Surface Go 2 4/64 dành cho ai ???

Surface Go 2 mới ra mắt và cũng giống như Surface Go, cấu hình thấp nhất là 4/64GB. Chip Pentium Gold 4425Y, RAM 4GB và bộ nhớ 64GB không phải SSD mà là eMMC. Một cấu hình khá thấp, nhỏ bé nhất trong các dòng Surface của Microsoft. Surface Go 2 4/64 nhỏ gọn đúng nghĩa về cả thiết kế lẫn cấu hình.

Thực sự thì bộ nhớ thấp như thế này chả hiểu ai có thể dùng được. RAM 4GB hiện nay nó không còn là tiêu chuẩn khi các ứng dụng như Google Chrome đã chiếm dụng mất 2GB. Còn bộ nhớ eMMC là bộ nhớ điện thoại, khả năng chạy dữ liệu không thể ngon bằng SSD được. Nhưng có lẽ vẫn sẽ nhiều người dùng cấu hình này nên Microsoft vẫn cứ sản xuất. 

Người dùng Học Sinh, Sinh Viên sẽ chọn mua Surface Go 2 4/64

Đúng vậy, những máy Surface Go 2 cấu hình 4/64 sẽ được lựa chọn bởi đa số người dùng học sinh, sinh viên. Cũng dễ hiểu bởi những người dùng này thường sẽ chỉ cần một sản phẩm để xem và đọc. Nhu cầu lưu trữ gần như chẳng có, nói chung là không tồn tại. Đối với học sinh, sinh viên, những người dùng này sẽ cần sử dụng laptop đa phần để lên mạng, lướt Web. 

Chỉ có như thế thì rõ ràng bộ nhớ RAM 4GB có thể đáp ứng được. Chỉ mở một chình duyệt Web không bị ảnh hưởng lắm, mở độ khoảng tầm 5-10 tab cũng OK. Surface Go cũng là một dòng sản phẩm 2in1 lai giữa Máy Tính Bảng và Laptop. Giá của máy cũng vô cùng rẻ, chỉ tầm 10-15triệu đối với một sản phẩm cao cấp như vậy là quá tốt. Thay vì mua một chiếc Laptop, một chiếc Tablet, các bạn mua Surface Go sẽ tối ưu cả 2 thiết bị và gọn gàng hơn rẩt nhiều.


Microsoft cũng định hướng rõ sản phẩm Surface Go 2 là để dành cho học sinh, sinh viên. Ở các video giới thiệu máy khi ra mắt, chúng ta thấy được hình ảnh những bạn nhỏ sử dụng máy. Thực tế thì những người dùng mua cấu hình 4/64 tại Đăng Vũ cũng là học sinh, sinh viên.

Những người dùng công việc Thiết Bị Bổ Trợ

Có những công việc xài ứng dụng nặng hẳn sẽ phải cần đến máy tính bàn. Tất nhiên máy tính bàn thì không thể mang đi lại được khắp nơi. Nên những người dùng nào có thêm cả nhu cầu trình chiếu dữ liệu thì nên mua thêm một thiết bị bổ trợ. Và không thể có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn Surface Go 2. Nếu chỉ chuyển dữ liệu thì chỉ cần dùng Ổ Cứng hay USB là được rồi. Nhưng để thêm cả tác vụ trình chiếu nữa thì rõ ràng bạn cần phải mua một thiết bị. 

Với sự nhỏ gọn cự kì hoàn hảo, Surface Go 2 sẽ giúp ích rất nhiều cho thao tác này. Một thiết bị Windows 10 với trọng lượng chỉ 500g là vô đối. Các phần mềm năng đa số là File thiết kế đồ họa từ 2D cho đến 3D. Surface Go 2 4/64 gần như không thể sử dụng đồ họa, nhưng các thao tác đọc File thì hoàn toàn có thể. Với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể dễ dàng cài các phần mềm đồ họa vào trong máy.
.

Nếu cảm thấy bộ nhớ 4/64 chậm chạm thì hãy lựa chọn bản 8/128. RAM 8GB dùng khá tốt còn ổ cứng lại là SSD nữa. Tất nhiên giá của cấu hình cao hơn thì sẽ đắt hơn, người dùng nên cân nhắc lựa chọn phiên bản phù hợp

Kết Luận

Đó là 2 dạng người dùng chính lựa chọn mua chiếc Surface Go 2 phiên bản 4/64. Ngoài ra thì vẫn có người dùng mua phiên bản này để làm việc, làm những công việc cực kì cơ bản. Số lượng người dùng này thì hơi ít, thường thì họ chỉ tìm đến cấu hình cao hơn, hoặc dùng kèm một chiếc thẻ nhớ để lưu trữ dung lượng khi bộ nhớ 64GB quá là ít đối với một chiếc Laptop.

Vậy nhu cầu của bạn là gi? Nên lựa chọn Surface Go 2 cấu hình nào hay một phiên bản Surface khác? Hãy liên hệ với Đăng Vũ nếu bạn muốn tư vẫn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Đăng Vũ Surface

Fanpage: https://www.facebook.com/dangvusurface

Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Website: https://dangvu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.