Surface Go: chiếc Máy Tính Windows 10 Nhỏ Nhất thế giới hiện nay

Surface Go chính là chiếc máy tính chạy Windows 10 nhỏ nhất thế giới. Sở hữu thiết kế mỏng nhẹ tuyệt đối, trọng lượng máy là 500g, kích thước màn hình 10-inch. Surface Go mang tính cơ động coi như là đứng nhất khi so với mọi dòng máy nhỏ gọn khác trên thị trường.

Thiết bị máy tính bảng 2 in 1 của Microsoft có cấu hình khiêm tốn y hệt thiết kế vậy. Hiệu năng sử dụng của Surface Go không thực sự cao, chỉ có thể dùng những ứng dụng cơ bản. Vậy thì chúng ta có thể làm được những gì với chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới này?

Sử dụng Surface Go để Giải Trí

Là máy tính bảng thì giải trí là tiêu chí số 1 cần phải hướng đến. Surface Go có vẻ làm điều này tốt hơn là các phân khúc Surface Pro. Bởi chiếc máy này nhỏ gọn, dễ cầm nắm hơn, nhất là khi sử dụng với vai trò máy tính bảng.

 width=
Xét về độ mỏng nhẹ thì không có dòng máy nào địch nổi Surface Go

Surface Go còn là thiết bị chạy Windows 10. Nếu đem so sánh với những thiết bị như Ipad hay Samsung Tablet thì sẽ khó tương thích. Bởi vì các dòng máy tính bảng đều là hệ điều hành di động. Liệu Surface Go và Windows 10 có sử dụng tốt hơn các thiết bị đó không?

 width=
Surface Go còn có sự tương tác với công việc rất cao khi chạy Windows 10

Nếu người nào từng dùng máy tính bảng thì Surface Go sẽ là một bỡ ngỡ. Là chiếc máy 2 in 1 nên Surface Go có 2 chỗ độ Tablet và Laptop để sử dụng. Đa phần chế độ Laptop được lựa chọn nhiều hơn vì nó đem lại cảm giác quen thuộc hơn.

 width=
Chế độ Tablet thường sẽ chẳng có ai dùng cả

Surface Go có thể làm bất cứ tác vụ nào của máy tính bảng. Các ứng dụng có thể tải trên Microsoft Store, màn hình FullHD đem trải nghiệm tuyệt vời trong những bộ phim, khi lướt Web đọc báo, sách. Người dùng có thể dễ dàng cầm và thư giãn với chiếc máy tính nhỏ nhất này.

Sử dụng Surface Go để Làm Việc

Cấu hình của Surface Go kém đâu có nghĩa là dòng máy này không làm được việc. Sở hữu Chip Pentium Gold 4415Y 2 lõi 4 luồng với tần số ép xung tối thiểu là 1.60GHz. Về lý thuyết Surface Go vẫn hoạt động tốt hơn các dòng Surface đời cũ.

 width=
Chip Surface Go thuộc dạng yếu nhưng vẫn khá hơn nhiều đời Surface Cũ

Surface Go có thể làm việc, chạy các ứng dụng cơ bản như Office Work, Excel. Thực hiện được một chút thiết kế, chỉnh ảnh bằng Adobe Photoshop, Lightroom. Nếu nhu cầu của người dùng không quá nhiều thì có thể tìm đến thiết bị Surface Go.

 width=
Surface Go chỉ phù hợp với người dùng có nhu cầu cực nhẹ nhàng

Nhưng chiếc máy tính nhỏ nhất này có hiệu quả sử dụng riêng của nó. Lợi thế của Surface Go không nằm ở cấu hình mà là thiết kế. Với sự nhỏ nhẹ, cơ động, Surface Go sẽ dùng tốt nhất ở vai trò thiết bị phụ bằng việc lưu trữ và di chuyển.

 width=
Surface Go làm thiết bị bổ trợ – 1 vai trò rất hay trên thiết bị này

Có những dữ liệu, tài liệu chỉ có thể tạo nên bằng các thiết bị máy tính. Dĩ nhiên việc lưu trữ trên các dòng máy tính bảng là không thể, nhưng với Surface Go thì khác. Chiếc máy này chạy Windows 10, một lợi thế rất là lớn để làm điều này.

 width=

Người dùng chỉ cần sao chép, chuyển tài liệu sang Surface Go. Tính cơ động của chiếc máy sẽ giúp bạn mang dữ liệu của mình một cách thoải mái nhất, đến nơi cần đến. Đi gặp đối tác, khách hàng, đi công tác hay là đi du lịch, chơi xa…

Kết Luận

Đó là toàn bộ những tác dụng của chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới Surface Go mang lại. Sau một năm ra mắt, lượng từ khóa tìm kiếm Surface Go rất mạnh. Ai cũng muốn mua và sử dụng thiết bị phụ này thay vì các dòng máy tính bảng khác.

 width=
Số lượng Surface Go bán ra của Microsoft chỉ thua đúng Surface Pro 6

Surface Go chỉ có một nhược điểm duy nhất là hiệu năng không cao. Liệu với sức hút người dùng mạnh mẽ thì Microsoft có nâng cấp cấu hình của phiên bản Surface Go sắp tới? Chỉ cần đổi sang Chip Intel Core loại thấp nhất thì là quá hoàn hảo rồi.

>>>> Mua ngay Surface Go tại đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.