Sử dụng Surface Pro 6 như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Surface Pro 6 là một trong những dòng máy tính đáng sử dụng nhất hiện nay. Ưu điểm là sự mỏng nhẹ từ thiết kế và hiệu năng cao cấp, ổn định. Mục đích chính mà chiếc Surface Pro 6 hướng đến là sử dụng phục vụ các công việc văn phòng.

 width=
Chiếc Surface Pro 6 của Microsoft

Để Surface Pro 6 hoạt động một cách hiệu quả, trơn tru nhất cần những điều kiện sử dụng phù hợp. Mọi dòng máy tính hay laptop, tablet khi dùng đều có nguyên tắc riêng cần phải ghi nhớ. Nếu thực hiện đúng không chỉ đem lại hiệu năng cao mà còn giúp tuổi thọ của máy được duy trì.

 width=
Nếu biết sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của Surface Pro 6 chắc chắn sẽ được duy trì rất cao

Đối với các thiết bị Surface của Microsoft cũng như vậy. Có một số quy tắc rõ ràng được nhà sản xuất đưa ra kèm theo cả những kinh nghiệm từ chuyên gia, người dùng trước đó. Dù biết tính ổn định ưu điểm của Surface Pro 6 nhưng vẫn cần phải tuân thủ nhằm giữ gìn cho máy.

Sử dụng Surface Pro 6 ở điều kiện lý tưởng

Yếu tố tác động chính đến tuổi thọ của thiết bị điện tử không riêng gì Surface. Để có thể duy trì dòng máy của bản thân lâu nhắn có thể, cần phải cân nhắc địa điểm sử dụng. Ở một nơi mà nhiệt độ hoạt động của chiếc máy là dưới 50 độ chính là địa điểm lý tưởng.

 width=
Khi mang máy ra ngoài trời nên tránh sử dụng ở địa điểm có nhiệt độ cao

Nên sử dụng Surface Pro 6 ở trong một không gian thoải mái, mát mẻ. Nhất là vào mua hè, chắc hẳn ở đây anh em ai cũng biết về khuyến cáo hạn chế dùng Laptop, điện thoại khi ra đường. Đến con người còn không chịu nổi thì nói gì đến máy móc.

 width=
Cái nóng gay gắt cũng là một phần khiên cho tuổi thọ của máy bị giảm sút

Nói dễ hiểu thì nếu để máy hoạt động dưới nhiệt độ cao rõ ràng sẽ rất nóng. Việc tản nhiệt sẽ duy trì với tần suất cao hơn bình thường. Tất nhiên cái gì nhiều quá đều không tốt, hiệu năng mãi sẽ bị giảm, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ.

 width=
Máy tính thì chỉ nên sử dụng ở trong nhà. Còn nếu đã mang ra ngoài thì phải cẩn thận

Nên khuyến cáo những anh em đang sử dụng Surface Pro 6 hay bất kì thiết bị điện tử nào. Chỉ nên dùng ở trong nhà, điều đó tốt cho cả người lẫn máy. Nếu hoàn cảnh bắt buộc phải mang máy ra ngoài đường, hãy tìm đến một chỗ bóng mát, có gió, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng.

Không nên dán trang trí lên vỏ máy

Đây là là vấn để dành riêng cho các dòng máy Surface của Microsoft. Đa số các thiết bị Surface thuộc định dạng máy tính bảng lai laptop 2in1. Nên hầu hết các linh kiện, vi mạch của máy được thiết kế bên trong màn hình máy.

 width=
Bởi vì dòng Surface Pro cơ chế tản nhiệt là qua vỏ và qua màn hình

Riêng dòng Surface Pro và Surface Go thì toàn bộ các thứ đều ở phía dưới màn hình. Cho nên là nhiệt độ tỏa ra trên máy sẽ đi ra từ phần vỏ. Việc dán decal hay bất kì loại giấy trang trí, làm đẹp cho máy sẽ gây cản trở hoạt động tản nhiệt.

 width=
Việc dán trang trí hay thậm chí dán màn cường lực lởm cũng khiển cho máy bị hỏng

Vì vậy người dùng muốn bảo vệ, giữ gìn độ mới của chiếc Surface của mình thì hãy dán nhôm. Những miếng dán nhôm có cùng chất liệu với cả phần vỏ máy nên không làm ảnh hưởng đến tản nhiệt. Miếng dán này hiện đang có sẵn tại Đăng Vũ anh em muốn mua có thể truy cập đường link bên dưới.

>>>> Miếng Dán Nhôm Surface bán tại Đăng Vũ

Để ý Update máy

Việc Update máy là yếu tố để duy trì sự ổn định của chiếc Surface Pro 6 qua năm tháng. Sẽ có một thời điểm chiếc máy bạn đang dùng sẽ hoạt động chậm hơn mọi ngày. Cụ thể vào khoảng 6 tháng đến 1 năm sau khi mua sử dụng. Đừng lo lắng quá, bạn chỉ cần Update Windows cho máy là xong.

 width=
Thường xuyên Update sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định hơn

Đó là lợi thế của Window 10, việc cài lại hay Update vô cùng dễ dàng. Kết hợp cùng những chiếc Surface cũng là của Microsoft sản xuất, ra được những chiếc máy mạnh mẽ nhất. Nếu đủ tinh tế, người dùng sẽ nhận thấy Surface tuổi thọ cao hơn bất kì dòng Laptop nào khác. Kể cả dòng Laptop đó có cùng hay hơn cấu hình đi chăng nữa nhưng sự ổn định không bao giờ bằng Surface được

>>>> Mua Ngay Surface Pro 6 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Nhất

>>>> Tìm hiểu thêm các dòng Surface Pro 6 Like New 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.