Surface của Microsoft đạt doanh thu cực cao trong Q3: hơn 1,3 tỉ đô.

Doanh thu của Microsoft trong Q3 đã cho thấy rằng hệ sinh thái Surface của họ đã rất thành công, bên cạnh nền tảng đám mây tăng trưởng mạnh mẽ .

Surface bắt đầu được bán ra từ cuối 2012, thời đó thiết bị còn khá xấu xí và nặng nề, bị người dùng và giới chuyên môn chê bai rất nhiều. Sau 7 năm phát triển , Microsoft đã hoàn thiện và rút kinh nghiệm rất nhiều. Các bạn có thể xem lịch sử phát triển của Surface qua ĐÂY.

Doanh thu mảng phần cứng Surface của Microsoft 

Doanh thu chỉ riêng mảng kinh doanh thiết bị Surface đạt tới 1,3 tỉ đô. Bán chạy nhất là dòng Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 , 2 sản phẩm mới ra mắt vào cuối năm ngoái .

  • Surface Pro 6 : Được trang bị vi xử lý thứ 8 mới nhất của Intel , mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm SP 5 ( Surface Pro 5 ) rất nhiều. Ngoài ra bổ sung thêm một màu mới đó là màu ALL BLACK.
Surface Pro 6 Black
Surface Pro 6 Black
  • Surface Laptop 2 : Có rất màu đặc biệt như – Đỏ Bungary – Xanh biển sâu – Siver . Cũng trang bị con chip intel thế hệ thứ 8.
Surface Latop 2 đỏ bungary
Surface Latop 2 đỏ bungary

 

Mức độ tăng trưởng của Surface : 

Mức độ tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái lên tới 21% , thật sự ấn tượng. Một con số khiến công ty nào cũng ghen tị khi thực tế sự cạnh tranh thị phần Laptop đang rất khốc liệt với đủ các ông lớn như : Dell, Lelovo, HP, Asus, Apple.v.v

Thiết kế độc đáo có 1 không 2 Surface Pro 6
Thiết kế độc đáo có 1 không 2 Surface Pro 6

Vào đầu tháng 3 chúng ta cũng chứng kiến cổ phiếu Microsoft lên đỉnh điểm và biến công ty phần mềm này có  giá trị vốn hoá 1000 tỉ đô vượt qua cả Apple. Thông tin bạn có thể xem ở ĐÂY.

Với mức độ tăng trưởng như hiện nay , không có gì đáng ngạc nhiên khi các thế hệ tiếp theo như Surface Pro 7 , Surface Laptop 3 , Surface Book 3.v.v sẽ tiếp tục được nghiên cứu và phát triển sớm để ra cùng với con chip thế hệ 9 caffelake refesh của Intel.

Tăng trưởng từ bộ phận điện toán : 

Ngoài Surface ra, việc phát triển điện toán đám mây đã giúp cho Microsoft tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ với con số 41% 1 năm . Lợi nhuận mảng này đem về cho Microsoft 30,6 tỉ đô . Bao gồm dịch vụ : Skype , Office , One driver, Windows bản quyền v.v

Ngoài Surface ra nền tảng đám mây của Microsoft còn mạnh mẽ hơn rất nhiều
Ngoài Surface ra nền tảng đám mây của Microsoft còn mạnh mẽ hơn rất nhiều

Không thể phủ nhận việc tăng trưởng và phát triển của Microsoft có công không hề nhỏ từ CEO Satya Nadella . Ông đã thay đổi và xây dựng Microsoft sau sự thất bại Windows 8 .

CEO Satya Nadella
CEO Satya Nadella

Bạn có thể xem ông giỏi như thế nào và đã làm những gì qua  ĐÂY .

 

Nếu bạn muốn mua :

>>>>>>> Surface Pro 6 : MUA

>>>>>>> Surface Laptop 2 : MUA

>>>>>>> Surface Book 2 : MUA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.