Năm 2019 có nên mua Surface Laptop ra mắt năm 2017

Được ra mắt cùng thời điểm với Surface Pro thế hệ thứ 5. Surface Laptop là chiếc laptop đầu tiên mà hãng Microsoft sản xuất. Nhưng trong 2 năm ngắn ngủi cũng đã có rất nhiều laptop đẳng hơn ra mắt. Vậy Surface Laptop 2017 còn gì để hấp dẫn người dùng mua.

Ưu điểm của Surface Laptop 2017

Ưu điểm lớn nhất của Surface Laptop 2017 có lẽ chính là thiết kế. Máy có thiết kế như một laptop bình thường. Nhưng được thiết kế vô cùng mỏng và sắc cạnh. Trọng lượng của Surface Laptop chỉ rơi vào khoảng 1,3kg. Với vật liệu thân vỏ 100% nhôm thì trọng lượng như vậy là cực kì nhẹ mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn.

Màn hình của Surface Laptop mỏng như dao cạo
Màn hình của Surface Laptop mỏng như dao cạo

Tiếp đến là màn hình. Màn hình tuy không đạt độ phân giải 3K như người anh em Surface Pro. Nhưng màn hình của Surface Laptop 2017 vẫn đạt độ phân giải 2K và cho chất lượng hình ảnh không thua kém gì Surface Pro 5 hoặc Surface Book. Trong khi đa số laptop phổ thông trên thị trường chỉ được trang bị màn hình fullHD. Có thể thấy màn hình của Surface Laptop vẫn là màn hình rất cao cấp ở năm 2019.

Màn hình tráng gương, Mịn không tì vết

Điểm đáng chú ý tiếp theo đó là bàn phím. Trong các dòng Surface Pro, Surface Laptop và Surface Book thì bàn phím của Surface Laptop được đánh giá cao nhất. Bàn phím không có độ flex như Surface Pro và màu tương phản dễ nhìn hơn Surface Book. Ngoài ra, bàn phím này cũng được phủ một lớp vải Alcantara vô cùng khác biệt và thân thiện với da tay. Đến bây giờ vẫn chỉ có Microsoft phủ vải lên bàn phím sản phẩm của mình.

Bàn phím phủ vải Alcantara khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới
Bàn phím phủ vải Alcantara khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới

Ưu điểm người dùng quan tâm nhất đó là giá. Đúng vậy khi xuống tiền mua một sản phẩm người dùng quan tâm nhất đó là giá. Giá Surface Laptop 2017 hiện nay đã có bản giá xuống dưới 20 triệu đồng. Bản cao cấp nhât cũng có giá chưa đến 30 triệu.

Lưu ý khi mua Surface Laptop 2017

Do là một chiếc laptop truyền thống nên Surface Laptop không thể tháo dời màn hình. Mặc dù có được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm và hỗ trợ Surface Pen. Điều này dẫn đến việc bạn không thể tháo màn hình ra và sử dụng như một máy tính bảng.

Ở mỗi góc độ và điều kiện ánh sáng khác nhau thì Surface Laptop cũng biến đổi thành nhiều màu khác nhau

Điểm đáng lưu ý thứ hai đó chính là về số lượng cổng kết nối. Máy chỉ được trang bị cổng sạc nam châm truyền thống và 1 cổng USB 3.1, Jack 3.5 và Mini Display Port. Đây thực sự là một thiếu sót rất lớn nhưng là điều khó tránh khỏi khi mà thân máy quá mỏng.

Kết luận

Surface Laptop là một sản phẩm hoàn toàn chưa hề lỗi thời và hoàn toàn đáng mua. Con chip trên Surface Laptop vẫn là con chip Intel Core thế hệ thứ 7. Dòng chip này của Intel vẫn xuất hiện trên rất nhiều máy ra mắt trong năm 2019. Ngoài ra với việc 100% phiên bản được trang bị ổ cứng SSD nên tuổi thọ của máy cũng cao hơn các laptop phổ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.