Microsoft chặn bản cập nhật ngày 10/5 của Windows trên nhiều thiết bị

Một số vấn đề phát sinh đã khiến Microsoft phải có động thái duy trì khả năng tương thích của các thiết bị. Vì lí do này, Microsoft sẽ chặn bản cập nhật Windows ngày 10/5 từ hệ thống cho đến khi bản vá lỗi được hoàn thiện.

Microsoft đang chặn một loạt các thiết bị tải xuống bản cập nhật Windows ngày 10 tháng 5 năm 2020. Nguyên nhân của sự việc này là do đã xuất hiện sự cố khiến cho Microsoft phải thực hiện biện pháp duy trì khả năng tương thích trên các thiết bị Windows 10 bị ảnh hưởng. Surface Pro 7Surface Laptop 3 là một trong những thiết bị sẽ không nhận được phiên bản Windows 10 mới nhất thông qua Windows Update tại thời điểm này.

Danh sách các lỗi từ Microsoft bao gồm chín vấn đề dẫn đến việc duy trì khả năng tương thích. Việc “duy trì” này có nghĩa là bản Windows mới sẽ không được xuất hiện trong Windows Update. Bạn vẫn có thể cài đặt Windows 10 bằng Microsoft Update assistant. Tuy nhiên, Microsoft khuyên rằng không nên làm như thế. Đăng Vũ cũng khuyên bạn không nên cài Win 10 trên những thiết bị nằm trong danh sách bị ảnh hưởng.

Hiện nay chưa phải thơi điểm thích hợp để cài lại Win trên Surface Laptop 3

Bạn sẽ không tìm thấy bản cập nhật Windows nào trên các thiết bị bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, Microsoft cũng đã có trạng thái làm rõ vấn đề trên: 

“The Windows 10 May 2020 Update is on its way. We’re offering this update to compatible devices, but your device isn’t quite ready for it. Once your device is ready, you’ll see the update available on this page. There’s nothing you need to do at this time.”

(Bản cập nhật Win 10 ngày 10/5/2020 đang trong tiến trình. Chúng tôi sẽ đem bản cập nhật này đến cho các thiết bị tương thích. Tuy nhiên, thiết bị của bạn vẫn chưa sẵn sàng cho việc này. Khi thiết bị của bạn sẵn sàng, bản cập nhật sẽ xuất hiện ở đây. Bạn không cần phải làm gì lúc này đâu.)

Có một vấn đề ảnh hưởng đến các thiết bị Always-On, Always-Connected, bao gồm Surface Pro 7Surface Laptop 3. Sự cố được phát hiện có thể gây ra nhiều lỗi, làm máy tự tắt và tự khởi động lại. Vài sự cố cũng gây ra lỗi không nhận chuột với các ứng dụng và game sử dụng GameInput Redistributable.

Theo The Verge, Microsoft cũng đang thiết lập bản cập nhật Windows 10/5/2020 là không có sẵn. Do đó, nhiều thiết bị dù không bị ảnh hưởng nhưng vẫn không tìm được bản cập nhật ở thời điểm này.

Nguồn: Windows Central.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.