Surface Pro 6 và Laptop Gaming máy nào phù hợp với bạn hơn nhỉ ?

2 dòng máy, 2 phân khúc hoàn toàn khác nhau. Surface Pro 6 vs Laptop Gaming dường như là một sự so sánh không hề tương đồng. Nhưng biết đâu sau khi đọc bài viết này người dùng lại có thể hiểu thêm một thứ gì đó về hai thiết bị này. Biết được nhu cầu sử dụng của mình phù hợp với dòng máy nào hơn.

 width=
Surface Pro 6 vs Laptop Gaming – Kèo này có cân không ?

Surface Pro 6 và các dòng Laptop Gaming đều có những ưu điểm, lợi thế của riêng mình. Nếu kết hợp cả hai thiết bị lại chắc chắn sẽ ra được một dòng máy số 1. Cho nên đây sẽ là một cuộc thử nghiệm so sánh khá thú vị, chúng ta cùng xem nào.

Thiết Kế: Surface Pro 6 ăn đứt

Cái này thì chắc khỏi phải nghĩ rồi. Hiện nay đến các dòng Laptop Ultrabook còn chẳng bì lại được Surface Pro 6 về mặt thiết kế chưa nói gì đến những máy Gaming. Với sự mỏng nhẹ tuyệt đối của thiết kế máy tính bảng, Surface Pro 6 gần như thu hút mọi người dùng.

 width=
Nói về thiết kế rõ là Surface Pro 6 hơn hẳn

Kích thước của máy là màn hình 12.3-Inch, trọng lượng chỉ 700g. Nếu bạn muốn sử dụng máy như một chiếc Laptop thì chỉ cần lắp thêm chiếc phím với trọng lượng khoảng 200g. Điều này cũng không vấn dề gì, Surface Pro 6 độ linh hoạt, mỏng nhẹ vẫn cứ là Top 1.

 width=
Surface Pro 6 sở hữu thiết kế cao cấp kèm theo độ mỏng nhẹ tối ưu để dễ dàng mang đi khắp nơi

Còn các dòng Laptop Gaming thì không thực sự ấn tượng về mặt thiết kế. Đa số máy Gaming đều sở hữu một hình dáng siêu to khổng lồ, mạnh mẽ và cá tính. Trải ngược hoàn toàn với cái gọn gàng, nhẹ gàng mà Surface Pro 6 có được.

 width=
Máy này thì to quá, vác mỏi hết cả vai

Một điều khá buồn cười đó là chiếc Surface Pro 6 có khi còn nhẹ hơn một cái sạc của Laptop Gaming. Vậy nếu muốn sở hữu một thiết bị mỏng nhẹ thì anh em biết phải chọn cái nào rồi nhé. Thực chất máy Gaming mang thiết kế nặng đô cũng có lý do riêng của nó.

Cấu Hình: Các dòng Laptop Gaming tất nhiên hơn

Rõ ràng Surface Pro 6 phải chịu thua máy Gaming về mặt cấu hình. Chiếc máy đại diện cho Microsoft không hề có chỗ để trang bị Card đồ họa VGA. Còn 100% chiếc Laptop Gaming đều sở hữu cho riêng mình một cái. Đó cũng là lợi thế của kích thước siêu to khổng lồ.

 width=
xét về sực mạnh thì chắc chắn Surface Pro 6 không thể bằng một chiếc Laptop Gaming

Cấu hình cao hơn nhưng các dòng Laptop Gaming hiệu năng có quá chênh lệch so với Surface Pro 6 không? Chúng ta hãy nhìn vào những gì có thể làm được trên chiếc máy gọn nhẹ này. Các tác vụ cơ bản thì khỏi phải nói, còn những ứng dụng nặng đô hơn thì sao?

 width=
Surface Pro 6 là dòng máy sinh ra để làm việc và nó làm rất tốt các công việc cơ bản

Để dùng được các phần mềm chuyên sâu hơn như phần mềm thiết kế, IT hay chơi Game… Chúng ta có thể lựa chọn dùng các dòng Surface Pro 6 i7. Gần như mọi ứng dụng làm việc đều có thể xử lý trên cấu hình này. Các tựa game cở bản như AutoChess, AOE, LOL… hoàn toàn chơi được.

 width=
Những Game thông thường thì Surface Pro 6 vẫn có thể chơi

Tất nhiên chúng ta không thể dùng Surface Pro 6 chơi các Game cao cấp hơn rồi. Cho nên người dùng nào yêu thích Game thì có lẽ đây không phải là lựa chọn phù hợp. Chiếc Surface Pro 6 chỉ phục vụ được cho công việc hay giải trí cơ bản thôi.

Các Thông Số Khác

Khi so các yếu tố khác thì Surface Pro 6 lại trên phân hoàn toàn với phân khúc của dòng máy cao cấp. Màn Hình máy chất lượng phân giải 3K hơn hẳn Full HD của đa số các máy Gaming. Cảm ứng thì cũng có dòng Gaming sở hữu nhưng không nhạy bằng Surface Pro 6 được.

 width=
Chiếc màn hình 3K của Surface Pro 6

Surface Pro 6 cũng sở hữu chất lượng bàn phím thuộc dạng tốt nhất. Thậm chí trong quá trình dùng có gặp sự cố gì thì chỉ cần mua bàn phím mới thay thế – quá dễ dàng. Còn phần vỏ máy làm bằng hợp kim nhôm Magie cao cấp tính bền bỉ cao. Hai yếu tố này thì những dòng máy Gaming chưa từng sở hữu.

 width=
Màn đẹp, thiết kế bền của Surface Pro 6 là thứ ít dòng Laptop Gaming nào có

Thêm nữa việc sử dụng bàn phím tháo rời của Surface Pro 6 còn có một lợi thế. Trong quá trình dùng máy sẽ sinh nhiệt và không hề bị ảnh hưởng đến bàn phím. Khác với các máy Gaming, dùng một lúc đảm báo sẽ bị nóng tay ngay lập tức.

Kết Luận

Một cuộc so tài phải nói là khá thú vị giữa Surface Pro 6 và Laptop Gaming. Qua các thông tin trên chúng ta nhận thấy một điều rằng chiếc máy của Microsoft nhỉnh hơn hẳn. Sự tiện lợi tối ưu gói gọn lại trong thiết bị mang hình dáng của Máy Tính Bảng. Chính vì thế Surface Pro 6 là một trong những dòng máy bán chạy nhất trong 1 năm qua.

>>>> Mua ngay Surface Pro 6 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.