Surface Book 2 15-Inch vs Macbook Pro 15-Inch: Sự khác biệt Sức Mạnh

Surface Book 2 15-Inch và Macbook Pro 15-Inch là 2 sản phẩm Laptop lớn nhất đến từ hai thương hiệu thế giới Microsoft và Apple. Hai chiếc Laptop không chỉ lớn về mặt kích cỡ mà còn cả về cấu hình cũng như hiệu năng.

Hai sản phẩm Ultrabook siêu hoàn chỉnh đến từ hai thương hiệu số 1

So sánh cấu hình của Surface Book 2 15 và Macbook Pro 15

Hai dòng máy sở hữu cấu hình khác nhau. Mỗi cấu hình đều có những điểm mạnh riêng nhằm hướng đến hiệu quả sử dụng. Vậy chúng ta thử phân tích hiệu năng của chiếc Surface Book 2 15 và Macbook Pro 15. Đâu mới là dòng máy phù hợp để sử dụng.

==>> Bấm vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế Surface Book 2 và MacBook Pro

Chip Intel Core

Phiên bản Surface Book 2 15-Inch mặc định đi kèm Chip i7. Đời chip của máy này là 8th, thuộc diện thế hệ mới nhất năm nay. Con Chip đời 8 được đánh giá tốc độ sử dụng nhanh hơn thế hệ trước 4-50% trên những tác vụ nặng.

Cấu hình cực khủng của Surface Book 2

Macbook Pro 15-Inch cũng sở hữu Chip i7 8th và còn có phiên bản i9. Đây là một trong những dòng Ultrabooks đầu tiên sở hữu con Chip mới nhất của Intel Core. Tuy nhiên cũng vì quá mới nên nhà sã xuất chưa thể tối ưu hiệu năng của con Chip này

Macbook Pro cũng không kém cạnh

Tốc độ sử dụng của dòng Macbook Pro 2018 Chip i9 thậm chí còn thấp hơn cả những dòng i7 khác. Cần một thời gian nghiên cứu nhằm mang lại sự thích nghi của con chip i9 trên các dòng Laptop mỏng nhẹ.

Card đồ họa

Thứ tạo dựng nên hai dòng máy cấu hình khủng này chính là Card độ họa. Cả Surface Book 2 15-inch và Macbook Pro 15 đều sở hữu 1 Card đồ họa gắn liền và 1 Card rời. Hai chiếc Laptop có Card đồ họa khác nhau đồng nghĩa với việc khác nhau về sức mạnh.

Cuộc đọ sức giữa 2 dòng Card của 2 thương hiệu

Surface Book 2 15-Inch tích hợp Card Nvidia GeForce GTX 1060. Sức mạnh xử lý của Card đồ họa này cao hơn hẳn Card Redeon Pro 560X của Macbook Pro. Hai sản phẩm cân bằng về giá thành, nên người dùng tinh ý chắc chắn sẽ lựa chọn Surface Book 2.

So sánh thông số giữa 2 dòng thì có vẻ GeForce vượt trội hơn Radeon

Còn Card đồ họa gắn liền của 2 chiếc máy này lại giống nhau. Đều là Card UHD Graphics 620, được gắn liền với máy để đem lại tính ổn định cao.

Bộ nhớ         

Phiên bản 15-Inch của Surface Book 2 và Macbook Pro 2018 đều có dung lượng lưu trữ rất lớn. Surface Book 2 15-inch có bộ nhớ RAM mặc định là 16GB. Còn bộ nhớ lưu trữ có 3 phiên bản 256GB, 512GB và 1TB.

Và cuối cùng thì bộ nhớ của Surface Book 2 không đa dạng bằng Macbook Pro

Macbook Pro 2018 có bộ nhớ đa dạng hơn vì sở hữu cả phiên bản i9. Ở bản Chip i7 chiếc Laptop của Apple có dung lượng y hệt chiếc Surface Book 2. Còn với Chip i9, Macbook Pro có hỗ trợ bộ nhớ lên tới 32GB và 4TB Dung lượng.

Xét về giá thành thì các phiên bản của dòng Macbook Pro luôn có giá cao hơn Surface Book 2. Nhưng qua phân tích ở trên ta có thể thấy được mọi thông số cấu hình của Surface Book 2 đều cao hơn. Sản phẩm Microsoft trong vài năm gần đây luôn được lòng người tiêu dùng về mọi mặt.

==>> Giá Bán Surface Book 2 – Surface Đăng Vũ

==>> Giá Bán Surface Book 2 Like New

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.