Surface Pro 6 Phiên Bản 256GB: Cấu Hình Hoàn Chỉnh Nhất

Surface Pro 6 cấu hình bộ nhớ 256GB bao gồm 2 phiên bản Chip i5 và i7. Đây có thể nói là định dạng tiêu chuẩn khá hoàn hảo đối với các dòng Surface. 256GB là dung lượng không quá ít cũng không quá nhiều. Đủ để sử dụng cho tất cả các công việc cơ bản.

Surface Pro 6 hỗ trợ phiên bản màu đen từ định dạng 256GB trở lên

Hiện nay bộ nhớ 128GB không còn là phiên bản tiêu chuẩn nữa. Khi dung lượng chứa của Windows 10 sau những lần nâng cấp lại tăng nhiều lên. Cùng với việc nhu cầu lưu trữ dữ liệu cũng nhiều lên trong thời đại 4.0.

Sau mỗi lần cập nhật Windows 10 sẽ có nhiều tính năng mới nên dung lượng phải tăng

Văn bản giấy dần được thay thế bằng văn bản điện tử. Các văn bản hợp đồng, thông tư điện tử ngày càng tối ưu hợn khi sử dụng bằng ứng dụng Offce văn phòng. Bởi vậy, nhu cầu lưu trữ ngày càng nhiều, cho nên bây giờ các dòng máy dung lượng 256GB sẽ tiêu chuẩn hơn.

Nên sử dụng Surface Pro 6 256GB với chip i5 hay i7?

Mỗi phiên bản có một ưu điểm riêng của nó. Nếu bạn chỉ sử dụng các ứng dụng cơ bản hay kinh phí không quá nhiều thì hãy lựa chọn Chip i5. Các phần mềm Office cùng với Adobe Photoshop, Lightroom hoàn toàn có thể chạy được.

Surface Pro 6 bản i5 có thể sử dụng làm vài thao tác thiết kế đơn giản

Tất nhiên Chip i7 sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng cao hơn. Các tác vụ làm việc thì không quá chênh lệch, sự khác biệt từ Chip i7 thể hiện rõ ở các phần mềm nặng. Chẳng hạn những công cụ chỉnh sửa Video như Premier sẽ chạy mượt hơn.

Những thao tác làm việc nặng như chỉnh sửa Video sẽ cần dùng đến Chip i7

Ngoài ra, Surface Pro 6 cấu hình i7 có thể chơi được các tựa game phổ biến như Pubg, AutoChess… Nhờ sự khác biệt từ hiệu năng như thế nên 2 phiên bản Chip có sự chênh lệch giá lên đến 10 triệu. Cấu hình 256GB khá hay ho với 2 sự lựa chọn, 2 ưu điểm riêng biệt.

Surface Pro 6 i5 hay i7 phù hợp với bạn hơn?

Sỡ dĩ bộ nhớ 256GB được gọi là tiêu chuẩn chính vì nó đứng giữa cái cao và thấp. Không bị thừa thãi dung lượng giống như bản 512GB hay 1TB mà lại xông xênh hơn 128GB. Nhưng liệu rằng có ai chú ý đến phiên bản thấp hơn không?

Vậy có nên mua Surface Pro 6 128GB?

Surface Pro 6 bộ nhớ SSD 128GB vẫn là phiên bản đáng để mua. Đối với nhu cầu lưu trữ cơ bản thì con số 128GB cũng là vừa vặn. Nếu chỉ một vài dữ liệu văn bản, hình ảnh, video cơ bản thì nên dùng bộ nhớ này.

Surface Pro 6 bộ nhớ 128GB phù hợp với nhu cầu sử dụng đơn giản

Một điều khá thú vị nữa đó là Surface Pro 6 SSD 128GB có giá bán rẻ hơn hẳn so với các cấu hình cao hơn. Nó khiến cho nhiều người dùng tìm đến lựa chọn phiên bản cấu hình thấp nhất này. Và nếu muốn mở rộng dung lượng, chúng ta có thể sử dụng bộ nhớ lưu trữ ngoài như thẻ nhớ, ổ cứng.

Chúng ta có thể độ dung lượng Surface Pro 6 128GB lên bằng thẻ nhớ

Surface Pro 6 phiên bản 128GB phù hợp sử dụng văn phòng cơ bản và giải trí. Với màn hình 3K kèm cảm ứng của máy thì rất tiện lợi trong việc thư giãn lướt web, xem phim. Con chip i5 có độ tản nhiệt không nóng như i7, chúng ta có thể sử dụng thoải mái trong nhiều giờ.

>>>> Tìm hiểu thêm về dòng Surface Pro SSD 128GB tại đây

>>>> Tìm hiểu thêm về dòng Surface Pro SSD 256GB tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *