Microsoft sẽ nối tiếp Surface Pro 7 hay Surface Pro X trong năm tiếp theo?

Có hai dòng Surface Pro mới được ra mắt trong năm 2019 là Surface Pro 7Surface Pro X. Việc mở rộng phân khúc của Microsoft là điều khá bất ngờ không ai dự đoán được. Điều này khiến thiết bị Surface Pro X nhận được nhiều sự quan tâm trong đợt ra mắt sản phẩm.

Bởi Surface Pro X là một thiết bị khá đặc biệt, nó mở ra một cuộc hành trình mới của Microsoft. Đó là việc tự sản xuất, kinh doanh vi xử lý của riêng mình. Chiếc Surface Pro X trang bị con Chip đầu tiên của Microsoft, nó có tên là SQ1.

 width=
Con chíp SQ1 đến từ nhà sản xuất Microsoft

Còn dòng Surface Pro 7 thì không có gì bất ngờ bởi nó mang những cải tiến đúng với dự đoán từ trước. Cổng Type-C xuất hiện, vi xử lý được Intel Core 10th, những thứ khác vẫn được giữ nguyên. Xuất hiện một số câu hỏi rằng: “Không biết sang năm sẽ có bản nâng cấp Surface Pro X hay Surface Pro 7”.

 width=
Các dòng máy Pro

Một thiết bị mới mẻ và một thiết bị quen thuộc. Có nhiều luồng đánh giá trái chiều về hai dòng máy Surface Pro X và Surface Pro 7. Nhiều người nói rằng Surface Pro X tốt hơn nhờ có sự độc đáo và tư duy sáng chế. Nhưng người lại thích Surface Pro 7 nhờ sự hoàn hảo vốn có từ đời máy trước.

Nói về Surface Pro X

Có thể nói dòng máy này như một phiên bản Ipad Pro 11 của Microsoft vậy. Nhưng thực tế Surface Pro X tốt hơn chiếc máy tính bảng của Apple nhiều với thông số kỹ thuật cao không tưởng. Màn hình của máy có kích thước 13-inch được làm tràn viền với độ phân giải 3K khá cao.

 width=
Pro X được thiết kế viền siêu mỏng

Chạy hệ điều hành Windows 10 là lợi thế của Surface Pro X để sử dụng làm việc. Người dùng có thể dễ dàng làm những công việc cần đến sự phục vụ của Office Word, Excel… Điều mà hiện nay Apple đang cố gắng tối ưu nó trên những thiết bị chạy IOS của mình.

 width=
Bàn phím thiết kế thông minh, tích hợp khe sạc bút

Surface Pro X còn còn mang những yếu tố của một chiếc máy tính cao cấp. Chất liệu nhôm Magie vẫn được áp dụng làm lên phần vỏ ngoài của máy. Còn Đa số các linh kiện bên trọng lại được hàn chết nhằm đem lại tính ổn định lâu dài. Thời lượng Pin của Surface Pro X cũng ở mức không tưởng là 13 tiếng.

 width=
Phím có hành trình sâu, khoảng cách vừa đủ khiến trính soạn thảo cũng dễ dàng

Điều duy nhất người dùng cần bận tâm đó là hiệu năng man lại từ con Chip đời mới này. Microsoft đã tuyên bố khả năng hoạt động của Surface Pro X không kém gì dòng Surface Pro 7. Nếu đúng như vậy thì đây chẵc chắn là một sản phẩm đáng mua, cần được lên đời vào năm sau.

>>>> Mua ngay Surface Pro X Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Còn Surface Pro 7

Khác với Surface Pro X, chiếc máy Surface Pro 7 đem lại cảm giác an toàn hơn. Bởi đây chính là phiên bản nâng cấp từ Surface Pro 6 – thiết bị đắt giá nhất của năm 2018-2019. Thậm chí với sự xuất hiện của cổng USB Type-C Surface Pro 7 còn đạt đến mức hoàn hảo tuyệt đối.

 width=
Bàn Phím màu đỏ thu hút, cá tính cho khách hàng trẻ muốn nổi bật

Việc vi xử lý của Surface Pro 7 đời cao hơn Surface Pro 6 là điều dĩ nhiên. Nhưng có một điều khác, phiên bản Chip thế hệ 10 trang bị trên chiếc máy này. Microsoft sử dụng con Chip G – Includes discrete graphics on package thay vì Chip U – Ultra low power quen thuộc.

 width=
Pro 7 sử dụng chip Intel 10th

Các chuyên gia phân tích dòng Chip G này hoạt động khá mạnh trên các dòng máy Ultrabook. Microsoft cũng nói rằng tốc độ hoạt động của Surface Pro 7 nhanh hơn đời máy trước tầm 50%. Khá thú vị khi xuyên suốt các đời máy Surface, mức độ chênh lệch hiệu năng đều như thế này.

 width=
Thiết kế mỏng nhẹ tối đa, những màn hình vẫn hơi dày

Thời lượng Pin của Surface Pro 7 là 10.5 tiếng khi sử dụng bình thường. Cùng với việc sở hữu cổng kết nối Type-C thì độ linh hoạt của dòng máy này hoàn hảo tuyệt đối. Thiết kế mỏng nhẹ thì ai cũng biết rồi, còn việc truyền nhận dữ liệu, mở rộng kết nối khi sử dụng Type-C.

Kết Luận

 width=
Khác biệt nổi bật khi đặt 2 chiếc máy cạnh nhau.

Surface Pro X là một dòng máy mới và khiến cho người dùng rât tò mò. Còn Surface Pro 7 lại quá quen thuộc, sự quen thuộc về mọi thứ thật chuẩn mực và hoàn hảo. Nếu như dòng Surface Pro X có tiêu chí ổn định giống các dòng Surface khác thì đó là điều tuyệt vời.

Chúng ta thấy cách bố trí phân khúc Surface Pro làm chúng ta nhớ lại thời điểm ra mắt Iphone X. Nhưng khác với Apple, hai thiết bị Surface Pro 7 và Surface Pro X không giống nhau về vi xử lý. Nên có lẽ sang năm Microsoft sẽ tiếp duy trì sản xuất Surface Pro 8 và có thể sẽ nối tiếp Surface Pro X nếu thành công.

>>>> Mua ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.