Những yếu tố quyết định lên giá thành của một chiếc Laptop

Hiện nay Máy Tính hay Laptop đều là những công cụ phục vụ cần thiết. Bất kể là bạn đi đâu hay làm gì thì cũng nên sở hữu riêng cho mình một thiết bị điện tử. Và có lẽ số lượng Laptop được bán ra chắc chỉ thua đúng điện thoại hay Smartphone.

 width=
Laptop là một vật dụng có lẽ không thể thiếu trong đời sống hiện đại

Vậy những người dùng mới cần tìm hiểu những gì nếu muốn mua một chiếc Laptop để sử dụng? Bạn hãy thử đọc bài viết này. Mình sẽ dùng toàn bộ tầm hiểu biết của bản thân để nói về những tiêu chí cần quan tâm nhất trên một chiếc Laptop. Điều đó cũng quyết định lên giá thành của máy.

 width=
Một chiếc Laptop gía trị cần sở hữu những yếu tố gì ?

Giống như Smartphone, Laptop thì cũng có loại đắt và loại rẻ. Và người dùng cần nhìn vào những yếu tố nào để tạo nên giá trị của một chiếc Laptop? OK chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu xem đau mới là thiết bị phù hợp dành cho bạn nhé.

4 Điều quyết định giá thành của Laptop                                                                  

Chúng ta sẽ bắt đầu đi từ điểm ít quyết định nhất cho đến cái quan trọng nhất nhé. Điểm đầu tiên mà ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc Laptop chúng ta cần lưu tâm đố là:

Cấu Hình

Chính xác đó là cấu hình. Yếu tố mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất và cũng khá được quan tâm khi mua máy. Cấu hình là thứ tạo nên sức mạnh của một chiếc máy. Trong cấu hình bao gồm Chip, RAM hay Ổ Cứng, Card Graphics.

 width=
Ví dụ đây là cấu hình của chiếc Surface Laptop 3 sản xuất năm 2019

Cấu hình Chip i7 đương nhiên là khỏe và đắt hơn Chip i5. Còn bộ nhớ RAM hay Ổ Cứng càng cao thì sẽ giúp máy lưu trữ được càng nhiều dữ liệu. Riêng những dòng Laptop mà sở hữu Card đồ họa rời thì giá thành lại càng đắt.

 width=
Có những thiết bị còn được trang bị Card Đồ Họa nhằm phục vụ các tác vụ nặng

Người dùng cần phân tích nhu cầu sử dụng của mình để chọn cấu hình phù hợp. Công việc dùng càng nặng đương nhiên sẽ phải chọn máy cấu hình cao. Nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc của anh em phải không?

Chất lượng Màn Hình

Yếu tố thứ hai tác động lên giá thành của một chiếc Laptop. Chất lượng màn hình cũng là một thứ khá quan trọng mà người dùng nên quan tâm. Bởi hiện nay màn hình thì có khá nhiều loại khác nhau, không giống với thời xa xưa nữa.

 width=
Máy nào màn hình càng đẹp thì rõ ràng giá càng cao

Màn hình 3K chất lượng cao hơn Full HD hay 2K là rõ. Độ hiển thị đẹp không chỉ để hỗ trợ xem Video hay làm ảnh như mọi người vẫn nghĩ. Nó còn tác động khá lớn đến chất lượng sử dụng của máy nữa nhé. Độ phân giải màn hình càng cao, người dùng sẽ làm việc rất thoải mái mà không hề bị hoa mắt, chóng mặt hay đau đầu.

 width=
Có những máy màn hình độ phân giải lên đến 5K khiến người dùng không khỏi choáng ngợp

Đò là lý do vì sao có những thiết bị Laptop cấu hình cao mà giá thành lại rất rẻ. Nếu thấy giá rẻ thì mình biết ngay màn hình của chiếc máy này không hề đẹp khỏi cần phải nhìn. Vậy nếu là một người dùng mới mua máy, bạn sẽ chú tâm tới cấu hình hay màn hình hơn?

Thiết Kế

Giống như màn hình, thiết kế cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của một chiếc Laptop. Khi mà càng ngày các nhà sản xuất càng tối giản, làm gọn những thiết bị của mình. Cùng một cấu hình hay cả độ phân giải thì thường máy nào thọn gọn hơn thì giá sẽ cao hơn.

 width=
Cũng như cấu hình, Thiết Kế Laptop càng Cao Cấp và Đẹp thì giá càng cao

Thiết bị đang sở hữu sự thọn gọn bật nhất chính là các Surface của Microsoft. Nhà sản xuất Windows 10 đã tạo ra những dòng máy tính bảng với hiệu năng của Laptop. Thiết kế của máy tính bảng thì bạn cũng hiểu nó mỏng nhẹ như thế nào rồi. Mà cấu hình Windows, dùng như Laptop cái đó mới căng.

 width=
Hay là thiết kế độc đáo như Surface Pro mà vẫn cao cấp thì giá cực chất

Các dòng Surface Pro, Surface Laptop hay Surface Book đều có giá thành khá cao. So với những máy Laptop khác cùng cấu hình thì Surface luôn mỏng hơn, nhẹ hơn. Không chỉ có thể, phần vỏ máy được làm rất cao cấp, tinh xảo, không hề có một chút thô kệch nào.

Giá Trị Thương Hiệu

Những yếu tố trên đều là mảnh ghép nhỏ để định hình lên một chiếc Laptop. Và giá thành của chếc Laptop đó được quyết định lên bởi một điều cực kì quan trọng nữa. Đó chính là giá trị thương hiệu của nhà sản xuất.

 width=
Thương hiệu nào càng nổi tiếng thì rõ ràng thiết bị của họ sản xuất phải rất ra gì

Vẫn về câu chuyện của Surface Microsoft. Đây là một trong những tập đoàn lớn mạnh hàng đầu thế giới. Với uy tín của một ông lớn nên rõ ràng những chiếc máy họ làm ra cũng phải là số 1. Và họ đã làm được điều đó, máy Surface hiện này gần như không hề có đối thủ.

 width=
thương hiệu càng lớn thì trách nhiệm, uy tín của họ dành cho một chiếc máy cũng phải càng lớn

Thiết kế độc đáo, màn hình đẹp, mạnh mẽ, bền bỉ… Để nói về ưu điểm của dòng Surface thì có nói đến ngày mai cũng không hết. Hiện nay những thiết bị của Microsoft luôn là một món hàng mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Bất kể ở trên thị trường máy tính bảng hay Laptop.

2 thoughts on “Những yếu tố quyết định lên giá thành của một chiếc Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.