Surface Pro 5 M3 – Máy tính Surface rẻ nhất có màn hình 3K

Surface Pro 5 hay còn gọi là Surface Pro 2017 hiện đã có tới hai phiên bản kế nhiệm là Surface Pro và Surface Pro 7. Và cũng vì thế nên Surface Pro 5 bản thấp nhất đã có giá cực kỳ hợp lý so với những máy mới ra mắt. Surface Pro 5 Core M3 hiện nay chỉ có giá chưa đến 15 triệu đồng. Vậy chúng ta có gì với chỉ chưa đến 15 triệu đồng!!!

Tham khảo: Giá Surface Pro 5 M3/4/128

Màn hình siêu nét

Dù có mức giá cực kỳ dễ chịu – chỉ tương đương Surface GO, vậy nhưng Surface Pro 5 lại có một màn hình ở phân khúc cao cấp. Màn hình này tiệm cận với màn hình của Surface Pro 7 hiện có giá cao hơn rất nhiều. Với độ phân giải 3K và màn hình chỉ nhỏ 12.3inch, cho mật độ điểm ảnh lên đến 267Ppi. Mật độ điểm ảnh tương đương với các Smartphone cao cấp nhất hiện nay.

Màn hình của những chiếc Tivi cao cấp cũng chỉ đến thế này mà thôi
Màn hình của những chiếc Tivi cao cấp cũng chỉ đến thế này mà thôi

Với chưa đến 15 triệu bạn đã có thể sở hữu một màn hình đẳng cấp như vậy. Và đây là hàng mới 100% chứ không phải hàng likenew. Hãy nhìn sang các hãng Dell hay Hp… Với mức giá này bạn sẽ phải lựa chọn giữa HD hay FullHD chứ đừng nói đến 3K.

Body máy 700g + Bàn phím 200g

Thật vậy, đến giờ cuộc đua về trọng lượng các mẫu laptop flagship vẫn được các hãng chú trọng. Các hãng Lenovo, Hp đã thành công khi tạo ra các mẫu laptop nhỏ gọn. Tuy nhiên những mẫu đó lại có giá cực cao, thuộc phân khúc xa sỉ so với Surface Pro 5 Core M3. Thậm chí với Thinkpad X1 Carbon có giá lên tới 6 -7 chục triệu. Tuy nhiên vẫn có cân nặng 1.13Kg. Nặng hơn 230g so với Surface Pro 5 có giá chỉ bằng 1/5.

Khi tháo dời màn hình Surface Pro 5 chỉ nặng 700g
Khi tháo dời màn hình Surface Pro 5 chỉ nặng 700g

Với chỉ 900g nhưng Surface Pro 5 Core M3 hoàn toàn có thể hoạt động tốt với các ứng dụng .exe như bao máy tính, laptop văn phòng khác. Trái ngược với Surface Pro X hay Galaxy Book X chỉ cài được ứng dụng 32bits mà còn hoạt động không ổn định. Hoặc với iPad cũng chỉ dùng để giải trí.

Cấu hình phổ thông

Chỉ với mức giá phổ thông, vậy nên Surface Pro 5 bản thấp cũng chỉ là bản thấp nhất đến từ Intel. Intel Core M3 và 4Gb ram. Với cấu hình này Surface Pro 5 chỉ có thể duyệt, soạn các file Office. Sử dụng Web cũng phải lưu ý vì chỉ với 4Gb ram, máy sẽ khá vất vả nếu mở nhiều trình tab trình duyệt. Đặc biệt là với Chrome hay Cốc cốc.

Với cáu hình này bạn chỉ có thể lướt Web, xem phim 4K, làm việc văn phòng nhẹ nhàng...
Với cáu hình này bạn chỉ có thể lướt Web, xem phim 4K, làm việc văn phòng nhẹ nhàng…

Với tầm giá này, các máy tính phổ thông đến từ các hãng khác chỉ được trang bị ổ cứng HDD. Ổ cứng HDD có ưu điểm là dung lượng lớn, giá rẻ. Tuy nhiên lại rất nặng và tuổi thọ hạn chế chỉ  3 – 5 năm. Hơn nữa tốc độ truy xuất dữ liệu cực chậm. Khởi động máy thôi cũng phải chờ 2 – 3 Phút.  Còn đối với Surface Pro 5 Core M3, được trang bị hẳn ổ cứng SSD. Tuy chỉ có dung lượng 128Gb nhưng ổ cứng này lại rất bền và nhanh. Cho tốc độ mở máy, mở ứng dụng rất nhanh, thao tác vuốt – chạm cũng rất mượt mà.

Loa cực lớn – chất lượng cao

Surface Pro 5 Core M3 là laptop hiếm hoi có giá dưới 15 triệu mà có loa và màn hình cực chất lượng. Đi kèm với màn hình chất lượng cao ở trên thì loa không thể nào tệ được. Được trang bị loa kép ở hai bên cạnh màn hình, ẩn rất kỹ. Tổng công suất hai loa là 3.2W công nghệ Dolby Audio Premium. Công nghệ này cho âm thanh chất lượng cực cao.

Còn gì tuyệt hơn khi xem phim trên một chiếc máy có màn hình đỉnh cao cộng với loa khủng
Còn gì tuyệt hơn khi xem phim trên một chiếc máy có màn hình đỉnh cao cộng với loa khủng

Âm thanh vang xa, chi tiết rõ ràng tách bạch. Mình đã thử so sánh loa Surface Pro 5 và Galaxy Book 2. Âm thanh của Galaxy Book 2 được AKG tinh chỉnh nhưng vẫn không có cửa so sánh với loa của Surface Pro 5.

Kết luận

Surface Pro 5 Core M3 thực sự là một món hời đối với người tiêu dùng. Với chưa đến 15 triệu, bạn đã nhận được hàng loạt trang bị cao cấp. Từ màn hình 3K, ổ cứng SSD, loa kép chất lượng cao, thiết kế thời thượng. Và quan trọng nhất là ổ cứng SSD cho trải nghiệm mượt mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.