Năm 2019 2020 Cấu Hình của Surface Book 2 liệu sẽ bị cũ đi?

Lại qua 1 năm nữa, Microsoft chưa ra mắt sản phẩm Surface Book tiếp theo. Vậy trong năm 2019 Surface Book 2 vẫn là thiết bị mới nhất trong phân khúc này. Có lẽ Microsoft đang khá nhức đầu trong việc nâng cấp cấu hình cho dòng Surface Book tiếp theo.

Với việc Surface Book 3 chưa được ra mắt thì Surface Book 2 vẫn là dòng máy mới nhất trong phân khúc

Với tiêu chí hướng đến sử dụng mọi phần mềm phục vụ cho thiết kế, Surface Book 2 đang sở hữu cấu hình thuộc diện rất cao. Có thể so sánh với bất kì dòng Laptop nào ra mắt trong năm 2019, Surface Book 2 mang hiệu năng của một chiếc máy Gaming.

Kể cả tháo màn hình tách Card đồ họa ra thì cấu hình của Surface Book 2 vẫn cứ khủng

Sở hữu Card đồ họa rời GTX1050 cho phiên bản 13-inch và GTX1060 cho phiên bản 15-inch. Bạn có thể dùng Surface Book 2 để chạy bất kì phần mềm làm việc, thiết kế hay chơi Game. Tất nhiên làm thiết kế sẽ là tối ưu nhất trên chiếc Laptop cấu hình khủng của Microsoft.

Làm đồ họa với Surface Book 2 rất tuyệt nhờ khả năng biến hình nhiều tư thế

Và Surface Book 2 sẽ tiếp tục giữ vai trò thiết bị Laptop Surface cấu hình cao nhất của năm 2019. Những dòng máy Surface mục đích sử dụng chung đều để làm việc. Nên việc không nâng cấp và ra mắt sản phẩm Surface Book tiếp theo của Microsoft cũng chẳng đáng bận tâm.

Card đồ họa của Surface Book 2 còn quá tốt đối với một chiếc Laptop

Hai phiên bản GTX1050 và GTX1060 hiện tại đã không con mới trên thị trường. Nhưng đối với dòng Card trang bị cho Laptop, đây vẫn là một linh kiện rất mới. Thậm chí với dòng Laptop thuộc phân khúc mỏng nhẹ như Surface Book 2 thì nó hoàn toàn phù hợp.

Một thiết bị mỏng nhẹ như Surface Book 2 mà trang bị Card đồ họa rời thì thật không thể tin nổi

Hiên nay các dòng Laptop Gaming đời mới đều sở hữu những dòng VGA siêu chất lượng. Đó là những chiếc máy mang thiết kế đồ sộ, siêu to khổng lồ. Trọng lượng của thiết bị nhẹ nhất cũng phải xấp xỉ 4-5kg, màn hình từ 15-inch.

Để gồng gánh được Card màn hình khủng bắt buộc thiết kế của chiếc Laptop phải to hoặc rât to

 

Từ đó chúng ta kết luận được điều gì? Đó là nếu muốn trang bị tích hợp Card đồ họa khủng thì phải thiết kế cấu tạo máy cực kì đồ sồ. Điều này đã đi ngược lại với quan điểm, tiêu chí mỏng nhẹ mà Microsoft luôn định hướng cho các thiết bị Surface.

Sản xuất Laptop siêu to khổng lồ không phải là định hướng của Microsoft

Nhà sản xuất Windows 10 thừa sức tạo ra một chiếc Surface Book 3 với VGA mới, mạnh mẽ nhất. Nhưng điều họ cần phải làm đó là cân bằng với định hướng của mình. Chúng ta thử tưởng tượng nếu một con Card siêu khủng bị nhốt trong không gian chật hẹp. Chắc chắn nó sẽ bị khó thở, bế tắc và không phát huy được toàn bộ sức mạnh.

Microsoft có thể tự sản xuất Card đồ họa cho Surface Book 3?

Microsoft đang tự làm ra một chiếc VGA cho riêng mình? Có thể là lý do khiến Surface Book 3 bị lỡ hẹn trong buổi ra mắt các dòng Surface của năm 2019. Đây là điều khá thực tế khi chúng ta thấy sự ra đười của Surface Pro X với con Chip Microsoft SQ1 trên nền tàng QualComm

Surface Pro X sẽ là khởi đầu cho những thiết bị trang bị linh kiện mà Microsoft tự sản xuất

 

Thực sự chúng ta vẫn có thể chờ xem Microsoft ấp ủ điều gì. Sau hơn 2 năm nghiên cứu thì chắc chắn phiên bản Surface Book tiếp theo sẽ là một quả bom tấn. Rất đáng mong đợi vì Microsoft luôn đem tới những thứ độc đáo, bất ngờ đến người dùng.

>>>> Mua ngay Surface Book 2 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *