Surface Go với iPad – Nên mua máy tính 10inch nào cho học sinh

Surface Go với iPad

Hiện tại các gia đình đều có điều kiện kinh tế tương đối đầy đủ. Và khi kinh tế đã đầy đủ họ sẽ có những đầu tư nhất định cho thế hệ tương lai. Nhiều gia đình đã nghĩ đến chuyện mua cho con nhỏ một chiếc laptop để học tập và giải trí. Với những tiêu chí phù hợp với nhu cầu giáo dục thì nên chọn Windows hay iOS. Đây là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Qua bài viết này Đăng Vũ sẽ đưa ra các quan điểm về hai chiếc máy tính bảng. Đó là Surface Go và iPad 9.7.

Hệ điều hành

Điểm khác biệt lớn nhất trên Surface Go so với iPad chính là nằm ở nền tảng hệ điều hành. Trong khi iPad chạy một hệ điều hành có kho ứng dụng khổng lồ. Tuy nhiên đa số là những app hỗ trợ giải trí và chơi game. Với Surface Go, đây là một chiếc máy tính bảng nhưng lại chạy được Windows bản đủ. Học sinh có thể cài các ứng dụng đuôi .exe phục vụ cho học tập tốt hơn.

Đây chắc hẳn là hình ảnh mà không phụ huynh nào muốn con mình "dính vào" quá nhiều
Đây chắc hẳn là hình ảnh mà không phụ huynh nào muốn con mình “dính vào” quá nhiều

Cấu hình

iPad 9.7 2018 sử dụng con chip Apple A10 tương tự như iPhone 7. Đây vẫn là một con chip khá mạnh ở thời điểm hiện tại . Tuy nhiên với hệ điều hành iOS, bạn sẽ bị hạn chế khi trên hệ điều hành này không thể sử dụng các tính năng đầy đủ của app Word, Exel, … và những ứng dụng phục vụ học tập khác. Cấu hình của iPad 9.7 sẽ cực kì hữu dụng khi chơi các game trên App Store. Mà đây là điều mà không vị phụ huynh nào muốn con mình dấn sâu vào.

Với Surface Go, máy sử dụng con chip Pentinum 4465Y và 4Gb ram. Đây là một cấu hình khá yếu nếu dùng để chơi game. Nhưng nếu dùng để học tập thì sẽ cực kì hữu ích. Cấu hình này hoàn toàn có thể chạy tốt các ứng dụng hỗ trợ học tập mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Rất nhiều trường học trên thế giới đã chọn Surface Go thay vì iPad ( Ảnh được chụp tại Iceland - đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới )
Rất nhiều trường học trên thế giới đã chọn Surface Go thay vì iPad ( Ảnh được chụp tại Iceland – đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới )

Ứng dụng

Như đã nói ở trên, iPad có một kho ứng dụng khổng lồ. Trong hàng triệu ứng dụng của iPad thì cũng có những ứng dụng học tập rất bổ ích. Ví dụ như các ứng dụng học ngoại ngữ, học online… Nhưng đi cùng với đó cũng có hàng trăm nghìn trò chơi. Cùng hàng nghìn ứng dụng mạng xã hội mà bất kì học sinh nào cũng sẽ bị cám dỗ nếu được tiếp xúc.

Không khó để tìm một tựa game bắn súng trên App Store. Rất nhiều vụ xả súng tại Mỹ được cho là bắt trước những tựa game này
Không khó để tìm một tựa game bắn súng trên App Store. Rất nhiều vụ xả súng tại Mỹ được cho là bắt trước những tựa game này

Trái ngược với iOS. Trừ bộ ứng dụng văn phòng Office, đa số các ứng dụng đều là của một bên thứ 3. Những ứng dụng này thường khá khó cài đặt đối với đa số học sinh. Gần như mọi chương trình học tập đều thông qua trình duyệt Web. Như vậy chỉ cần đồng bộ dữ liệu là phụ huynh có thể kiểm soát được hoạt động trên chiếc laptop 10inch của con mình. Hơn nữa với nền tảng Windows sẽ tiện lợi hơn nếu các cháu nhỏ dùng để tập code và trải nghiệm cách làm việc của Một IT.

Nhiệm vụ của Surface Go chính là giúp các em nhỏ được tiếp cận sớm với công nghệ mà không phụ thuộc vào nó
Nhiệm vụ của Surface Go chính là giúp các em nhỏ được tiếp cận sớm với công nghệ mà không phụ thuộc vào nó

 

Phụ kiện

Cả hai chiếc máy tính bảng 10 Inch này đều hỗ trợ bút. Và những chiếc bút này đều thực sự hữu dụng để học tập. Nhưng chỉ có Surface Go mới có khả năng kết nối với bàn phím Surface linh hoạt qua cổng nam châm. Muốn làm điều này trên iPad bạn phải mua phiên bản Pro có giá cao hơn nhiều. Với khả năng hỗ trợ cả chuột và bàn phím. Chúng ta sẽ dễ dàng có một chiếc laptop 10icnh. Sẽ rất tốt nếu bố mẹ dạy cho con cái làm quen với các phím tắt cơ bản trên Windows. Nó sẽ phục vụ cho các em cho đến khi trưởng thành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.