Nên mua dòng máy Microsoft Surface nào để sử dụng làm việc?

Các dòng máy tính Surface của Microsoft có xu hướng sử dụng chính là để làm việc. Hiện nay Surface đã xuất hiện khá nhiều phân khúc khác nhau rất đa dạng. Mỗi dòng máy có ưu điểm, tác dụng đem đến hiệu quả sử dụng khác nhau. Vậy thì nên mua dòng Surface nào để làm việc?

 width=
Mỗi dòng máy Surface đều có một điểm mạnh riêng

Các phân khúc Surface bao gồm: Surface Pro, Surface Book, Surface Laptop và Surface Go. Thiết bị nào cũng đều có một điểm mạnh khác nhau. Nhưng mục đích hướng đến cuối cùng vẫn là học tập và làm việc sao cho hiệu quả nhất. Hãy xem phân tích dưới đây để biết được dòng Surface nào bạn nên mua.

Surface Pro và Surface Go: Thiết kế máy tính lai 2in1

Dành những người đang dùng máy trạm làm việc kèm theo một chiếc máy tính bảng để giải trí. Sở hữu một thiết bị 2in1 của Microsoft sẽ giảm thiểu sự cồng kềnh khi sử dụng hai thiết bị. Một chiếc Surface với thiết kế của máy tính bảng nhưng lại chạy Windows 10 có thể xử lý cả hai vai trò trên.

 width=
Thiết kế 2 in 1 là điểm mạnh của Microsoft

Vậy nên lựa chọn Surface Go hay Surface Pro nhỉ. Cả hai dòng máy đều có cái hay của riêng nó, nên người dùng phải cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn. Bởi nếu dùng lệch xu hướng của máy thì chắc chắn hiệu quả sẽ không tốt

Surface Go: Mạnh Mẽ ở độ Linh Hoạt

Surface Go là thiết bị máy tính chạy Windows 10 nhỏ nhất thế giới. Mang thiết kế của Tablet, dòng máy này ăn đứt mọi chiếc máy tính bảng nhờ thân thiện với các ứng dụng làm việc. Và vai trò chính của Surface Go chính là dùng làm thiết bị bổ trợ.

 width=
Xét về độ mỏng nhẹ thì chẳng có dòng máy nào làm so với Surface Go

Sự mỏng nhẹ của thiết kế máy tính bảng và thân thiện với cái ứng dụng làm việc nhờ chạy Windows 10. Đó chính là Surface Go của Microsoft, thiết bị bổ trợ tốt nhất. Nếu bạn cần một thiết bị để lưu trữ dữ liệu mang đi khắp nơi, nên mua Surface Go.

 width=
Surface Go là lựa chọn số 1 về sự linh hoạt cơ động

Sự linh động của Surface Go sẽ giúp ích khi sử dụng kèm một thiết bị máy trạm. Còn ở vai trò làm máy chính thì chiếc máy này có thể làm được nếu công việc thực sự đơn giản. Còn đối với những phần mềm năng hơn thì Surface Go sẽ không làm tốt bằng Surface Pro.

Surface Pro: Mạnh Mẽ ở Cấu Hình

Xét về độ linh hoạt thì các dòng Surface Pro không thể bằng Surface Go. Nhưng bù lại Microsoft tích hợp cho thiết bị này cấu hình khá tốt. Mỗi đời Surface Pro ra mắt vào năm nào thì cấu hình trang bị thuộc diện khủng nhất của năm đó.

 width=
Surface Pro tuy không nhẹ bằng Surface Go nhưng cấu hình lại khỏe hơn

Hiện nay thiết bị đời mới nhất của Surface Pro là Surface Pro 7 của năm 2019. Đây là một dòng máy hoàn hảo từ cấu hình cho tới thiết kế. Mọi ứng dụng văn phòng đều được tối ưu trên Surface Pro 7 để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Thiết bị này có thể đảm nhận cả hai vai trò Máy Tính và Tablet.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Surface Pro 7

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Surface Go 2

Surface Book: Cấu Hình cao, chuyên dùng làm đồ họa

Xu hướng sử dụng chính của Surface Book là làm đồ họa. Dòng máy này được trang bị cấu hình khá khủng không kém gì một chiếc Laptop Gaming. Phân khúc mới nhất hiện nay là Surface Book 3 sở hữu Chip Intel Core 10th. Cùng với đó là Card đồ họa rời GTX1650/1660Ti đối với hai phiên bản 13 và 15-inch.

 width=
Không mỏng nhẹ như 2 thiết bị trên, Surface Book ưu điểm là Pin Trâu

Surface Book mang thiết kế độc đáo nhất để dành cho công việc thiết kế đồ họa. Chiếc máy này có khả năng tháo và xoay màn hình, biến hình thành nhiều hình dáng khác nhau. Sử dụng kèm với hai công cụ hỗ trợ vẽ là Surface PenSurface Dial.

 width=
Dòng máy này chuyên để làm đồ họa

Phiên bản Surface Book 3 các cấu hình mang GTX là chip i7 còn có thể chơi game. Mục đích giải trí trên chiếc máy chuyên làm đồ họa này chỉ nên sử dụng với vai trò phụ. Bởi việc chơi Game không được tối ưu trên Surface Book 3, nếu chơi liên tục hiệu quả sẽ không cao.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Surface Book 3

Surface Laptop: Thiết Kế Laptop nguyên bản, Tinh Tế

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy Laptop với mẫu mã đẹp đẽ, cấu hình cao thì đó chính là Surface Laptop. Không phải thiết bị lai 2in1, cũng không phải chuyên đồ họa, đơn giản chỉ là một chiếc Laptop. Thiết kế của Surface Laptop hiện đang được đánh giá đẹp nhất thế giới.

 width=
Surface Laptop là dòng máy đẹp mọi góc cạnh

Các phiên bản Surface Laptop đều được ra mắt cùng thời điểm với Surface Pro nên rõ ràng là cấu hình hai dòng máy này ngang nhau. Nhưng Surface Laptop vẫn có vài thông số thua Surface Pro như độ phân giải màn hình và Camera.

 width=
Surface Laptop dành cho những người dùng thích sự màu mè, sang trọng

Sự độc đáo của Surface Laptop còn nằm ở các phiên màu sắc đa dạng. Cả ba đời Surface Laptop 2017, Surface Laptop 2 và Surface Laptop 3 đều có 4 tùy chọn màu sắc khác nhau. Có thể gọi Surface Laptop là một phụ kiện thời trang giống như ví và túi xách vậy. Cho nên dòng máy Surface này được rất nhiều người yêu thích và mua sử dụng.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Surface Laptop 3

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Surface Laptop 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.