Surface Pro 5 Phiên bản LTE: Đặc Biệt nhưng có Thuận Tiện?

Trước Surface Pro X, Microsoft có dòng máy Surface Pro 5 Phiên bản LTE. Được trang bị ở 2 phiên bản cấu hình i5/4/128 và i5/8/256 với mức giá khá cao. Cùng cấu hình, cùng là Surface Pro 5 nhưng dòng LTE phải đắt hơn dòng bình thường đến 10 triệu.

Chúng ta không còn thấy bất kì một phiên bản lắp Sim nào trên Surface Pro 6Surface Pro 7. Có vẻ như sự chênh lệch khá lớn khiến cho dòng máy LTE này không được nhiều người quan tâm. Khi mà hiện nay có khá nhiều phương pháp khác nhau đê chủ động truy cập Internet.

 width=
Việc sở hữu 1 đường mạng riêng chính ra rất tiện lợi trong một vài trường hợp

Tuy nhiên lại có một phân khúc người dùng rất yêu thích dòng Surface lắp Sim. Trong 1 năm qua ở Đăng Vũ cũng bán được kha khá mẫu Surface Pro 5 LTE. Bây giờ thiết bị này chỉ có hàng Like New hoặc trả bảo hành mang mức giá máy cũ cực kì rẻ.

 width=
Hiện nay bạn có thể tìm mua 1 chiếc Surface Pro 5 LTE máy cũ với giá khá hời

Và ở trong bài viết này, Đăng Vũ sẽ cho anh em biết những ưu điểm của chiếc Surface Pro 5 LTE. Việc trang bị thêm kết nối Sim 3G hay 4G đương nhiên tạo cho thiết bị này sự khác biệt khi sử dụng. Những điểm thuận tiện này sẽ rất khó thực hiện trên các dòng máy thông thường.

1. Kết Nối Mạng Mọi Lúc Mọi Nơi

Những người dùng hay phải mang máy đi khắp nơi sẽ rất thích điều này. Thay vì phải dò hỏi kết nối Wifi ở các địa điểm bên ngoài, đầu tư một chiếc Sim 4G tốt hơn bao nhiêu. Chưa kể đây còn là một vũ khí tối thượng chống lại những rủi ro như mất điện, hỏng mạng hay không có mạng…

 width=
Kết nối LTE thực sự cần thiết đối với những người dùng cần chủ động truy cập mạng

Đấy là khi sử dụng cố định một chỗ thôi. Còn nếu dùng trong khi di chuyển, anh em còn thấy việc kết nối SIM lợi hại như thế nào. Chẳng hạn như khi đang lái xe ngoài đường mà cần vào mạng kiểm tra thông tin, làm gì có mạng nào kết nối nhanh hơn LTE nữa.

 width=Surface Pro 5 Phiên bản LTE
Thiết kế siêu mỏng nhẹ đi kèm LTE mang đên sự cơ động vô đối

Thực ra cũng không thiếu cách để kéo mạng cho máy như dùng cục phát wifi hay phát wifi qua điện thoại chẳng hạn. Nhưng thực sự tối ưu nhất vẫn là kết nối LTE. Chỉ cần mở máy ra là Auto truy cập vào mạng, đỡ phải xử lý rườm rà các thiết bị hỗ trợ.

2. Tính Bảo Mật Tốt Hơn

Rõ ràng ai cũng biết việc tự làm chủ một đường truyền mạng đem đến độ an toàn tuyệt đối. Sẽ có những Wifi công cộng bắt chúng ta phải nhập thông tin truy cập như Cộng hay Highland Café chẳng hạn. Điều đó vô tình chung sẽ khiến dữ liệu cá nhân bị xâm nhập.

 width=Surface Pro 5 Phiên bản LTE
Sử dụng mạng 4G rõ ràng tính bảo mật sẽ cao hơn sử dụng Wifi

Việc bị xâm nhập thông tin cá nhân là mối nguy hại mà chẳng ai muốn xảy ra cả. Biết đâu một ngày nào đó bạn bị mất tài khoản Gmail, Facebook, Zalo… Hay tệ hại hơn thì bị rút sạch tiền trong ngân hàng thì sao? Điều này đã xảy ra rồi chứ không phải là chưa từng.

 width=
Nói chung thì việc đánh cắp dữ liệu nó ít xảy ra ở Việt Nam nhưng chúng ta cũng nên đề phòng

Nhận tiện thì mình cũng khuyến cáo anh em dùng máy ở nơi công cộng. Nên tránh hoặc hạn chế truy cập váo những đường truyền Wifi yêu cầu nhập thông tin cá nhân. Nếu không có máy LTE thì anh em có thể phát Wifi bằng điện thoại cũng được, điều đó cũng dễ mà.

3. Chia Sẻ Dữ Liệu

Chỉ cần thiết bị của bạn có trang bị lắp Sim là nghiễm nhiên phát được Wifi. Đúng vậy đó, chiếc Surface Pro 5 LTE có thể phát được mạng giống như các dòng Smartphone. Như vậy chúng ta có thể mang theo chiếc máy này giống như một trạm phát sóng di động.

 width=
Điểm tiện lợi nữa của kết nối LTE là có thể chia sẻ mạng cho những thiết bị khác

Dòng Surface Pro nổi tiếng mỏng nhẹ, điều mà anh em cũng đã biết rồi. Khá tiện cho ai đang sở hữu phiên bản Surface Pro 5 LTE và tận dụng được tính năng này. Trong trường hợp điện thoại của anh em mà bị hết data mạng thì hãy tận dụng khả năng phát Wifi của máy để cứu cánh.

 width=Surface Pro 5 Phiên bản LTE
Quá nhiều điểm tiện lợi trên thiết bị nhỏ gọn này

Cũng có trường hợp khi đi chơi, chiếc Surface Pro 5 LTE dư sức phát Wifi cho cả nhóm. Nếu chỉ cắm máy để phát mạng thì Pin cứ gọi là vô tư. Đây là những lúc đi đến những địa điểm không có mạng như đi dã ngoại hay đi phượt chẳng hạn.

Tạm Kết

Đó là toàn bộ những điểm đặc biệt có trên Surface Pro 5 phiên bản LTE. Cũng dễ hiểu vì sao giá thành của dòng máy này lại cao đến như vậy. Sẽ có nhiều người dùng cảm thấy nó không cần thiết những cũng có người dùng muốn sở hữu chiếc máy đặc biệt này.

 width=Surface Pro 5 Phiên bản LTE
Phiên bản LTE thì khá ít người cần. Nhưng vẫn có người cần thì Microsoft vẫn sản xuất

Thật đáng tiếc khi hai phân khúc nối tiếp Surface Pro 5 không còn được Microsoft tích hợp LTE nữa. Sự xuất hiện của Surface Pro X cũng khá hay nhưng thiết bị này khả năng hoạt động không tốt bằng các dòng Surface Pro còn lại. Vậy người dùng có thể hy vọng vào những sản phẩm Surface tương lai, biết đâu Microsoft sẽ nâng cấp cấu hình cho Surface Pro X hay trang bị LTE cho Surface Pro 8 thì sao?

>>>> Mua Ngay Surface Pro 5 Tại Đây để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.