Surface Go làm được gì với con Chip Pentium Gold?

Surface Go ra mắt năm 2018 và được trang bị bộ xử lý Intel Pentium Gold 4415Y. Đây là một dạng Chip khá bình dân, giá thành và thông số nhỏ bé y chang thiết kế máy. Sản phẩm Surface Go được tạo ra như một cách mở rộng phân khúc khách hàng của nhà sản xuât.

 width=
Surface Go sẽ là lựa chọn phù hợp với những khách hàng bình dân hoặc nhu cầu không có nhiều

Microsoft muốn tạo ra một thiết bị rẻ tiền hơn bao giờ hết và vẫn muốn giữ thiết kế cao cấp nguyên bản. Bởi vậy, họ bắt buộc phải giảm hiệu năng cho chiếc máy này một cách tối đa nhất. Nên chúng ta có được thiết bị Surface Go, một món hàng hiệu bình dân.

 width=
Thiết kế của Surface Go cũng thuộc diện cao cấp nhưng cấu hình thì chỉ dừng ở mức cơ bản

Nhờ thiết kế nhỏ bẻ, tinh tế của mình mà Surface Go có sức hút rất lớn với người dùng. Chiếc máy này đang giữ vị trí số 1 về độ linh hoạt trong các thiết bị chạy Windows 10. Điều cần quan tâm đó là cấu hình của máy. Thử cùng phân tích xem chúng ta có thể được gì với con Chip Pentium của Surface Go.

Hiệu quả sử dụng của Surface Go

Là chiếc máy tính bảng lai laptop của Microsoft. Surface Go dùng để làm việc và giải trí, điều dĩ nhiên khi nói về mục đích sử dụng của các dòng Surface. Nhưng không giống các dòng máy kia, Surface Go có cách dùng đặc biệt hơn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Các tác vụ cơ bản

Dù còn Chip Pentium của Surface Go có yêu đến mấy thì vẫn phải dùng được phần mềm cơ bản. Đó là những ứng dụng làm văn phòng Office Work, Excel, Power Points… làm một chút thiết kế với Photoshop, Lightroom… Hay là chơi một vài tựa Game phổ biến như LOL, Autochess…

 width=
Nhièu người dùng Surface Go thích giải trí hơn là làm việc

Những đặc điểm của máy sẽ phục vụ rất tốt vai trò này. Hệ điều hành Windows 10 là của Microsoft sản xuất nên chắc chắn là tối ưu trên Surface. Màn hình độ phân giải Full HD khá chất lượng, tỉ lệ 3:2 giúp ích cho việc nhìn và đọc. Và cảm ứng đa điểm đem lại tính chuyên nghiệp khi điều hành ứng dụng.

 width=
Cũng có người dùng dòng máy này làm bảng vẽ

Mọi tác vụ sử dụng hầu hết sẽ làm được trên Surface Go và chỉ hoạt động ở mức độ vừa đủ. Chiếc máy này sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi dùng từng ứng dụng một. Tức là thay vì chạy một lúc nhiều phần mềm thì chỉ nên bật từng cái một và sử dụng để tránh tình trạng máy giật, lag.

Cách sử dụng Surface Go Hiệu Quả nhất

Các dòng máy Surface mang ưu điểm thiết kế mỏng nhẹ, độc đáo và hoạt động ổn định. Nhưng đối với Surface Go, dòng máy này không mang sự cân bằng của hai yêu tố này. Mà ưu điểm mạnh hơn về thiết kế linh hoạt số 1. Điều đó tạo nên một vai trò sử dụng hiệu quả nhất của máy – Làm thiết bị phụ.

 width=
Surface Go nên chỉ sử dụng ở tác vụ cơ bản

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy cây hay một chiếc Laptop siêu to khổng lồ? Chắc hẳn khi có nhu cầu phải truyền tải dữ liệu trực tiếp sẽ trở nên khó khăn phải không? Vậy sao chúng ta không sở hữu thêm một thiết bị mỏng nhẹ khác đảm nhận vai trò này. Surface Go chính là lựa chọn số 1.

 width=
Hoặc sử dụng làm thiết bị bổ trợ

Ưu điểm mỏng nhẹ của máy đã thu hút rất nhiều người dùng mục đích kiểu vậy. Trọng lượng 500g, màn hình 10-inch là một con số không tưởng đối với một thiết bị chạy Windows 10. Sẽ rất dễ dàng để tải dữ liệu vào trong Surface Go rồi bỏ vào túi mang đi.

 width=
Có lẽ chẳng khó khăn gì để mang dòng máy này đi khắp nơi cả

Microsoft cũng thiết kế những kết nối trên Surface Go để giúp ích cho điều này. Chiếc máy được trang bị cổng USB Type-C đem lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất hiện nay. Còn có cả phiên bản LTE (kết nối 3G/4G) giúp cho chiếc Surface Go trở nên cơ động hơn bao giờ hết.

>>>> Mua ngay Surface Go tại đây để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.