Người dùng có nên đặt cược và mua Surface Pro X ?

Có nên mua Surface Pro X, phiên bản đặc biệt mới ra mắt của năm 2019? Một câu hỏi đã được nhiều người dùng yêu thích máy Surface đặt ra trong suốt thời gian qua. Bởi đây là một dòng máy mới, có những thứ lạ lẫm về mọi yếu tố so với các dòng Surface Pro thường thấy.

 width=
Đúng với cái tên gọi Surface Pro X, đây là một phiên bản Surface Pro Đặc Biệt

Surface Pro X chỉ có thiết kế cơ bản là giống các dòng Surface Pro còn lại. Những chi tiết còn lại thì khác biệt hoàn toàn, đúng với tên gọi X – một nhân tố bí ẩn mới. Đối với một dòng máy thế hệ đầu của Microsoft thì nó khiến cho chúng ta phải băng khoăn đấy.

 width=
Chiếc Surface Pro X này liệu có ổn không nhỉ ?

Việc lựa chọn và mua một dòng máy toanh như Surface Pro X giống như đánh cược vậy. Nó có thể sẽ hoạt động rất tốt hoặc ngược lại thì… Thật tệ hại. Sao chúng ta không cùng phân tích về chiếc máy này nhỉ. Để xem xem Surface Pro X có đúng là dòng máy mình nên mua không?

Surface Pro X liệu có phải là một dòng máy đáng để mua?

Ngay từ lúc Microsoft đưa ra thiết bị Surface Pro X, gần như mọi người đều phải trầm trồ. Lần đầu tiên xuất hiện một chiếc Surface sở hữu màn hình tràn viền. Chiếc màn hình mang khiến cho máy trở nên giống dòng Tablet hơn bao giờ hết.

Điểm nhấn ở Màn Hình

Màn hình tràn viền trên chiếc Surface Pro X giúp cho máy trở nên thu hút người dùng. Dù kích thước 13-inch cao hơn 12.3-inch của Surface Pro 7 nhưng lại rất gọn gàng nhờ yếu tố này. Cụ thể chất lượng màn hình của Surface Pro X là 3K(2880×1920) và tất nhiên tỉ lệ là 3:2.

 width=
Chiếc màn hình viền mỏng cực kỳ ấn tượng

Điều này khiến nhiều người không khỏi liên tưởng và đặt Surface Pro X lên bàn cân so sánh với Ipad Pro 11. Microsoft và Apple mấy năm nay luôn thích đối đầu, cạnh tranh với nhau về các thiết bị điện tử. Việc so sánh là điều bắt buộc xảy ra bởi chỉ duy nhất hai thương hiệu này sản xuất máy tính cao cấp.

Hệ Điều Hành Windows 10 Home

Windows 10 Home được trang bị trên toàn bộ các dòng máy Surface ra mắt 2019 không riêng gì Surface Pro X. Việc loại bỏ Windows 10 Pro xuyên suốt từ Surface Pro 6 trở về trước là điều khá đáng tiếc. Windows 10 Pro có nhiều chế độ, chính sách bảo mật tốt hơn Windows 10 Home.

 width=
Thực tế thì người dùng cá nhân thì Win Home hay Pro cũng như nhau

Thực ra thì chuyển qua Windows 10 Home cũng không ảnh hưởng lắm đến quá trình sử dụng. Chẳng qua là dùng Windows 10 Pro thì sẽ có nhiều ưu đãi hơn của Microsoft. Họ chuyển hết những dòng Surface năm 2019 sang Windows 10 Home mục đích để giá máy không bị quá cao.

Con Chip Microsoft SQ1 nền tảng ARM

Đây là lý do làm chúng ta phải nghĩ xem liệu có nên mua và dùng Surface Pro X. Nhân tố bí ẩn Surface Pro X ra mắt được trang bị con Chip do chính Microsoft sản xuất. Tin được không? Microsoft tự sản xuất Chip đó, họ liên kết với ARM sản xuất trên nền tảng Qualcomm.

 width=
Con Chip đầu tiên mà Microsoft tự sản xuất

Vì sao con Chip này lại khiến chúng ta phải nghi ngờ về hiệu năng của Surface Pro X? Tại vì hiện tại nó chỉ tương thích với các ứng dụng 32-bit và một số ứng dụng 64-bit thôi. Điều này lại khá khó cho Surface Pro X khi phải đáp ứng nhu cầu sử dụng ứng dụng đa dạng.

 width=
HIện nay việc kiếm tìm và cài đặt các ứng dụng 32-Bit khá là khó khăn

Con Chip Microsoft SQ1 có thể là một lựa chọn không an toàn khi đóng vai trò mở đầu. Chúng ta cũng biết ở thế hệ máy tính đầu tiên Microsoft sản xuất nó khó khăn và chật vật như thế nào. Cần có khá nhiều thời gian, kinh nghiệm để mọi thứ trở nên tốt hơn.

Kết Luận

Ở trên kia là những đặc điểm cần quan tâm về thiết bị Surface Pro X. Rõ ràng hiện tại việc chọn mua sản phẩm này chưa hoàn toàn hợp lý. Surface Pro X có thể mang thiết kế thu hút, bắt mắt nhưng cấu hình hiệu năng lại chưa thực sự tối ưu. Cho nên giải pháp an toàn hơn vẫn cứ là Surface Pro 7 hoặc Surface Pro 6. Những hiệu quả sử dụng của dòng máy này đều đã được kiểm chứng từ các đời máy đi trước.

>>>> Tìm Hiểu Thêm về sản phẩm Surface Pro X

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.