Nên lựa chọn dòng Laptop Surface Cũ i5 nào phù hợp?

Cấu hình Chip Intel Core i5 của các dòng Surface hướng đến các tác vụ sử dụng không quá nặng. Không yếu như i3 hay quá cao cấp như i7, dòng Chip i5 đứng ở giữa là mức tiêu chuẩn cần thiết. Nên đa số người dùng sẽ tìm đến những máy Laptop Surface chạy Intel Core i5 bất kể cũ hay mới.

 width=
Surface Core i5 – thiết bị chuẩn dùng dành cho công việc văn phòng cơ bản

Thương hiệu Surface nổi tiếng nhờ sự ổn định, tuổi thọ cao. Nên nhiều người dùng tìm hiểu và mua những máy cũ đời trước với giá khá tốt. Các dòng Surface Intel Core i5 cũ đáng mua hiện nay bao gồm:

Surface Book 1

Surface Book 1 là thiết bị Laptop đầu tiên được Microsoft sản xuất. Nổi tiếng thu hút người dùng nhờ thiết kế độc đáo và hiệu năng cao, Pin Trâu. Đây chưa phải là dòng máy thuần Laptop như Surface Laptop vì có thể tháo rời màn hình và sử dụng với vai trò máy tính bảng.

 width=
Surface Book là dòng máy nổi tiêng với thời lượng Pin khủng

Các dòng Surface Book 1 Chip i5 hiện nay có hàng Like New giá từ 17 đến 21 triệu đồng. Mức giá khá ấn tượng đối với một thiết bị cao cấp. Không chỉ làm văn phòng, các tác vụ phần mềm khác đều có thể thực hiện dễ dàng.

 width=
Chiếc máy này cũng có thể thực hiện một vài tác vụ chuyên sâu

Các tùy chọn Chip i5 của chiếc Surface Book 1 là RAM 8 với bộ nhớ SSD 128GB và 256GB. Riêng bản 256GB có sản phẩm mở rộng trang bị Card đồ họa rời. Cho tốc độ hoạt động cao hơn khi sử dụng các phần mềm cấu hình nặng. Còn các ứng dụng cơ bản thì không có gì chênh lệch.

>>>> Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về dòng máy Surface Book 1

Surfaec Pro 3

Bạn muốn một chiếc máy cao cấp giá rẻ mà sử dụng ổn định? Không có lựa chọn nào khác tốt hơn Surface Pro 3 cả. Đây là thiết bị máy tính bảng đầu tiên tạo nên tên tuổi của Microsoft trên thị trường. Cho đến nay Surface Pro 3 vẫn được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

 width=
Surface Pro 3 i5 có lẽ giờ là dòng máy rẻ nhất có thể sử dụng được

Với các dòng i5 2 tùy chọn phiên bản là i5/4/128 và i5/8/256. Người dùng có thể phân tích mục đích sử dụng và lựa chọn. Thực ra 2 phiên bản này giá chỉ chênh nhau 1 tý nên cũng không quá khó khăn trong việc chọn.

 width=
Cấu Hình i5 của Surface Pro 3 chỉ có mức giá khoảng 10 triệu

Dòng Surface Pro 3 Chip i5 tốc độ hoạt động chỉ hạn chế với các phần mềm cực nặng. Còn các ứng dụng làm việc cơ bản như làm Văn Phòng hay Thiết Kế đều có thể làm được. Tuổi thọ của máy cũng khá cao nhờ tính ổn định mà Microsoft mang lại, có thể lên tới 5-10 năm.

>>>> Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về dòng máy Surface Pro 3

Surface Pro 5

Nếu bạn băng khoăn vì Surface Pro 3 đời máy hơi sâu thì có thể tìm tới dòng mới hơn như Surface Pro 5. Dòng Surface Pro 5 là phiên bản tối ưu nhất so với các đời trước. Thời lượng Pin tốt hơn, hệ thống tản nhiệt thanh thoát hơn, hay khả năng cảm biến nhạy hơn…

 width=
Surface Pro 5 là lựa chọn hoàn hảo hơn Surface Pro 3

Tất nhiên cái gì tốt hơn thì mức giá cũng sẽ đắt hơn. Dòng Surface Pro 5 đến từ năm 2017 này hiện các phiên bản cũ chạy i5 có giá bán ngang với Surface Book 1. Nếu bạn cần một thiết bị nhỏ gọn, linh hoạt hơn so chiếc Laptop Surface Book thì Surface Pro 5 sẽ là lựa chọn hợp lý.

 width=
Thiết kế của dòng máy này khá hoàn hảo và được giữ xuyên suốt sang đời máy tiếp theo

Khi Surface Pro 6 ra mắt dĩ nhiên dòng Surface Pro 5 sẽ mềm hơn về giá bán ra. Với Thiết Kế y hệt Surface Pro 6, tốc độ hoạt động chỉ kém hơn 1 chút ( Ở các ứng dụng nặng). Nên đa số hiện tại vẫn có người dùng thích sở hữu dòng Pro đến từ năm 2017 này hơn.

>>>> Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về dòng máy Surface Pro 5(2017)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.