So sánh Surface Pro 6 và Surface Laptop 2

Trong gia đình nhà Surface có hai chiếc máy có cấu hình gần như hoàn toàn giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về công năng và mục đích sử dụng. Vậy nên lựa chọn máy nào để phục vụ tốt công việc của bạn.

Thiết kế

Thiết kế chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Surface Pro 6 và Surface Laptop 2. Một chiếc là máy tính bảng có công năng sử dụng như một chiếc laptop. Chiếc còn lại là laptop thuần túy. Surface Pro 6 là một chiếc máy tính bảng kèm chân đế để có thể đứng. Trái lại Surface Laptop 2 là chiếc laptop siêu mỏng nhẹ kèm với một bàn phím.

Surface Pro 6 có thiết kế bàn phím có thể tháo rời
Surface Pro 6 có thiết kế bàn phím có thể tháo rời

Về chất liệu hoàn thiện. Surface Pro 6 có bộ vỏ được chế tạo từ hợp kim nhôm-magie rất nhẹ và mát máy. Trong khi đó người anh em của nó lại được hoàn thiện hoàn toàn bằng nhôm series 6000. Ngoài ra phần bàn phím của Surface Laptop 2 được bọc vải. Cho cảm giác thân thiện với da tay

Ngoài màu đỏ, Surface Laptop 2 cũng có tùy chọn màu xanh cực sang trọng
Ngoài màu đỏ, Surface Laptop 2 cũng có tùy chọn màu xanh cực sang trọng

 

Có một điểm mà Surface Pro 6 thua xa người anh em của mình đó là các tùy chọn màu sắc. Surface Pro 6 chỉ có màu đen và bạc. Trong khi đó Surface Laptop 2 có tới 4 tùy chọn màu. Đó là màu xanh biển sâu, màu gray, màu đen và màu đỏ bungary.

Cấu hình

Cấu hình là điểm tương đồng lớn nhấn giữa hai chiếc máy này. Chúng đều được trang bị 5 tùy chọn cấu hình. Với tùy chọn chip Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8 kết hợp cùng 8 hoặc 16Gb ram. Tùy chọn bộ nhớ SDD từ 128Gb đến 1Tb. Xét về hiệu năng thì Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 cho ra hiệu năng hoàn toàn giống nhau.

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều có thể sử dụng các phaafn mềm chỉnh sửa ảnh mượt mà
Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh mượt mà

Màn hình

Hai chiếc Surface đến từ Microsoft đều được trang bị màn hình 3K IPS cho ra màu sắc trung thực và góc nhìn cực rộng. Có một chút khác biệt đó là Surface Pro 6 có màn hình chỉ 12.3Inch còn Surface Laptop 2 được trang bị màn hình 13.5icnh. Và có vẻ như màn hình của chiếc Surface Laptop cho độ sáng tốt hơn một chút.

Màu sắc của Surface Laptop 2 sáng hơn một chút so với Surface Pro 6
Màu sắc của Surface Laptop 2 sáng hơn một chút so với Surface Pro 6

Kết nối

Kết nối là điểm Surface laptop 2 thua thiệt so với Surface Pro6. Cả hai đều được trang bị cổng sạc nam châm, cổng mini Display Port, 1 cổng USB 3.0 và jack 3.5mm. Cả hai đều khá ít so với một laptop. Tuy nhiên tệ hơn là chiếc Surface Laptop không được trang bị một khe thẻ nhớ SD. Điều này hoàn toàn tệ hại với những người thường xuyên chụp ảnh và copy dữ liệu.

Giá Surface Pro 6 với Surface Laptop 2

Tuy rất nhiều điểm tương đồng nhưng giá hai chiếc máy này lại chênh lệch nhau khá nhiều. Hiện tại, tại Đăng Vũ đang phân phối Surface Pro 6 với giá thấp hơn Surface Laptop 2 với cùng cấu hình. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Surface Pro 6 như một chiếc laptop bạn cũng phải bỏ ra khoảng 3 triệu để mua một chiếc bàn phím. Như vậy tính ra giá hai chiếc máy có giá cũng tương nhau

Với cùng cấu hình Surface Laptop 2 có giá cao hơn Surface Pro 6 một chút
Với cùng cấu hình Surface Laptop 2 có giá cao hơn Surface Pro 6 một chút

Kết luận: Vậy đối tượng khách hàng có khác nhau

Nhiều bạn thắc mắc hai chiếc máy này giống nhau đến vậy thì liệu chúng có mục tiêu khách hàng khác nhau. Hay Microsoft để những đứa con của mình giành giật khách hàng của nhau.

Đương nhiên đối tượng khách hàng Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 cũng có điểm tương đồng nhưng cũng có điểm khác nhau. Surface Laptop 2 sinh ra để dành cho anh chị văn phòng thích thời trang, mỏng đẹp sexy. Còn Surface Pro 6 cũng sinh ra dành cho dân văn phòng. Nhưng nó lại hướng đến những nhân viên thường xuyên phải di chuyển, họp, làm việc nhóm.

 

Tham khảo thêm các dòng Surface Pro cũ

==> Surface Pro 6 cũ

==> Surface Pro 3 cũ

==> Surface Pro 5 cũ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.