Giới thiệu về sản phẩm

Surface Pro 4 cấu hình i7/16/256 có khả năng lưu trữ dữ liệu tạm thời tốt hơn phiên bản 8GB. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng truy cập dữ liệu tạm thời như trang web, phần mềm… Mà không đòi hỏi bộ nhớ cao thì chiếc Surface Pro 4 i7/16/256 là lựa chọn thích hợp nhất.

Surface Book là dòng sẩn phẩm mạnh mẽ ở cả hai định dạng Laptop hay Tablet. Nhưng Surface Pro chỉ tốt ở vai trò máy tính bảng. Ở phiên bản Surface Pro 4 này chúng ta sẽ cùng phân tích hiệu năng của chiếc máy. Liệu chiếc Surface Pro 4 này có thể đứng ngang hàng với các dòng Laptop khác không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Surface Pro 4
Surface Pro 4 là sản phẩm tối tân của Microsoft trong năm 2016

Tôi sử dụng cả Ipad ProSurface Pro. Hai dòng sản phẩm này cùng cạnh tranh nhau trên phân khúc thị trường công nghệ. Và trong bài mô tả này,tôi sẽ so sánh hai dòng máy này với nhau.

Thiết kế chỉ khác một chút so với người tiền nhiệm nhưng như vậy là quá đủ

Thiết kế máy

Về thiết kế bên ngoài, Surface Pro 4 vẫn được giữ thiết kế giống các dòng Surface Pro trước. Màn hình của máy được làm nhỉnh hơn, với phần viền được thu gọn hơn. Nút chỉnh âm thanh được dời lên phía trên bên phải nút nguồn, những thay đổi nhỏ không đáng kể.

Nút nguồn của máy được rời lên trên

Cấu hình

Ngoài phiên bản i7/16/256 ra, chiếc Surface Pro 4 còn có nhiều phiên bản khác. Máy vẫn sở hữu cấu hình đa dạng, từ RAM 4/8/16GB Chip M3/i5/i7 cho đến bộ nhớ SSD từ 128GB đến 512TB. Với việc sở hữu cấu hình đa dạng, người dùng sẽ có nhiều chọn lựa phù hợp. Surface Pro 4 sẽ là lựa chọn thích hợp và tối ưu nhất đối với một chiếc máy tính bảng.

Surface Pro 4
Surface Pro 4 đem đến cho người dùng nhiều chọn lựa thú vịa

Cấu hình i7/16/256 của Surface Pro 4 khá mạnh về con Chip xử lý và RAM, bộ nhớ SSD đạt mức chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ cao hơn thì có thể tìm đến phiên bản 512GB hay một chiếc thẻ nhớ MicroSD.

Về trọng lượng

Dù trọng lượng của máy nặng Ipad Pro một chút, điều này không hề khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dòng Surface Pro 4 được thiết kế mỏng nhẹ giống một quyển sách, khá thuận lợi cho người sử dụng máy khi di chuyển nhiều.

Surface Pro 4
Bạn hoàn toàn có thể cắp chiếc Surface Pro 4 đi khắp nơi giống như một quyển sách vậy

Tất nhiên, “Cuốn sách” của chúng ta không giống một cuốn sách bình thường. Phần màn hình của máy rất yếu, một va chạm nhỏ cũng đủ gây sứt mẻ. Surface Pro 4 được gọi là một chiếc máy tính bảng, nhưng có cả định dạng Laptop. Vì vậy, kích cỡ của chiếc máy sẽ nhỉnh hơn so với các dòng máy tính bảng. Chúng ta có thể gọi chiếc Surface Pro 4 này là một dòng Mini Laptop.

Surface Pro 4
Ở dạng Laptop Surface Pro 4 thuộc dòng máy gọn nhẹ nhất

Hình ảnh hiển thị

Surface Pro 4 đem lại hình ảnh hiển thị khá đẹp khi khởi động máy, độ chất lượng và sắc sảo bắt đầu từ màn hình khóa. Phần chất lượng trên những ứng dụng hay Website cũng không kém cạnh, hiển thị khá đẹp trên chiếc màn hình 12,3-Inch. Ipad Pro đem đến hình ảnh đẹp và tươi đến cho người dùng, thì Surface Pro 4 sẽ thể hiện những hình ảnh đó chân thực hơn.

