Surface Pro 6 không có bản LTE – Bài học từ Surface Pro 5 (2017)

Không có bất kì một phiên bản Surface Pro 6 trang bị LTE nào cả. Microsoft đã áp dụng thiết kế kết nối mạng 3G/4G cho chiếc Surface Pro 5 cấu hình i5/8/256. Nhưng trong phiên bản Surface pro 6 này thì không, chắc hẳn phải có lý do nào đấy.

 width=
Microsoft không thiết kế phiên bản LTE cho Surface Pro 6

Surface Pro 5(2017) không phải là thiết bị Surface duy nhất sở hữu LTE. Trước đây Microsoft đã thiết kế tính năng nay cho chiếc Surface 3 hay mới đây nhất là Surface Go. Qua những thử nghiệm bán ra thì chắc có lẽ LTE không thích hợp để sử dụng trên Surface Pro 6.

Những lý do vì sao Microsoft không trang bị LTE cho Surface Pro 6

LTE giúp chúng ta chủ động trong việc sử dụng mạng Internet. Không phải quá lệ thuộc vao Wifi, chỉ cần sắm một chiếc Sim đăng ký 3G/4G lắp vào là có mạng. Nhưng có những lý do khiến Microsoft không thể áp dụng triệt để tính năng này cho các thiết bị Surface.

Không thực sự cần thiết

Các dòng máy Surface trang bị LTE từ trước đến nay chỉ giới hạn trong một phiên bản nhất định. Nó để dành cho số ít người dùng muốn hoàn toàn chủ động trong việc kết nối internet. Thực sự, nhu cầu này không có nhiều, không phải là yếu tố quan trọng hay cần thiết.

 width=
Mạng 4G hiện nay có thực sự khả dụng ?

Phân khúc Surface Pro xu hướng sử dụng chính là để thực hiện các công việc văn phòng. Thiết kế linh hoạt, mỏng nhẹ còn giúp cho người dùng mang máy đi khắp nơi. Với việc mang đi khắp nơi thì một phiên bản LTE sẽ giúp ích được gì không nhỉ?

 width=
Máy LTE sẽ giúp người dùng có thể chủ động truy cập Internet hơn

Tất nhiên khả năng kết nối mạng di động giúp gia tăng thêm tính tiện lợi. Nhưng đấy không phải là cái gì đó qua to tát, khiến chúng ta phải lệ thuộc vào nó cả. Bởi vì hiện nay Internet, Wifi đều rất phổ biến, nói đúng hơn nó như là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống.

 width=
Hiện nay Wifi có ở khắp mọi nơi công cộng

Cho nên những người dùng Surface Pro mang đi khắp nơi chẳng cần phải quá lo lắng. Mọi điểm đến, cần sử dụng máy 90% là có sẵn Wifi ở đó. Trong cơ quan, hàng quán hay cả nhà riêng… Các phiên bản LTE nghiễm nhiên trở nên thừa thãi, không cần thiết.

Chi phí sản xuất cao

Một chiếc máy Surface LTE dĩ nhiên sẽ có giá trị cao hơn so với phiên bản bình thường. Vấn đề chính là mức chênh lệch ở đây quá lớn, không phù hợp để chi tiền ra mua. Chúng ta thấy dòng máy Surface Pro 5(2017) trang bị LTE sẽ đắt hơn dòng náy thường tới 5-6 triệu.

 width=
Có lẽ đây là yếu tố chính cho việc MIcrosoft không trang bị LTE cho Surface Pro 6

Có lẽ sự chênh lệch đấy khiến cho sản phẩm này được ít người mua. Bởi vì hiện nay ngoài LTE thì có không ít cách để có thể kết nối mạng. Điển hình như đăng ký và phát Wifi từ điện thoại hay là sử dụng bộ phát Wifi. Rõ ràng việc sử dụng LTE không phải là cái gì đó quá quan trọng.

 width=
Có khá nhiều cách để có thể truy cập Internet thay thế cho LTE

Không thực sự cần thiết và chi phí cao là nguyên nhân vì sao bản LTE của Surface Pro 5 không được ưa chuộng. Chúng ta cũng hiểu rằng vì thế mà Surface Pro 6 không có bất kì một phiên bản LTE nào. Nếu muốn phiên bản này trở nên phổ biến thì rõ ràng Microsoft cần phải giảm đi chi phí sản xuất của máy.

Và họ đã làm điều này trong năm 2019, với sự ra đời của Surface Pro X.

Microsoft ra mắt Surface Pro X LTE: Trang bị vi xử lý tự sản xuất

Chiếc Surface Pro X đã được trình làng trong sự kiện ra mắt 2/10 vừa qua. Đây có thể nói là sản phẩm nổi trội nhất được Microsoft công bố. Được trang bị màn hình siêu mỏng, kết nối LTE với mọi phiên bản. Đặc biệt chính là vi xử lý tự sản xuất có tên Microsoft SQ1.

 width=
Trên Surface Pro X Microsoft trang bị kết nói LTE trên mọi cấu hình

Có lẽ nhờ việc tự sản xuất vi xử lý đã làm cho giá thành chiếc Surface Pro X giảm đi đáng kể. Bằng chứng là việc toàn bộ phiên bản của máy được trang bị LTE nhưng giá trị máy không hề bị trội. Bằng việc tự sản xuất vi xử lý, dự kiến các sản phẩm Surface sau này sẽ rẻ hơn mà vẫn được giữ nguyên sự cao cấp.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị Surface Pro X 

>>>> Mua ngay sản phảm Surface Pro 6 tại đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.