Surface Go của Microsoft: Thông Số Kém nhưng vẫn đáng mua

Như anh em đã biết, Surface Go là chiếc máy có thông số kỹ thuật không thực sự ấn tượng. Nếu so với những dòng Surface khác của Microsoft thì thực sự là một trời một vực. Chiếc máy tính bảng nhỏ nhất thế giới này chỉ chạy con Chip bình dân Intel Pentium.

Cụ thể đó là con Chip Pentium Gold 4415Y với tần số hoạt động tối đa 1.60GHz. Đối với một dòng Surface ra mắt vào năm 2018 thì thực sự đây là hiệu năng không thực sự ổn. Các máy Surface Pro 6 hay Surface Laptop 2 ra mắt cùng thời điểm chạy Chip Intel Core với tần số đều hơn 2.

 width=
Trong khi tầm số ép xung của Surface Go chỉ là 1.60 GHz

Dù thông số kỹ thuật kém như vậy nhưng Surface Go vẫn được nhiều người sử dụng. Dòng máy này ưu điểm mạnh về thiết kế. Nếu nói riêng về sự linh hoạt thì có lẽ không có một chiếc Laptop nào có thể vượt qua Surface Go.

Surface Go điểm mạnh ở sự mỏng nhẹ, tiện lợi

Không phải là thông số kỹ thuật, thiết kế mới chính là điểm thu hút của Surface Go. Chiếc máy này có trọng lượng là 500g kèm theo bàn phím 200g, kích thước màn hình 10-Inch. Và đây chính là kích cỡ nhỏ nhất hiện tại đối với một dòng máy chạy Windows 10.

 width=
Hiện không có một dòng máy chạy Win 10 nào kích cỡ bé hơn được Surface Go

Nhờ sự linh hoạt tuyệt đối này nên Surface Go được rất nhiều người mua và sử dụng. Surface Go chỉ nhỏ gọn như một cuốn số tay. Người dùng sẽ rất thoải mái khi sử dụng dòng máy này cho các công việc di chuyển. Chỉ cần dễ dàng bỏ vào túi xách mà mang đi.

 width=
Kích cỡ này chỉ bằng một cuốn sổ tay

Vì vậy, phần việc truyền tải bằng chiếc Surface Go sẽ rất tiện lợi. Chúng ta có thể áp dụng trong những cuộc họp, những lúc gặp đối tác hay phải đi đường dài. Chỉ cần mở máy ra tìm file dữ liệu và đưa qua đưa lại, rất đơn giản đối với thiết bị nặng 500g.

Chạy Windows 10 chính là điểm mạnh thứ 2 của Surface Go

Surface Go là chiếc máy tính bảng chạy Windows 10. Tuy đây không phải định dạng đầu tiên của Microsoft. Nhưng Surface Go mới là dòng máy có thiết kế chuẩn máy tính bảng nhất. Hơn là hai thiết bị lai Laptop 2 in 1 Surface Pro và Surface Book.

 width=
Chiếc máy này chạy Windows 10 bản quyền nên hoạt động khá ổn định

Và tất nhiên chiếc máy tính bảng này ăn đứt mọi chiếc máy từ thương hiệu khác khi chạy Windows 10. Dành cho mục đích sử dụng công việc, dùng Surface Go sẽ rất thân thiện với những ứng dụng văn phòng. Còn về các tác vụ giải trí thì chắc khỏi phải bàn.

 width=
Chiếc máy tính bảng này nhỏ gọn mà hoạt động như Laptop

Microsoft cùng với Surface Go đã loại bỏ suy nghĩ rằng máy tính bảng không thể làm việc. Chiếc máy tính bảng với chân bản lề và bàn phím Type Cover rất hữu hiệu khi sử dụng đặc biệt ở vai trò máy phụ. Bạn có thể truyền thông tin, dữ liệu làm việc từ con máy trạm của mình sang Surface Go và mang đi. Các dữ File dữ liệu làm việc không thể chưa trên bất kì dòng máy tính bảng nào khác.

>>>> Truy Cập mua Surface Go tại đây để nhận được nhiều ưu đãi khuyến mãi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.