Mẹo “resize” – Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trên Surface

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trên Surface

Việc resize từng ảnh trên Surface có lẽ đã khá quen thuộc với chức năng Edit trong ứng dụng Photos mặc định. Nhưng để thay đổi kích thước ảnh của nhiều ảnh cùng một lúc mà không cần dùng đến các ứng dụng bên thứ 3 thì làm thế nào.? Sau đây Đăng Vũ xin chia sẻ một thủ thuật nhỏ đến các bạn.

Đầu tiên, chọn tất cả các ảnh cần resize và gom vào 1 Folder riêng. Sau đó chọn tất cả ảnh bằng cách ấn Ctrl + A sau đó click chuột phải và chọn Send to => Mail recipient.

Bước 1
Bước 1

Lúc này sẽ hiện ra một cửa sổ Attach Files. Trong ô tùy chọn “Picture size” chúng ta có thể chọn các kích thước ảnh mà chúng ta mong muốn.

Bước 2

Sau khi chọn xong sẽ hiện tổng dung lượng file ảnh đã resize ở dưới.  Chọn kích thước 1024 768; 640 480… xong nhấn Attach

Sau đó, cửa sổ Outlook sẽ hiện lên trong phần Attached sẽ có các ảnh đính kèm. Đây là các ảnh đã được resize thành công. Tiếp theo đó, bạn lại chọn Select All trong giao diện của Outlook và Save tất cả ảnh này lại. Như vậy các bạn đã giảm kích thước ảnh thành công để thuận tiện cho việc gửi qua mạng xã hội, bán hàng online…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.