Surface Pro 4
Từng nét chữ, hình ảnh trên màn hình khóa được hiển thị sắc nét

Bàn phím rời thật sự là điểm sáng

Microsoft Surface Pro 4  được sinh ra với nhiệm vụ là một chiếc tablet lai laptop. Nên khi nhắc đến Surface chúng ta không thể không nhắc đến bàn phím kiêm vỏ bảo vệ Surface Type Cover 4. Bàn phím mới này có hành trình phím gần 1mm cho cảm giác gõ tương tự như trên các laptop thuần túy. Bên cạnh đó phần bàn rê chuột cũng được mở rộng 40% so với Surface Pro 3.

Bàn phím Type Cover, phụ kiện không thể thiếu của các dòng Surface Pro

Bên cạnh hành trình phím thì khoảng cách giữa các phím cũng được nới rộng ra hơn nhiều so với thế hệ trước đó. Điều này giúp người dùng gõ nhanh hơn mà không lo gõ nhầm.

Bàn phím Surface Pro 4 được cải thiện đáng kể sau những phàn nàn từ người dùng Surface Pro 3

Thỏa mãn nhu cầu công sở, làm hài lòng giới doanh nhân

Độ tiện lợi

Surface Pro 4 ra mắt thu hút mọi người dùng từ việc giải trí hay những môi trường công việc. Độ mỏng nhẹ tiện lợi của chiếc máy thực sự là lựa chọn thích hợp cho dân văn phòng. Bạn có thể truyền tải thông tin dễ dàng ở trong cuộc họp, đi gặp khách hàng hay đi công tác… Surface Pro 4 có trọng lượng không quá cồng kềnh của một chiếc máy tính bảng, nhưng sẽ rât nhẹ nếu xem nó là một chiếc Laptop. Những thao tác tháo, lắp hay gập bàn phím rất dễ thực hiện, đem tới thuận lợi trong cả công việc lẫn giải trí.

Surface Pro 4
Độ mỏng nhẹ của máy rất tiện lợi để bạn di chuyển làm việc ở mọi nơi

Ở chế độ Tablet

Surface Pro 4 khi chuyển chế độ Tablet, cấu hình được giữ nguyên và không phải khởi động lại máy. Khi sử dụng chiếc Tablet trong công việc như: Mạng xã hội, đọc tài liệu văn bản… Khả năng hoạt động của máy vẫn giống như một chiếc PC thông dụng. Surface Pro 4 có tốc độ hiển thị tốt một phần nhờ hỗ trợ của Windows 10-bản đầy đủ. Bạn có chuyển từ chế độ Laptop sang Tablet-di động, máy vẫn chạy 1 hệ điều hành, phù hợp với mọi nhu cầu, hoàn cảnh sử dụng. Một điều khá hay đó là chiếc Surface Pro 4 của chúng ta dù có chạy nhiều tác vụ, sử dụng hàng giờ, máy vẫn hoạt động tốt, không bị nóng.

Surface Pro 4
Ở chế độ Tablet, Surface Pro 4 vẫn hoạt động như một chiếc PC bình thường

Surface Pro là chiếc Tablet, máy chỉ hoạt động như một chiếc PC nếu sử dụng phụ kiện bàn phím Type Cover. Cho nên, mọi ứng dụng hoàn toàn có thể hoạt động trên máy mà không cần dùng phím. Qua trải nghiệm của tôi, thời lượng Pin của Surface Pro 4 đạt tối đa 6-7 tiếng khi sử dụng làm việc liên tục, các ứng dụng, Office hỗ trợ trong công việc cơ bản.

Tìm hiểu thêm

==>>Những dòng máy Surface Pro 4 khác

==>>Những dòng máy Surface Pro  Cũ

==>> Những dòng máy Surface cũ giá rẻ bán tại Đăng Vũ

 

 

Đánh giá về sản phẩm

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Surface Pro 4 i7/16/256 Cũ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  Sản phẩm tương tự

  37.990.000
  33.990.000
  39.990.000
  31.990.000
  39.990.000
  27.990.000
  98.990.000
  25.490.000