Microsoft Surface Studio 3 có sớm ra mắt không?

Surface Studio là thế hệ máy tính để bàn của Microsoft với kích thước lớn, card màn hình mạnh mẽ.  Vì vậy người dùng đang rất mong chờ chiếc máy all in one để bàn của microsoft ra mắt. Dưới đây là tất cả những tin đồn hiện tại và một số phỏng đoán về thời điểm Surface Studio thế hệ 3 mới sẽ được phát hành, nó có thể có giá bao nhiêu và thay đổi nào có thể xảy ra với mô hình chưa được thông báo.

Ngày phát hành 

"Dự

Microsoft vẫn chưa có công bố khi nào phát hành Surface Studio 3. Nhưng theo Đăng Vũ thì khả năng sẽ có bản cập nhật năm 2021 cho máy tính để bàn. Bởi phiên bản đầu tiên của Surface Studio ra mắt vào cuối năm 2016 và phiên bản tiếp theo là Surface Studio 2 ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Sau khoảng 2 năm, chúng tôi đã quá hạn cho một thông báo về Surface Studio thế hệ 3. 

Mức giá của chiếc máy all in one này 

Không có tin tức chắc chắn về sản phẩm mới hoặc thông số kỹ thuật. Vậy thật khó để chắc chắn điều gì sẽ xảy ra với giá của Surface Studio thế hệ 3 mới. Liệu nó sẽ được nâng lên hay hạ xuống.

"Dự

Surface Studio 2 bắt đầu ở mức $ 3,499. Tăng giá cơ bản của máy tính để bàn thêm $ 500. Vậy nếu Microsoft nâng cấp hay thay đổi thiết kế cho Máy tính tất cả trong 1 mới, thì có thể biện minh cho một đợt tăng giá khác.

Tuy nhiên,  Microsoft có thể giảm giá để làm cho máy tính để bàn All In One này dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng phổ thông.  Bởi theo Đăng Vũ thấy, một mức giá khởi điểm rẻ hơn và một chiếc máy tính để bàn hướng đến người tiêu dùng thông thường. Đây sẽ là bước tiến lớn để tăng thị phần của thương hiệu Surface.

Thông số kỹ thuật 

Mặc dù Microsoft Surface Studio mới vẫn chưa được công bố. Nhưng chúng ta có thể đưa ra phỏng đoán về thay đổi về bộ xử lý có thể xuất hiện. Từ khi Surface Studio 2 2018 ra mắt với bộ vi xử lý Intel Core i7-7820HQ. Một CPU thế hệ thứ 7 từ đầu năm 2017, vốn đã bị lão hóa khi Surface Studio 2 ra mắt vào năm 2018. Đã làm người dùng hơi thất vọng.

Thông số kỹ thuật được mong chờ ở Microsoft Surface Studio 3
Thông số kỹ thuật được mong chờ ở Microsoft Surface Studio thế hệ 3

Nếu Microsoft thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Surface Studio thế hệ 3 thì hy vọng là  bộ vi xử lý mới. Bộ vi xử lý mới là một trong những mẫu thế hệ thứ 10 mới nhất chứ không phải là một CPU cũ đã ra mắt hơn một năm.

Cổng Microsoft Surface Studio thế hệ 3 

Chuyển cổng USB Type-C hiện có sang Thunderbolt 3 (hoặc thậm chí là Thunderbolt 4 mới hơn) là một thay đổi tiềm năng. Nó đã nằm trong danh sách mong muốn của người dùng Surface trong nhiều năm. 

Cổng Microsoft Surface Studio 3
Cổng Microsoft Surface Studio thế hệ 3 

Thunderbolt 3 cung cấp tính linh hoạt hơn đáng kể so với USB-C. Nhờ tốc độ dữ liệu nhanh hơn, cho phép nhiều thiết bị ngoại vi kết nối với máy thông qua một cổng duy nhất. Và từ màn hình độ phân giải cao đến bộ nhớ ngoài.

Vì vậy, nếu Thunderbolt 3 hoặc 4 xuất hiện trên surface Studio 3 thì thật tuyệt vời 😀 

Màn hình 

Nâng cấp khác có khả năng xảy ra cao là màn hình được cải tiến. Trước đối thủ nặng ký là màn hình 6K Pro XDR của Apple. Thì mong rằng Surface Studio mới sẽ có màn hình 8k và được hỗ trợ HDR, một tính năng ngày càng cần thiết cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. 

Surface Studio 3 ra mắt
Màn hình được cải tiến

Thiết kế 

Từ năm 2016, Microsoft đã làm dấy lên tin đồn rằng Surface Studio tiếp theo có thể không phải là All In One. Mà có những gợi ý về thiết kế mô-đun dựa trên độc lập. Màn hình bề mặt có cùng khả năng cảm ứng. Cùng với bản lề không trọng lực, nhưng không có phần cứng PC trong đế. Một sự thay đổi như vậy có thể đưa chiếc máy all in one để bàn của microsoft thoát khỏi thiết kế trước đây.

Mô- đun màn hình
Mô- đun màn hình

Theo Đăng Vũ, thiết kế mô-đun này có thể đi theo bước chân của Surface Hub S2. Màn hình hướng tới nhóm của Microsoft dành cho các cuộc họp và công tác. 

Một điểm đặt cược an toàn để micro được cải thiện, cho sự tương tác bằng giọng nói dễ dàng hơn và khả năng video chat. Năm 2019 báo cáo từ MSPowerUser.com cho thấy rằng Microsoft có thể đang chuyển sang sử dụng micro của hệ thống cơ điện tử vi mô (MEMS) định hướng, có thể cung cấp khả năng khử tiếng ồn và tiếng vang tốt hơn micrô truyền thống.

Tổng kết

Mọi thông tin về Surface Studio mới chỉ là đồn đoán. Liệu ông lớn lần này có chịu chơi để cho ra mắt sản phẩm công nghệ sáng giá này không? Hãy truy cập https://dangvu.vn/tin-tuc/ để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào về sự kiện của Microsoft nhé. 

Tại đây, Đăng Vũ Surface có điều đặc biệt dành riêng cho khách hàng quan tâm tới dòng Studio mới và cũ. Click ngay để nhận bất ngờ bạn nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.