Surface Go RAM 8GB bộ nhớ SSD 128GB có đủ để làm việc?

Option tiêu chuẩn của Surface Go là Ram 8GB SSD 128GB. Đối với mọi dòng Surface mới nhất hiện nay thì đây chỉ là phiên bản thấp nhất. Nhưng với Surface Go lại khác, đối với một thiết bị chuyên để bổ trợ thì Ram 8GB và bộ nhớ 128GB là khá đủ.

 width=
8/128 là cấu hình cơ bản của Surface Go

Tiêu chí sử dụng Surface Go hiệu quả nhất là để giải trí và làm thiết bị phụ. Thiết kế và cấu hình nhỏ nhẹ của thiết bị này là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Chip Pentium vừa đủ dùng các ứng dụng cơ bản. Trọng lượng 500g và kích thước màn hình 10-inch rất linh hoạt tiện lợi.

 width=
Xét về độ mỏng nhẹ thì Surface Go là số 1

Phiên bản 8GB RAM và bộ nhớ SSD 128GB của Surface Go khá hợp lý với tác vụ này. Không quá nhiều như bộ nhớ 256GB hay quá ít như RAM 4/64GB. Để sử dụng Surface Go một cách hiệu quả nhất thì nên lựa chọn cấu hình tiêu chuẩn này.

Sử dụng Surface Go với vai trò máy phụ

Vai trò máy phụ là như thế nào? Đó là khi người dùng đang sở hữu một thiết bị máy tính đặt cố định một chỗ. Có thể là máy trạm hay một dòng Laptop đồ sồ với cấu hình khủng. Khi có nhu cầu cần chuyển dữ liệu thì sở hũu một thêm một chiếc máy phụ là điều khá hợp lý.

 width=
Khá nhiều người dùng Surface Go để làm thiết bị phụ

Và Surface Go là lựa chọn số một cho nhu cầu này. Với độ mỏng nhẹ tuyệt đối khi mang thiết kế của dòng máy tính bảng mà Microsoft đã tạo ra. Chiếc máy tính bảng này chạy Windows 10, nên việc lưu trữ dữ liệu làm việc sẽ trở nên tối ưu hơn bao giờ hết.

 width=
Bộ nhớ SSD tốc độ truyền File rất nhanh, phù hợp để lưu trữ

Người dùng chỉ cần chuyển dữ liệu từ chiếc máy trạm vào Surface Go. Sau đó bỏ chiếc máy vào túi và mang đến nơi mình truyển tải dữ liệu, rất đơn giản và hiệu quả. Đó chính là vai trò của thiết bị phụ và dường như Surface Go sinh ra để tương thích với tính năng này.

 width=
Dùng dòng máy này để thao tác trình chiếu khá là OK

Đối với việc lưu trữ truyền tải dữ liệu thì bộ nhớ 128GB của Surface Go chính là mức tiêu chuẩn. Đây là bộ nhớ SSD nên khả năng nhận và mở các File sẽ rất nhanh. Bộ nhớ 64GB lại là eMMC tốc độ không thể bằng, còn 256GB thì hơi thừa thãi.

Sử dụng Surface Go để giải trí

Tác vụ giải trí chính là ưu điểm sử dụng thứ hai của Surface Go. Bởi chiếc máy này mang thiết kế của Máy Tính Bảng nên khá hợp lý. Với kích thước màn hình chỉ 10-inch, chúng ta dễ dàng cầm chiếc Surface Go bằng 1 tay và tương tác ứng dụng bằng cảm ứng đa điểm.

 width=
Có khá nhiều cách để giải trí với Surface Go

Ngoài độ linh hoạt ra Surface Go còn có vài đặc điểm thiết kế khác để hỗ trợ giải trí. Như là màn hình tỉ lệ 3:2, là tỉ lệ tốt nhất khi sử dụng máy để lướt web, đọc báo. Hay phần chất liệu vỏ máy làm bằng hợp kim nhôm Magie cao cấp, giúp những thao tác cầm nắm trở nên chắc chắn hơn.

 width=
Vỏ nhôm Magie còn mang đến sự bển bỉ cho máy nữa

Và RAM 8GB sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp cho việc sử dụng giải trí. Khi mở trình duyệt Web như Google Chrome, Microsoft Egde đã bị ăn mất 2GB RAM. Nếu không dùng phiên bản 8GB thì sẽ rất khó để mở nhiều trình duyệt cùng một lúc.

>>>> Mua ngay Surface Go tại đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.