Surface của Microsoft: một cái nhìn khác về những thiết bị Tablet

Vào khoảng đầu năm 2010, Microsoft bắt đầu sản xuất những dòng máy tính của riêng mình. Mục đích tất nhiên để mở rộng kinh doanh cùng với việc khẳng định vị thế trong thế giới công nghệ. Đa số các dòng máy của Microsoft làm ra đều là Tablet.

 width=
Surface của Microsoft là sự khác biệt hoàn toàn định nghĩa của một chiếc Tablet

Nhắc đến những thiết bị Tablet hay Máy Tính Bảng thì ai cũng hình dung được. Một chiếc máy di động với màn hình to lớn, chuyên phục vụ những thao tác giải trí. Đó là những đặc điểm của đại đa số dòng máy tính bảng trên thị trường. Điển hình như: Ipad, Samsung Tablet hay Zenpad…

 width=
Chiếc Tablet này hoạt động như Máy Tính Thông Thường

Còn các dòng Tablet của Microsoft thì vai trò còn nhiều hơn thế. Có thể nói những thiết bị Máy Tính Bảng Microsoft đã thay đổi mọi định kiến của người dùng bấy lâu nay. Những dòng máy đó có tên là Surface – không chỉ dùng để giái trí mà còn dùng được rất nhiều tác vụ khác.

Những Vai Trò của thiết bị Tablet Surface Microsoft

Các Surface mang thiết kế Tablet cũng có loại chỉ mang một phần của thiết kế này. Còn khả năng hoạt động thì lại như một chiếc Laptop, thậm chí còn hơn. Những dòng máy Surface chạy hệ điều hành Windows 10 thực sự rất là khủng.

 width=
Windows 10 trên Surface thì khác bọt hơn vì nó là Win bản quyền

Chính xác là Microsoft đã sản xuất những chiếc máy Tablet lai Laptop. Sẽ có nhiều người nhìn vào Surfaec và nghĩ rằng đây chỉ là một thiết bị lai nửa mùa. Nhưng thực thế không phải là như vậy. Surface của Microsoft dùng cực kỳ tốt và có thể đáp ứng được gần như mọi nhu cầu sử dụng.

Làm Văn Phòng

Dùng các tác vụ làm việc văn phòng là vai trò vốn dĩ luôn phải có ở Laptop. Điều đó tất nhiên còn tối ưu hơn khi sử dụng trên những dòng máy Surface. Bởi vì gần như những ứng dụng để phục vụ cho công việc được tạo ra bởi Microsoft.

 width=
Office cũng là của Microsoft làm ra nên sự tương tác với Surface cực cao

Các ứng dụng điển hình như Office Word, Excel còn được cài mặc định trên một chiếc Surface mới. Rõ ràng là Microsoft biết cách tối ưu cho những chiếc Tablet lai Laptop của mình hoạt động tốt hơn. Cách họ trang bị các vi mạch và kể cả cách thiết kế bên ngoài máy.

 width=
Microsoft biết làm thế nào để chiếc Surface của mình làm việc tốt nhất

Tỉ lệ màn hình của những thiết bị Surface là 3:2 đem lại khả năng hiển thị văn bản rất tốt. Phẩn bàn phím thiết kế cực kì chất lượng, các nút phím được bố trí hoàn hảo, độ gõ đàn hồi chuẩn. Cái quan trọng nhất chính là độ mỏng nhẹ tuyệt vời giúp người dùng thoải mái hơn khi mang máy đi khắp nơi.

 width=
Kích thước của Máy Tính Bảng giúp dòng Surface trở nên linh hoạt vô đối

Mỏng nhẹ là ưu điểm của máy tính của Surface. Điển hình như dòng máy Surface Pro được Microsoft làm thiết kế chuẩn một chiếc Tablet. Trọng lượng của máy chỉ có 700g, màn hình 12-Inch. Ngoài ra những thiết bị khác như Surface Book hay Surface Laptop cũng sở hữu mỏng nhẹ đáng mơ ước.

Làm Thiết Kế

Tác vụ thiết kế đồ họa lại đòi hỏi chuyên sâu hơn văn phòng cơ bản. Sẽ có những dòng máy Surface có thể thực hiện được tác vụ này. Người dùng nếu muốn làm thiết kế thì chỉ cần chọn mua một đời máy mới hoặc máy cũ cấu hình cao.

 width=
Dòng Surface Book i7 sở hữu Card đồ họa rời nên làm thiết kế cực tốt

Microsoft tạo ra hai phụ kiện Surface PenSurface Dial để phục vụ cho nhu cầu làm thiết kế. Độ phân giải màn hình của máy Surface rất tuyệt – Từ 2K trở lên. Quá thích hợp cho các công việc chỉnh sửa hình ảnh, Video hay thiết kế 3D…

 width=
Hai phụ kiện cực kì hữu ích khi dùng tác vụ thiết kế trên Surface

Về công việc Design thì chúng ta có dòng Surface Book Surface Studio là chuyên dụng. Tất nhiên các thiết bị Surface khác cũng có thể làm được nhưng không tối ưu bằng hai chiếc máy này. Đây cũng là hai thiết bị Surface duy nhất sở hữu Card Đồ Họa Rời.

 width=
Chiếc máy trạm Studio là cỗ máy thiết kế đồ họa cực khủng

Với Surface Book là khả năng biến hình độc đáo còn Surface Studio là chiếc màn hình siêu to khổng lồ. Và cả hai dòng máy này cũng đang thuộc hàng Top máy tính làm đồ họa tốt nhất. Surface Book cũng thuộc dòng Tablet lai Laptop, chúng ta thấy được sự ảnh hưởng của Microsoft chưa?

Dùng Giải Trí

Đối với các tác vụ này thì chắc chắn mọi dòng máy Surface đều thực hiện được. Thậm chí những chiếc Tablet lai Laptop của Microsoft còn hay ho hơn những chiếc máy thông thường rất nhiều. Vì đây là máy tính lai mà.

 width=
Với chiếc Surface bạn vừa có thể chơi Game PC lẫn Game Mobile

Nhờ sở hữu cảm ứng của thiết kế máy tính bảng, chúng ta có thể tải và chơi các thể loại Game Mobile. Còn các Game PC cơ bản tất nhiên sẽ hoạt động được trên Windows 10 của Surface. Ưu thế được thể hiện rõ nhất trên những thiết bị 2 in 1.

 width=
NHững chiếc gắn Card chơi cũng khá OK chứ không chỉ làm đồ họa

Chúng ta thấy rõ được tính đa dạng khi sử dụng một chiếc máy Surface. Các thiết bị của Microsoft đã gói gọn gần như mọi nhu cầu, tác vụ trên nhiều chiếc máy thông dụng. Kèm theo sự ổn định lâu dài khi hoạt động tạo nên giá trị rất cao của dòng Tablet lai Laptop Surface Microsoft.

 width=
Microsoft đã tạo nên những sản phẩm máy tính mang tính đột phá cực cao

Hiện nay là cuối năm 2019 các thiêt bị Surface tốt nhất hiện nay là: Surface Pro 6 và Surface Pro 7. Chiếc Surface Pro 7 là máy đời mới, còn Surface Pro 6 lại đang Sale rất mạnh. Bạn có thể truy cập vào đường Link bên dưới và chọn mua cho mình một cấu hình phù hợp nhất.

>>>> Mua Surface Pro 6 Tại Đây

>>>> Mua Surface Pro 7 Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.