt với các phầm mềm này cũng là xu hướng được đặt ra trên Surface. Các dòng Máy Tính 2 trọng 1 của Microsoft chỉ có mục đích phục vụ cho công việc và giải trí. Các thông số kỹ thuật cao cấp chúng ta thấy trên máy cũng là minh chứng cho điều đó.

 width=
Ngoài Windows 10 Bản Quyền ra dòng Surface Pro còn có những thứ hoàn hảo khác như màn hình 3K, bộ nhớ SSD…

Lý do khiến Surface dùng tốt hơn các dòng Laptop khác cùng đời là ở sự ổn định. Cùng một cấu hình nhưng khá ít thiết bị có tuổi ngang bằng Surface chưa nói là hơn. Tính ổn định có được có lẽ nhờ vào cách lắp ráp, bố trí linh kiện của Microsoft khi sản xuất máy.

Kết Luận

2 Ưu điểm chính tạo nên một dòng máy tính 2 trong 1 hoàn hảo Surface. Nhờ có Microsoft mà mọi người có thể tối ưu hơn khi dùng Laptop và Tablet. Những dòng máy Surface đã gói gọn tính năng của cả hai thiết bị này lại. Đã thế nó còn rất mỏng nhẹ và ổn định nữa, đem lại một sức hút cực lớn đến với người dùng.

THÔNG TIN CÁC DÒNG MÁY SURFACE

>>>> Surface Pro

>>>> Surface Book

>>>> Surface Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.