Những lý do khiến Surface “ĐƠ”!!!

Những lý do khiến Surface “ĐƠ”!!!

Trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng thường than vãn máy Surface thường gặp tình trạng giật, lag. Cho dù máy mới mua hay đã sử dụng được một thời gian. Qua bài viết này Đăng Vũ xin chia sẻ với các bạn một số cách nhận biết lỗi khi Surface bị “đơ” và cách khắc phục.

Những “mẹo” để trải nghiệm sử dụng Surface hoàn hảo hơn

~Cách Reset Windows 10 cho Surface mà không cần dùng bộ cài

~Cài đặt cần thiết khi mới mua Surface

Lỗi Driver

Đối với những thiết bị cơ bản như chuột, bàn phím… Driver đều do Microsoft tích hợp sẵn trên Surface có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên đối với các thiết bị chuyên dụng như máy in, máy scan, card đồ họa. Các driver của các máy này đều là do nhà sản xuất phát hành. Vấn đề có thể xảy ra khi bạn cài đặt thiết bị bằng trình điều khiển cũ. Không tương thích với phiên bản Windows mà mình đang dùng, hoặc chọn sai loại hay model thiết bị.

Trình quản lý driver, nếu các bạn quan tâm, Đăng Vũ sẽ có clip hướng dẫn chi tiết gỡ và cài lại driver
Trình quản lý driver, nếu các bạn quan tâm, Đăng Vũ sẽ có clip hướng dẫn chi tiết gỡ và cài lại driver

Với các lỗi liên quan đến driver thì cách tốt nhất là gỡ bỏ driver cũ và cài đặt driver khác tương thích với chiếc Surface của bạn. Máy Surface hiện tại đều chạy trên Windows 10, 64bit. Khi tải driver nên chọn đúng bản dành cho phiên bản Windows. Nếu chọn sai phiên bản, sẽ gây ra không tương thích. Dẫn đến chiếc Surface có thể hoạt động không ổn định, đơ, lag.

Cài nhiều phần mềm diệt virus

Một vấn đề đáng nói nữa là bạn không nên chạy nhiều chương trình chống virus vì chúng sẽ xung đột với nhau và có khả năng gây giảm hiệu suất hệ thống cũng như dễ bị treo máy. Hầu hết chương trình diệt virus đều được thiết kế để bảo vệ duy nhất cho một máy tính, tính năng quét máy tính luôn luôn được bật mặc định.

Cài quá nhiều phần mềm diệt virus có thể gây xung đột hệ thống Windows
Cài quá nhiều phần mềm diệt virus có thể gây xung đột hệ thống Windows

Khi bạn tải một tập tin, chạy một chương trình hay truy cập một trang web, chương trình diệt virus đó sẽ để mắt đến mọi thứ và đảm bảo nó không gặp nguy cơ nào. Do đó, nếu nhiều chương trình diệt virus chạy cùng lúc có thể khiến chúng xung đột với nhau và tệ hơn nữa là hệ thống bị trục trặc.

Dùng nguồn điện không ổn định

Một nguyên nhân ít người để ý đến, đó là do nguồn điện cắm sạc làm Surface bị đơ. Rất nhiều khách hàng gặp vấn đề này khi vừa mở hộp máy. Dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất là rút sạc máy sẽ dùng bình thường Khi cắm sạc máy sẽ có hiện tượng phản hồi chậm. Nhiều trường hợp bị như vậy là do sạc “dởm” tuy nhiên máy bóc hộp vẫn bị thì có thể loại bỏ trường hợp do sạc.

Sạc điện thoại và cục sạc dự phòng là hai đồ điện tử dễ bị làm fake nhất và cũng ảnh hưởng nhiều tới nguồn điện nhất
Sạc điện thoại và cục sạc dự phòng là hai đồ điện tử dễ bị làm fake nhất và cũng ảnh hưởng nhiều tới nguồn điện nhất

Lý do dẫn đến nguồn điện không ổn định do nhà cơ quan bạn có một vài thiết bị “fake”. Ví dụ như văn phòng của bạn có một cô em dùng sạc iPhone fake. Điều này cũng có thể gây bất ổn cho nguồn điện cả công ty. Tuy không đến nỗi gây ra cháy nổ nhưng vẫn gây ra sự bất ổn định cho các thiết bị điện tử khác.

Lý do tiếp theo là cơ quan, gia đình bạn không có máy ổn áp. Khi không có ổn áp, điện áp có thể sụt đột ngột vào giờ cao điểm. Điều này không dẫn điến hiện tượng đơ, lag cho chiếc Surface của bạn. Tuy nhiên có thể khiến Surface không thể đạt hiệu năng tối đa, phản hồi cảm ứng không được nhạy…

Không rõ lý do gì…

Nếu bạn không có khả năng kiểm tra kỹ thuật hoặc đơn giản là bạn không thích vướng vào các vấn đề kỹ thuật. Rất đơn giản, chỉ việc đem qua Đăng Vũ – Mọi vấn đề về Surface sẽ được giải quyết. Kể cả máy bạn mới mua hay bạn đã mua máy được 5 – 7 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.