Giới thiệu về sản phẩm

Surface Book 3 ra mắt vào tháng 5/2020. Đây là phiên bản Laptop đầu tiên được Microsoft mở rộng bộ nhớ RAM lên 32GB. Ngoài i7/32/512 ra, chiếc Surface Book 3 còn có cả cấu hình i7/32/1TB và i7/32/2TB và vẫn như mọi khi, các dòng máy Chip i7 sẽ có 2 phiên bản 13.5-inch và 15-inch.

Cuối cùng thì sau 3 năm thì Microsoft mới tiếp tục phát triển thế hệ tiếp theo của Surface Book. Sự ra đời của chiếc Surface Book 3 là điều mà những người dùng Surface chờ đợi rất nhiều. Chúng ta cùng xem những cải tiến, nâng cấp của dòng máy này có gì hay không nhé.

Hiệu năng được nâng cấp cực khủng

Ở phiên bản Surface Book 3 i7/32/512, ngoài RAM 32GB ra còn có những điểm nâng tầm khác cực mạnh. Con Chip Intel Core trên chiếc máy này thuộc thế hệ thứ 10, nó có tên là i7-1065G7. Vi xử lý giống với chiếc Surface Pro 7Surface Laptop 3 đã ra mắt 6 tháng trước đó.

Và Surface Book 3 vẫn có 2 phiên bản 13.5-Inch và 15-Inch

Phần Card đồ họa rời của máy cũng không phải dạng vừa. Ở các phiên bản i7, Surface Book 3 được tích hợp Card GTX1650 và GTX1660Ti tương ứng với máy 13.5-inch và 15-inch. Hai con Card này hiện thuộc những sản phẩm hiện đại nhất dành cho các thiết bị Laptop.

Dòng Surface Book luôn được Microsoft trang bị cấu hình mạnh nhất dành cho Laptop

Vậy là xu hướng sử dụng của Surface Book 3 vẫn sẽ như 2 đời máy trước. Ngoài các công việc văn phòng ra, dòng máy còn có thể làm những tác vụ cao cấp hơn. Chẳng hạn như là thiết kế đồ họa, dựng phim ảnh hay một chút Game giải trí.

Tính năng thiết kế của Surface Book 3 cũng là để dành cho thiết kế đồ họa

Thời Lượng Pin của Surface Book 3 cũng được nâng cấp. Ở phiên bản trước đó, Surface Book 2 được giới thiệu chạy được 15-17 tiếng khi xem Video. Nhưng đến đời thứ 3 này, Microsoft cũng đã công bố con số tương tự, nhưng là khi sử dụng bình thường. Đây là một lý do khiến mình rất mong đợi được trải nghiệm dòng mày này.

Thiết Kế không có gì thay đổi

Một điều khiến những người dùng khá bất ngờ chính là về thiết kế của Surface Book 3. Microsoft giữ vẹn thiết kế của chiếc máy này, không khác gì Surface Book 2. Các cổng kết nối, kích thước máy, trọng lượng và thậm chí cả chân Dock đều y hệt.

Nhìn chân nổi màn hình ở phần phím Surface Book 3 rất giống Surface Book 2

Nếu chân Dock của Surface Book 3 và Surface Book 2 giống hệt nhau thì có thể đổi cho nhau được? Chắc không có chuyện đó đâu. Nhưng thực sự nhìn hình ảnh giới thiệu của chiếc Surface Book 3, phần chân Dock khá là giống. Có thể tỉ lệ thực tế sẽ lệch nhau đi một chút.

Chân nổi bản lề của Surface Book 2

Thực tế thì thiết kế của Surface Book 3 hay Surface Book 2 cũng chưa cần nâng cấp. Tính độc đáo từ bản lề thì khỏi bàn, còn về các cổng kết nối, nó khá đầy đủ chứ có làm sao đâu. 2 Cổng USB 3.0, 1 Type-C, Jack Heaphone và 1 khe cắm thẻ SD thừa để dùng rồi. Nếu muốn các kết nối khác thì dùng Adapter.

Cổng Type-C trên Surface Book 2 sẽ giải quyết mọi vấn đề kết nối khác

Sau này các dòng Surface Book tiếp theo có lẽ Microsoft sẽ nâng cấp các kết nối để phù hợp với thời đại hơn. Nhưng tính năng độc đáo của bản lề cuốn sách sẽ không thể thay đổi được. Cũng giống như chiếc máy tính bảng với chân bản lề Surface Pro vậy. Thiết kế độc nhất vô nhị đi theo năm tháng

Kết Luận

Vậy là dòng Surface Book 3 ra mắt chỉ được nâng cấp cấu hình, còn thiết kế vẫn nguyên vẹn. Cách làm được cho là khá hợp lý của Microsoft. Bởi hiện mọi thứ trên dòng máy này quá tiện lợi và hoàn hảo rồi. Việc thay đổi thiết kế chỉ có thể xảy ra nếu thấy cần thiết và bây giờ cũng chưa phải lúc.

Cấu hình i7/32/512 của Surface Book 3 có cả phiên bản 13.5-inch lẫn 15-inch. Ngoài ra chiếc máy này còn sở hữu nhiều cấu hình khác khá mới lạ. Hiện tại ở thời điểm ra mắt thì giá của Surface Book 3 sẽ khá cao, người dùng có thể lựa chọn những đời máy thấp hơn, rẻ hơn và sức mạnh cũng không chênh lệch quá nhiều. Bạn có thể liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vấn chọn sản phẩm phủ hợp.

Đánh giá về sản phẩm

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Surface Book 3 15-Inch i7/32/512 Mới
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào

    Sản phẩm tương tự