Những lý do khiến bạn không nên mua ngay Surface Book 3

Trong mấy ngày gần đây, Surface Book 3 và Surface Go 2 là hai sản phẩm được nhiều người quan tâm. Hãy nói riêng về Surface Book 3, dòng máy này thực sự rất là chất với các yếu tố hiệu năng được nâng cấp. Và vào thời điểm bây giờ, người dùng có nên mua Surface Book 3 không?

Có khá nhiều lý do khiến chúng ta không nên mua ngay một thiết bị mới ra mắt như Surface Book 3. Dù dòng máy của Microsoft thuộc diện rất hoàn hảo, điều này khó để phủ nhận. Nhưng vì sao hiện tại Đăng Vũ khuyên anh em không nên mua Surface Book 3 vội, hãy xem những lý do sau đây:

Giá máy khá cao

Yếu tố đầu tiên khiến các anh em không muốn mua ngay Surface Book 3 chính là về giá. Cấu hình thấp nhất của dòng máy này là i5/8/256 được Microsoft bán trên trang chủ với giá 1600$. Nếu xuất hiện ở thị trường Việt Nam khéo phải lên đến 40 triệu.

 width=
Giá Surface Book 3 bây giờ phải nói là căng cực

Với mức giá cấu hình này thực sự là không hợp lý lắm. Chúng ta cũng nên thông cảm cho Microsoft vì họ mới ra mắt Surface Book 3. Nếu anh em nào thực sự thích dòng máy này thì nên kiên nhẫn đợi giá ổn định hơn. Thêm nữa thì hiện nay cũng hơi khó để mua luôn vì Microsoft không có Store ở Việt Nam.

 width=
Surface Book 3 hiện giờ muốn mua thì chỉ có cách Order. Hoặc đợi những Shop tại Việt Nam nhập hàng về

Sở dĩ giá bán ra ở phiên bản thấp nhất của Surface Book 3 cao như vậy vì bộ nhớ 128GB bị loại bỏ. Ở lựa chọn 256GB, Microsoft còn có Surface Pro 7 hoặc Surface Pro 6 giá rẻ hơn rất nhiều. Độ hiển thị, chất lượng màn hình và thời lượng Pin sẽ kém hơn Surface Book 3 một chút. Nhưng với mức chênh lệch hơn 10 triệu thì đây hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý.

Cần những Review Đánh Giá từ Chuyên Gia

Một mặt hàng cao cấp như Surface Microsoft thì sẽ được rất nhiều chuyên gia trải nghiệm Review. Người dùng có lẽ sẽ cần đến cái này nếu đang cân nhắc nên mua Surface Book 3 hay không. Trong thời điểm mới ra mắt, chưa có bất kì một bài Reivew chất lượng về chiếc máy này cả.

 width=
Chúng ta cũng nên chờ đợi những đánh giá về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm là điều Đăng Vũ luôn luôn muốn làm. Việc này giúp ích rất tốt cho mọi người dùng muốn mua máy. Những trải nghiệm đánh giá thực tế sẽ cho anh em biết dòng máy này có thể làm được những gì. Hiệu năng, sức mạnh, cấu hình này thực sự phù hợp với mục đích sử dụng của anh em không?

 width=
Đăng Vũ sẽ sớm đánh giá chi tiết sản phẩm Surface Book 3 nếu có trong tay

Hiện tại Đăng Vũ cùng những chuyên gia khác cũng cố gắng để làm Review về sản phẩm mới. Các anh em có thể chờ một bài viết, Video chất lượng nhất đánh giá về chiếc Surface Book 3. Lúc đó việc xuống tiền mua máy có lẽ cũng không quá muộn.

Dùng không hết sức mạnh của máy

Hiệu năng của Surface Book 3 thì được nâng cấp khá căng đấy. Nên có thể, các tác vụ hay phần mềm bạn sử dụng sẽ không phù hợp với sức mạnh của dòng máy này. Ví dụ như chỉ làm văn phòng bằng Office Word, Excel mà mua Surface Book 3 thì khác gì “giết gà bằng giao mổ trâu”.

 width=
Giá Surface Book 3 cao một phần là do cấu hình cực khủng

Surface Book 3 được trang bị vi xử lý Intel Core 10th. Các phiên bản i7 còn có Card đồ họa rời GTX 1650 13.5-inch và GTX 1660 Ti 15-inch. Đây đều là những vi xử lý mới, thời thượng nhất trên thị trường dành cho các dòng máy Laptop. Tức là thông số cấu hình của máy rất khủng đấy.

 width=
Có thể nói hiện nay Surface Book 3 là dòng Ultrabook đang sở hữu cấu hình khủng nhất

Có nhiều người dùng vẫn giữ quan điểm sai lầm khi nghĩ máy càng khỏe thì dùng càng ngon. Máy khỏe thì chỉ dùng được những tác vụ nặng thôi, còn những cái cơ bản thì máy cấu hình yêu hay khỏe thì có khác gì nhau. Còn khá nhiều yếu tố khác để nâng cao chất lượng như thiết kế, màn hình hay độ tương thích.

Những lựa chọn đời máy cũ hợp lý hơn

Surface Book 1 và Surface Book 2 có thể sẽ là những sản phẩm phù hợp Surface Book 3. Máy của Microsoft không hề có định nghĩa là đời cũ thì bị lạc hậu. Nhà sản xuất Windows 10 luôn định hướng một cách thiết kế hoàn hảo, một hiệu năng ổn định.

 width=
Anh em muốn mua Surface Book thì nên cân nhắc đời máy trước nếu muốn mua rẻ

Bởi vậy sự khác biệt của 3 đời máy Surface Book chỉ là những chi tiết nhỏ như cổng thiết kế, chân Dock. Thậm chí Surface Book 3 còn có thiết kế ngang Surface Book 2. Cùng với việc máy dùng vẫn ngon, vẫn ổn định thì mua đời cũ đâu có gì là sai.

 width=
Surface Book 3 mang thiết kế giống Book 2 100%

Một điều rõ ràng là giá Surface Book 1 và Surface Book 2 rẻ hơn. Sự chênh lệch về cấu hình 3 đời máy thì cũng có, thậm chí là rất lớn. Nhưng nếu mục đích sử dụng của anh em chỉ là những công việc văn phòng bình thường thì thực sự dùng Surface Book 1, Book 2 hay Book 3 cũng đâu có khác biệt. Nếu phân vân không biết mua sản phẩm nào thì anh có thể liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vấn hỗ trợ.

 

>>>> Tìm Hiểu Thêm về Surface Book 1

>>>> Tìm Hiểu Thêm về Surface Book 2

>>>> Tìm Hiểu Thêm về Surface Book 3                                                                                                                                                                                                                                

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.