Microsoft sử dụng lại thanh chỉnh độ sáng trong bản cập nhật Windows 10

Qua trải nghiệm từ những người sử dụng Windows Insider. Bản Windows 10 Update April 2019 đã mang tới một tính năng rất thú vị. Nói chính xác hơn là mang trở lại một tính năng khá thú vị. Đó là thanh điều chỉnh độ sáng thông dụng, tích hợp trong bảng cài đặt tổng hợp.

Đây là một việc động thái tích cực của Microsoft. Bởi thực sự những người sử dụng Windows 10 hầu hết đều ngao ngán về cách điều chỉnh độ sáng. Người dùng gần như khá mệt mỏi vì không điều chỉnh độ sáng theo ý mình mong muốn. Hiện nay, Micosoft sử dụng cách chỉnh độ sáng không giống ai, chỉ có 4 mức độ sáng tiêu chuẩn.

Ở bản cập nhật này thì chúng ta có thể thay đổi và kéo độ sáng tùy thích

Với các quy chuẩn 0, 25, 50 và 100%, người dùng không thể điều chỉnh đô sáng theo ý muốn của mình. Nếu muốn sử dụng thanh trượt độ sáng, phải tải những phần mềm thứ 3 để hỗ trợ mục đích này. Đây có thế nỏi là nhược điểm trong việc sáng tạo của Microsoft. Việc dùng thanh trượt độ sáng đã từng có ở Windows 8.1, nhưng ở Windows 10 không rõ lý do gì Microsoft lại loại bỏ nó.

Cột kéo sáng đã từng xuất hiện ở bản Windows Cũ

Micosoft khá chiều lòng người sử dụng. Khi nhận được rất nhiều phàn nàn về sự bất tiện trong việc điều chỉnh độ sáng, Microsoft đã tích hợp thêm một thanh chỉnh độ sáng trong bảng cài đặt của máy. Sẽ xuất hiện trong bảng cập nhận Windows 10 April 2019 sắp tới đây. Qua một lần lỡ hẹn ở phiên bản April 2018 Update năm vừa rồi.

Còn hiện này thì nút chỉnh độ sáng sẽ kiểu như này

Phiên bản Windows 10 Update April 2019 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4 năm nay. Có khả năng sẽ phát hành sớm vào tháng 3. Người dùng Windows 10 sắp sửa được trải nghiệm điều chỉnh độ sáng theo ý muốn của mình.

==>> Xem thêm những tính năng mới khác trên bản Update Windwos 10 April 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.